Trở thành Dược sĩ giỏi chính là mơ ước của đời tôi

Trở thành Dược sĩ giỏi chính là mơ ước của đời tôiTôi theo học ngành Dược, đơn giản chỉ vì tôi muốn trở thành một Dược sĩ để có thể tự bốc thuốc cho bản thân mỗi lúc bị bệnh. Và để có thể giúp người thân và những người khác mỗi khi họ bị bệnh.

Tôi theo học ngành Dược, đơn giản chỉ vì tôi muốn trở thành một Dược sĩ để có thể tự bốc thuốc cho bản thân mỗi lúc bị bệnh. Và để có thể giúp người thân và những người khác mỗi khi họ bị bệnh.

Trở thành Dược sĩ giỏi chính là mơ ước của đời tôi

Học Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công

Khi lớn lên niềm mơ ước ấy đã trở thành một niềm đam mê trong tôi và tôi lại càng muốn mình được nhanh chóng trở thành một người Dược sĩ giỏi để được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng tinh khiết và có thể bán từng viên thuốc hay liều thuốc bổ để cứu người. Thật sự, ngày nay trong chúng ta không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành Dược đối với toàn xã hội. Bởi nếu nói bác sĩ là nghề  “khám bệnh giúp người” thì ngành Dược là ngành “bốc thuốc cứu người”, đem đến sự sống cho muôn loài. Chính vì thế đã thôi thúc niềm đam mê trong tôi đối với ngành Dược một lần nữa lại được dâng cao hơn. Và một lý do nữa mà chắc hẳn ai trong chúng ta ngoài  đến với nghề  mình yêu thích bằng niềm đam mê thì một phần nữa là do nhu cầu mưu sinh thiết yếu trong cuộc sống, theo tôi được biết Dược là ngành rất dễ kiếm tiền do nó có tính linh hoạt đi bất cứ nơi đâu cũng có các cửa hàng bán thuốc không nhất thiết cố định ở một chỗ, có thể xin việc làm ở bệnh viện hoặc là ở các cửa hàng tư nhân.

Hiện nay, có nhiều con đường để đến với ngành Dược như là Đại Học, Cao Đẳng,  Trung Cấp và có người từng nói với tôi là “ Nếu học Dược thì nên thi vào Đại Học, vì Đại Học sẽ là con đường ngắn hơn, ít tốn kém thời gian, sức lực và cả về  chi phí nữa ” nhưng đối với tôi, tôi lựa chọn đi con đường Cao Đẳng để đạt được niềm mơ ước và thỏa sự đam mê của mình, dẫu biết con đường ấy sẽ là một con đường dài, sẽ tốn khá nhiều thời gian, sức lực và chi phí nhưng tôi chấp nhận vì những thứ tôi được đổi lại rất xứng đáng. Tôi muốn mình từng bước từng bước đến với nghề để được hiểu rõ hơn và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, vốn hiểu biết. Hơn nữa học Cao Đẳng có thể tôi sẽ tốt nghiệp trước các bạn Đại Học sẽ được va chạm với bệnh và nghề trước các bạn, từ đó tôi sẽ tích lũy được cho mình nhiều vốn hiểu biết, nhiều kinh nghiệm.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường tôi đang theo học

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi đang học

Với tôi không chỉ Đại Học mà Cao Đẳng cũng là con đường có thể đưa tôi đến với ước mơ và tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi tôi học tập và trao dồi kinh nghiệm, và theo tôi được biết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ với mục tiêu là đào tạo nên các sinh viên Y Dược không chỉ giàu Y Dược mà còn giàu Y Đức. Mục tiêu giảng dạy của trường là dạy Y Lý gắn liền với Y Thuật, không chỉ chú trọng đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản mà những kỹ năng chuyên môn, thực hành cũng rất đầy đủ, cho sinh viên được làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường. Tất cả những mục tiêu mà trường hướng đến cũng chính là những điều mà tôi muốn được học tập và tiếp xúc trong môi trường Cao Đẳng. Sau khi học ở trường được một khoảng thời gian dài tôi thấy mình tiếp thu được rất nhiều qua các bài giảng trên lớp nhờ sự nhiệt tình và ân cần của thầy cô, được thực hành nhiều qua các buổi thực hành nên tôi biết thêm được phần nào của ngành Dược, không những thế mà tôi còn được học về  những phẩm chất cần có của một người học Y Dược để  sau này trở thành một người Dược sĩ giàu nhiều Y Đức có ích cho xã hội. Và bây giờ tôi đã biết mình đã quyết định đúng khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn  nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức!