Lời dạy “Lương y như từ mẫu” của Bác Hồ mang ý nghĩa to lớn

Lời dạy “Lương y như từ mẫu” của Bác Hồ mang ý nghĩa to lớnKhi còn học THPT, ắt hẳn mỗi bạn đều đã suy nghĩ về con đường ngành nghề mà sau này mình sẽ chọn đi theo. Bản thân tôi cũng vậy, từ lâu tôi đã mơ ước được trở thành một y sĩ, và để thực hiện được ước mơ này tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Khi còn học THPT, ắt hẳn mỗi bạn đều đã suy nghĩ về con đường ngành nghề mà sau này mình sẽ chọn đi theo. Bản thân tôi cũng vậy, từ lâu tôi đã mơ ước được trở thành một y sĩ, và để thực hiện được ước mơ này tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

"Lương y như từ mẫu" phẩm chất không thể thiếu của người thầy thuốc

"Lương y như từ mẫu" phẩm chất không thể thiếu của người thầy thuốc

Phẩm chất quan trọng cần có nhất của người thầy thuốc đó chính là “Lương y như từ mẫu” – đây là câu nói của Bác Hồ muốn nhắn nhủ đến tất cả các cán bộ trong ngành Y Dược – câu nói chính là kim chỉ nam cho tất cả sinh viên ngành Y Dược nói chung và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nói riêng cũng như tất cả những người làm trong lĩnh vực y học nói chung học tập và làm theo.

Vậy “Lương y như từ mẫu” là như thế nào?

Nghề y là nghề đặc biệt liên quan đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người nên người hành nghề y phải là người thầy thuốc có chuyên môn giỏi đồng thời cũng phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh, coi người bệnh như chính người thân của mình mà hết lòng cứu chữa. Nói một cách ngắn gọn là người thầy thuốc phải có tâm và có trình độ chuyên môn cao.

Người thầy thuốc cần có sự tận tụy và lòng thương người

Nếu người thầy thuốc mà không có sự tận tụy và lòng thương người thì dễ đi đến những lỗi lầm. Chỉ cần một chút lơ đễnh, thờ ơ, tắc trách là có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm trí là nguy hiểm đến cả tính mạng của người bệnh. Dẫn đến những mất mát, đau đớn không gì có thể bù đắp cho bệnh nhân và người thân của bệnh nhân- những người đã đặt hết niềm tin và hi vọng vào người thầy thuốc. Chính vì thế, người thầy thuốc giỏi phải có tấm lòng của người mẹ hiền, hết lòng thương yêu bệnh nhân như thương con của mình – đây là phương châm đầu tiên mà người thầy thuốc phải ghi nhớ.

Người thầy thuốc cần có sự tận tụy và lòng thường người

Người thầy thuốc cần có sự tận tụy và lòng thường người

Cái nhìn toàn diện và đúng đắn về nghề Y

Nhờ có sự truyền dạy chu đáo và tràn đầy nhiệt huyết với nghề của các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà chúng tôi đã có cái nhìn toàn diện và đúng đắn về nghề y. Để trở thành một người thầy thuốc giỏi thì các y sĩ phải đặt cái tâm lên hàng đầu rồi mới tới cái tài theo sau.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường – chúng tôi những sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – luôn luôn cố gắng học tập, không ngừng trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng cần có của một người thầy thuốc để sau này có thể giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop