Lựa chọn duy nhất của tôi là ngành Y Dược

Lựa chọn duy nhất của tôi là ngành Y DượcNgay từ cấp học trung học cơ sở cho đến phổ thông trung học tôi đã cố gắng hết khả năng của mình để có thể bước chân vào một ngôi trường đào tạo ngành Y.

Lựa chọn ngành Y Dược để theo đuổi

Có một câu nói rất hay “Nhất Y , Nhì Dược” là tâm điểm của bàn luận trong xã hội không chỉ của các bậc phụ huynh, nó còn xôn xao hơn với mục tiêu lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ trước khi bước và ngưỡng cửa đại học. Ngành Y và Dược được coi là tâm điểm như vậy vì hai ngành này là ngành cao quý có liên quan mật thiết đến sức khỏe và tính mạng của con người. Tất cả chúng ta không ai có thể phủ nhận được vị trí và vai trò quan trọng của ngành Y và Dược mang lại. Bản thân tôi hiện đang là một sinh viên trong ngành Y. Tôi rất thích ngành Y, ngay từ khi còn nhỏ tôi đã được gia đình hướng nghiệp để khi lớn lên tôi có thể là một nhân viên trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Cùng với sự học tập và phát triển tôi đã nhận thấy rằng mình đã có một tình cảm nhất định với gành Y.

Tôi có thể hết mình học tập, hăng say nghiên cứu rồi sau khi ra trường tôi có đủ khả năng trở thành một nhân viên ngành Y giỏi. Sau thời gian dài khi đã có đủ lẫn cả tài và đức thì tôi có thể tự tin khoác lên mình chiếc áo “blouse trắng” để có thể chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tự tay mình cứu giúp người bệnh, giảm đi nỗi đau về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân giống như các bậc tiền bối đi trước như Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác hay Lương y Tuệ Tĩnh. Chọn ngành Y không chỉ còn là sở thích của mình mà xét về cơ hội việc làm thì ngành Y Dược luôn nằm trong top cao nhất. Cho dù kinh tế, chính trị, xã hội có biến động thì nó không ảnh hưởng nhiều tới vị trí và vai trò của nó. Hơn nữa ngành này còn liên quan tới sức khỏe và tính mạng của con người – vấn đề mà ở tất cả các quốc gia đã và đang phát triển đều đặt lên hàng đầu. Vì thế mà tôi sẽ luôn học tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tiến bộ không ngừng làm cho chúng ta luôn được hoàn thiện bản thân với một chiều hướng tích cực nhất.

Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Bạn hỏi tôi vì sao lại chọn học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn? Nếu trả lời theo cái cách mà những cuốn truyện ngôn tình viết thì nó là “duyên số” hay người ta còn gọi nó là định mệnh. Nếu trả lời thẳng ra không hoa văn mỹ từ thì do ước mơ vào đại học bị sụp đổ và trong lần lướt web thì biết được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang tuyển sinh thì em đã tìm hiểu và đăng ký tuyển sinh. Vì tiêu chuẩn trường đưa ra khá phù hợp với năng lực của bản thân và với học bạ 3 năm cấp 3 tôi khá tự tin mình sẽ trúng tuyển vào trường. Tôi trúng tuyển cùng với nghi ngờ với khả năng đào tạo của ngôi trường mới có gần 10 năm nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong ngành Y Dược. Những suy nghĩ ấy cứ theo tôi trong những tháng học đầu tiên.Và rồi tôi đã học hết năm đầu tiên tại đây mặc dù sự cố gắng nỗ lực như nói ở trên chưa phải là hết khả năng của mình, với kết quả học tập cũng không đến nỗi tệ với lần đầu làm một sinh viên còn bỡ ngỡ với cách dạy và học của môi trường khác với cấp ba.

Cũng sau một năm học tập tại đây thì những nghi ngờ về trường đã hoàn toàn được xóa bỏ và tôi nhận ra một điều là nó là một môi trường thích hợp để các bạn hoàn thành những giấc mơ dang dở của mình. Sau một năm đó tôi học tại trường, tôi đã học hỏi được rất nhiều bài học hay, kinh nghiệm hay, thầy cô và bạn bè đã cho tôi những buổi học nhóm những chuyến đi bổ ích và ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mỗi ngày cho tôi thêm cảm giác gắn bó. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt, không những cho tôi thấy được tương lai mà tôi còn thấy được niềm vui và đam mê với nghề. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường đào tạo những con người lao động không chỉ bằng chân tay, trí óc mà bằng cả trái tim. Các thầy cô nhà trường đã cho tôi thấy một bác sĩ, dược sĩ không những phải là một người thật giỏi, có thể cứu sống bệnh nhân mà còn là một người sống và làm việc bằng cả trái tim vì bệnh nhân của họ và đó là lí do tôi lại một lần nữa quay lại trường. Giờ đây tôi thấy rất tự hào khi là sinh viên ngành Y và là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi hy vọng trong tương lai trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo được những nhân tài của ngành y tế, những người mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng.