Lựa chọn ngành nghề là cột mốc quan trọng của cuộc đời

Lựa chọn ngành nghề là cột mốc quan trọng của cuộc đờiViệc lựa chọn ngành nghề là cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của một học sinh. Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình. Và để thực hiện nó thì sự phấn đấu, vượt khó là điều không thể thiếu.

Việc lựa chọn ngành nghề là cột mốc quan trọng của cuộc đời

Tự hào là người con vùng đất Tây Ninh

Tây ninh vốn dĩ là một vùng đất trù phú bạt ngàn cao su với những người dân cần cù chăm chỉ yêu lao động. Nơi ấy gắn liền với các danh lam thắng cảnh đẹp như núi Bà Đen hay chùa Tòa Thánh Tây Ninh và những bản sắc dân tộc từ lâu đời. Đặc biệt hơn là khi nhắc đến Tây Ninh là phải nghĩ ngay đến bánh tráng, món ăn chơi mà ai cũng biết đến. Là người con của vùng đất ấy tôi cảm thấy rất tự hào.

Việc lựa chọn ngành nghề là cột mốc quan trọng của cuộc đời

Từ khi cất tiếng khóc chào đời tôi đã bắt đầu tiếp xúc với thế giới xung quanh một cách thật trong trẻo thật đơn giản luôn trong vòng tay yêu thương che chở của cha mẹ. Rụt rè bước chân vào lớp một rồi thoáng chốc trở thành một học sinh lớp mười hai. Đấy cũng là thời điểm mà tôi phải đưa ra quyết định cho tương lai của mình, phải đương đầu với thế giới hỗn loạn, xô bồ, cái thế giới mà tôi chưa hề biết tới nó không bằng phẳng không đơn giản như cái thời học sinh hồn nhiên.

Việc lựa chọn ngành nghề là cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của một học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời một lúc mà gắn bó cả đời. Tất nhiên nghề ấy là một niềm đam mê vô hạn trong suy nghĩ của chúng ta. Nếu ai hỏi tôi “bạn thích làm nghề gì “ tôi sẽ trả lời ngay rằng “tôi muốn trở thành một Dược sĩ tài ba cống hiến hết mình cho đất nước ” bởi lẽ đó là ước mơ luôn cháy bỏng trong tôi, nó là nguồn động lực cho tôi phấn đấu và tôi biết rằng mọi cố gắng của tôi là không hoang phí. Vì vậy trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường phổ thông tôi đã cố gắng chăm chỉ học tập và rèn luyện để thực hiện một ước mơ nhỏ bé là trở thành một Dược sĩ, thực sự khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để bán thuốc chữa bệnh cho mọi người. Tôi muốn góp một ít sức trẻ của mình để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe của mọi người.

Từ thuở nhỏ tôi là một thằng bé trai rất yếu ớt và phải thường xuyên dùng thuốc, tôi khâm phục các cô các chú sao mà họ giỏi thế nghiên cứu ra rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh cho bao người. Tôi muốn giỏi như họ tôi thích phong cách làm việc,những con người tận tụy cần cù hết lòng với nghề. Vì vậy sau khi tốt nghiệp lớp 12, tôi đã quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, vì khi qua tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông thấy đây một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với phương châm “Sâu y lý - Giỏi y thuật - Giàu y đức” và đảm bảo nhiều quyền lợi cho sinh viên khi theo học tại trường. Nên thế tôi đã đăng kí ngay vào trường để thực hiện được ước mơ bấy lâu mà tui hằng ấp ủ với mong muốn bảo vệ sức khỏe cho mọi người và tạo cho mình một công việc ổn định định để nuôi sống bản thân và lo cho bố mẹ mẹ một phần nào đó.

Con đường thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi

Trong suốt một năm theo học tại trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ở thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi ước mơ, tôi đã học tập và lĩnh hội được nhiều kiến thức hay trong học tập qua các bài giảng của thầy cô cũng như tiếp nhận được nhiều kĩ năng kinh nghiệm trong nghề từ những thầy cô ấy. Bây giờ đã là một sinh viên viên năm hai, tôi sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ đã tin tưởng bỏ nhiều tiền bạc để lo cho mình ăn học. Sẽ trở thành một Dược sĩ ưu tú tâm đức, không ngừng năng cao tay nghề, hết lòng tận tụy với người bệnh bảo vệ sức khỏe của mọi người. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi mong muốn được làm việc và cống hiến tại thành phố Hồ Chí Minh để có học tập kinh nghiệm và tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Vì Hồ Chí Mình là một thành phố lớn đông dân và tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu Việt Nam, nên cơ hội tiềm kiếm việc làm cũng như mức lương sẽ phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân. Có lẽ tôi sẽ công tác tại một bệnh viện ở thành phố Hồ Chí với mức lương từ bốn đến năm triệu một tháng và sau hai năm sẽ là bảy đến tám triệu một tháng để có thể phục vụ những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và phụng dưỡng cho ba mẹ khi họ về già. Song song tôi cũng sẽ tích lũy vốn dần dần để mở một quầy thuốc mang tên mình. Nếu có đủ điều kiện về tài chính cũng như kiến thức thì tôi có nguyện vọng sẽ liên thông lên đại học để năng cao được khả năng cũng như tích lũy thêm nhiều kiến thức kĩ năng hành nghề của mình. Sau đó nếu có điều kiện thì tôi cũng muốn theo học ở bậc cao hơn như liên thông lên đại học, học cao học.

Mỗi cố gắng của chúng ta hôm nay sẽ là một viên gạch vững chắc để xây dựng cho tương lai sau này. Dù là hạnh phúc hay danh vọng thì đều phải đánh đổi một điều gì đó. Thành công danh vọng thì phải đánh đổi bằng sự cố gắng vươn lên, kiên trì và vượt khó, bởi lẽ một sự cố gắng là một bước để thành công. Qua đó để có thể thực hiện được ước mơ là một Dược sĩ tâm đức và hết lòng tận tụy với nghề với mong muốn là luôn tận tình với người bệnh và luôn bảo vệ sức khỏe của mọi người