Luôn cố gắng hết mình vì con đường bản thân đã lựa chọn

Luôn cố gắng hết mình vì con đường bản thân đã lựa chọnTrong mỗi chúng ta ai cũng đều có cho mình một ước mơ riêng và mong muốn của tôi đó là học tập thật tốt để sau khi ra trường được chữa bệnh cho tất cả mọi người.

Luôn cố gắng hết mình vì con đường bản thân đã lựa chọn

Mỗi người đều có một ước mơ riêng

Mỗi người trong chúng ta, ai cũng có một số phận, một tính cách và một phẩm chất riêng, không ai giống ai và cũng không ai tự nhận mình là hoàn hảo, bởi ông trời không cho không ai cái gì và cũng không có ai được nhận mà không trả. Cũng không có ai có thể đoán trước được số phận của mình.

Hạnh phúc là do mình tự nắm lấy một khi đã qua thì khó có thể tìm lại được. Đối với tôi, gia đình là tất cả, đặc biệt là mẹ, một người luôn hy sinh và dõi theo tôi trên bước đường mà tôi đang đi và đã chọn riêng cho mình.

Đúng là không ai có thể biết được ngày mai mình là ai? Làm gì? Ở đâu? Cái năm cuối cấp 3, kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, cầm giấy báo điểm về, tôi khoe với mẹ thành tích bao năm qua tôi cố gắng. Nhưng rồi… tôi lại từ chối cơ hội vào ngành mà tôi yêu thích bấy lâu thay vào đó tôi lại học Y Dược, với mong muốn sau này tôi có thể làm được những gì mà ngày ấy tôi chưa làm được.

Quyết định lựa chọn ngành Y

Ngày tôi quyết định theo ngành y cũng là ngày mẹ tôi phải chịu đựng chống chọi với căn bệnh ung thư ác tính. Chứng kiến mẹ nằm trên giường bệnh và nhìn mẹ đau đớn mỗi khi phải cấp cứu do kiệt sức hay những ca phẫu thuật, tôi chỉ biết đứng đó cầu mong cho mẹ không sao và ca phẫu thuật thành công. Nằm bên mẹ, tôi chỉ biết mỉm cười, kiềm nén cơn khóc nấc lên vì hạnh phúc khi mẹ vẫn bên tôi và tôi phải hứa với bản thân phải cố gắng học tập để mẹ tôi thấy vui lòng.

Và giờ đây nhờ có Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – ngôi nhà thứ 2 đã giúp tôi có thêm kiến thức, giúp tôi ngày càng hiểu biết và hoàn thiện mình hơn để trở thành người giàu lòng y đức.

Luôn cố gắng hết mình vì con đường bản thân đã lựa chọn

Tôi thích mặc áo Blousse trắng vì khi mặc nó trên mình tôi sẽ ý thức được bản thân, ý thức được công việc tôi đã làm, đang làm và sẽ làm. Tôi thích được giúp đỡ mọi người vì tôi muốn được chia sẻ sự đau đớn của những bệnh nhân ung thư, sự vật vã của những bà mẹ khi sinh, hay cảm thông trước những mất mát của thân nhân người bệnh khi người thân qua đời và tôi tin rằng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.

Hết lòng vì con đường mình đã chọn

Tôi thích học Y khoa vì tôi muốn cảm nhận được những cảm xúc mỗi ngày, muốn tự chữa bệnh cho bản thân, gia đình và cho mọi người xung quanh.Và tôi thích học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đơn giản vì nó là một sự kết hợp của Nghệ Thuật - Khoa Học - Xã Hội với  Lương tâm và Trách Nhiệm.

Nơi đây các thầy cô dạy cho tôi biết được rằng để trở thành một người thầy thuốc giỏi cần có tấm lòng nhân hậu, sự tận tụy với nghề nghiệp và phải có kiến thức chuyên môn vững.

Tôi tự hứa với bản thân mình rằng sẽ cố gắng hơn nữa khi còn là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để sau khi ra trường có thể tìm được một công việc ổn định, giúp đỡ những người bệnh một cách tốt nhất.