Tại sao mà ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot?

Tại sao mà ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot?Y Dược từ lâu đã là ngành nghề hot được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi vì trở thành một nhân viên Y tế thì bạn sẽ nhận được sự kính trọng của mọi người trong xã hội.

Tại sao mà ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot?

Lý do tại sao mà ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot?

Ngành Y Dược là ngành nghề được kính trọng trong xã hội và mọi thời đại nay, là ngành nghề cao quý mà nhiều người theo đuổi. Những con người theo đuổi ngành nghề này đều là những con người mang lại niềm tin, xoa dịu đi những nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp lại mạng sống của nhiều người từ tay thần chết.

Phải học hành vô cùng vất vả và thời gian đào tạo dài hơn rất nhiều so với những khối ngành khác. Vậy lý do tại sao mà ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot?

Ngành Y Dược là ngành cứu chữa con người, nếu đã chọn học theo ngành Y Dược tức là tôi đã gần như dành thanh xuân của mình để theo đuổi con đường học tập chữa bệnh cứu người. Đối với tôi đây là cái ngành nghề mang lại sự hạnh phúc cho người bệnh. Những người dược sĩ, y sĩ luôn vì tính mạng của những con người không phải thân thích của mình mà cố gắng hết sức mình từng phút, từng giây cứu lấy mạng sống của họ.

Đối với xã hội càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu của người dân đối với sức khỏe cũng tăng cao, vì vậy ngành Y Dược này luôn là ngành nghề cần thiết đối với xã hội. Đối với bất kì nơi nào, ở bất kì thời đại nào thì việc khám chữa bệnh đều là điều vô cùng cần thiết, vì vậy các dược sĩ, y sĩ tương lai khi ra trường sẽ không phải “bôn ba” ngoài xã hội để kiếm việc như những ngành nghề khác.

Khi tôi còn nhỏ, tôi đã được gia đình gieo cho cái suy nghĩ: “Lớn lên làm giáo viên hoặc học dược bán thuốc nhé con.”, gia đình tôi đã hy vọng và kì vọng vào hai chị em tôi thực hiện mong muốn ấy rất nhiều. Em tôi lại thích ngành nghề giáo viên hơn nhiều, cho nên tôi trở thành người thực hiện kì vọng của gia đình như gia đình mong muốn. Nghe có vẻ áp lực lắm, nhưng không sao cả, tôi sẽ ráng học để thành một dược sĩ giỏi.

Ngành nghề Y Dược là ngành học đặc thù vì công việc ngành Y Dược liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, nên những người học ngành này phải được chọn lọc khắt khe và yêu cầu người theo học phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, y đức, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân mình. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi người thì ngành y dược là một nghề hợp lý với bạn.

Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc khám chữa bệnh, bốc thuốc cho con người, hiện nay, số lượng cán bộ làm ngành y của chúng ta đang thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện địa phương tỉnh, huyện ở nước ta đang có xu hướng mở rộng thêm quầy thuốc hoặc thành lập các phòng mạch, quầy thuốc tư nhân. Vì vậy, học ngành Y Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ có tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo ngành Y Dược y uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp cho tôi có thêm nhiều khiến thức

Theo học ngành Dược này với mong muốn được học và tìm hiểu thêm chuyên sâu về kiến thức về ngành Dược. Đó là lý do vì sao mà tôi chọn học theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi sẽ gửi gắm niềm tin và tình yêu sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Khi vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi còn khá bỡ ngỡ với những nội dung bài học hoàn toàn mới mẻ chuyên ngành này. Ở nơi đó, tôi đã được các giáo viên chỉ dạy tận tình về những điều mà tôi chưa được biết đến, dạy những điều mà tôi có thể áp dụng được cho tương lai.

Khi tôi học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm nhận được những sự đóng góp của bản thân mình với xã hội và có thể thấy tự hào vì điều đó, những điều cực kỳ ý nghĩa. Trường đã cho tôi thấy được cái hay về ngành Y Dược này, những điều mới mẻ hay ho từ những điều tôi chưa hề biết.

Khi học về ngành y dược tôi sẽ trãi qua những quá trình tu dưỡng nghề nghiệp, được trao cho lòng nhân từ, yêu thương và hết lòng vì người bệnh, sẽ cảm thấy sự đồng cảm từ những con người kém may mắn ngoài xã hội mà không phải máu mủ ruột thịt.

Học Y Dược để trở thành một người có trách nhiệm cao với cuộc sống của bản thân cũng như trách nhiệm với mọi người xung quanh. Người y sĩ, dược sĩ sẽ được đào tạo thành một con người có kỉ luật, cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Học y dược là chấp nhận những khó khăn, những thử thách trong quá trình theo đuổi ước mơ để trở thành một con người quan trọng đối với xã hội.

Nếu đã theo con đường dược sĩ thì tôi sẽ dành thanh xuân của tôi để học, tìm hiểu và dùng những kiến thức của tôi có được để cứu sống lấy con người. Cảm ơn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp cho tôi có thêm nhiều khiến thức bù đắp hơn nữa.