Ngành Y Dược chỉ dành cho những người đam mê với công việc chữa bệnh cứu người

Ngành Y Dược chỉ dành cho những người đam mê với công việc chữa bệnh cứu ngườiTheo tâm lí chung ai cũng muốn chọn cho mình một công việc nhàn hạ lại kiếm ra thật nhiều tiền. Và chỉ có những người thực sự đam mê và muốn dâng hiến cuộc đời mới dám theo đuổi con đường Y Dược

Người trong ngành Y Dược luôn làm việc bằng cả cái tâm

Ai trong chúng ta đều có những quyết định riêng cho con đường tương lai của bản thân, sau khi bước ra khỏi giảng đường cấp ba là cả một chặng đường dài và vô cùng chông gai chờ ta phía trước. Nhưng trước  hết vẫn là chuyện chọn ngành, chọn nghề, chọn trường. Thực tế có vô số ngành nghề trường lớp cho chúng ta chọn lựa, nhưng theo tâm lí thì chúng ta ai cũng muốn chọn cho mình một ngành nhàn hạ lại kiếm ra thật nhiều tiền. Nhưng chỉ có những người thực sự đam mê và muốn dâng hiến cuộc đời, dâng hiến tuổi trẻ cho sức khỏe nhân dân mới dám thử sức vào lĩnh vực này.

Mọi người luôn được nhìn thấy những vị bác sĩ hay y tá khoác lên mình chiếc áo blouse trắng đẹp và hào nhoáng, mà không hề nghĩ đến những người thức đêm trực ca để chăm sóc họ. Nếu không có những người làm ngành y dược thì sẽ ra sao? Tôi bé sinh ra liệu có được an toàn, những bà mẹ liệu có thoát khỏi bệnh nhiễm trùng sau sinh , hay những người gặp tai nạn liệu có được cứu sống kịp thời?  Và còn rất nhiều bệnh nhân được chữa trị hàng năm .

Câu nói “nhất y, nhì dược ” có khi đã dần không còn đúng với hiện nay, nhưng cho dù như thế nào đi chăng nữa thì ngành y cũng là một ngành rất đáng trân trọng và tôn quý. Khi mà xã hội coi trọng ngành y dược điều đó nói lên cho dù  trải qua các thời đại y khoa vẫn luôn là ngành được chú ý và ưu tiên  hàng đầu. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho ngành khoa học nói chung và y khoa nói riêng. Cũng như tất cả bệnh nhân mong muốn mình khỏi bệnh.

Ngành Y Dược đòi hỏi phải cập nhật kiến thức thường xuyên

Những người làm chân chính trong ngành y hay dược đều là những người giúp đỡ cho người khác bằng cả tấm lòng của mình mà chẳng cần mong báo đáp hay cảm thấy thiệt thòi không những thế họ còn cảm  thấy vui và vô cùng tự hào về những việc mình đã cống hiến. Nên theo tôi ngành y dược là một ngành vô cùng cao quý và sự lựa chọn học Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn của tôi là không hề sai lầm

Những ngày đầu xa gia đình đến với thành phố xa lạ ở lại đây sinh sống và học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi có rất nhiều cảm xúc đan xen lẫn nhau. Trường kết hợp mô hình viện trường kết hợp lý thuyết song song với thực hành, trường có bệnh viện riêng giúp hỗ trợ việc đào tạo tay nghề cho sinh viên được ngày càng tốt hơn. Trường đào tạo với mục tiêu giảng dạy y lí gắn liền y thuật. Chú trọng vấn đề y đức cho sinh viên, nhằm đào tạo ra những người làm nghề chân chính có tâm với nghề không biến chất hay làm tha hóa truyền thống ngành y dược. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y tế, được nhiều cơ sở y tế tin tưởng và hợp tác. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn hỗ trợ giúp sinh viên năng động hơn tiếp cận công việc dễ dàng hơn. Đào tạo chuyên sâu tay nghề ngay từ khi còn là sinh viên. Với đội ngủ thầy cô trẻ khỏe đầy nhiệt huyết và năng động. Thầy cô cũng cũng vô cùng thân thiện với cách giảng dạy gần gũi dể hiểu và tiếp thu hơn. Cơ sỡ vật chất đầy đủ hỗ trợ thực hành cho sinh viên được rèn luyện bản thân tốt hơn. Dạy học sinh với tất cả tâm huyết và tấm lòng, chỉ dạy tận tình và rèn luyện kĩ càng về chuyên môn hơn.