Lưu ý về bệnh viêm gân từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Lưu ý về bệnh viêm gân từ B.s Trường Dược Sài GònViêm gân là tình trạng viêm hoặc kích ứng dây chằng, gây đau và đau ngay phần bên ngoài và xảy ra trong bất kỳ dây chằng nào của cơ thể.

Viêm gân là tình trạng viêm hoặc kích ứng dây chằng, gây đau và đau ngay phần bên ngoài và xảy ra trong bất kỳ dây chằng nào của cơ thể.

Lưu ý về bệnh viêm gân từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Bệnh viêm gân

Đối với tình trạng nặng, viêm gân có thể dẫn đến rách gân và cần phẫu thuật. Tuy nhiên đa số trường hợp viêm gân điều trị thành công bằng cách nghỉ ngơi kết hợp sử dụng thuốc.

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nguyên nhân chủ yếu do chấn thương bất ngờ xuất phát từ sự lặp lại vận động cụ thể theo thời gian. Thường do tính chất công việc hoặc sở thích vận động cá nhân gây tác động tiêu cực lên gân, gây viêm gân và làm các dây chằng thực hiện nhiệm vụ cần thiết nặng thêm.

Các triệu chứng bệnh thường bao gồm: Đau, thường được mô tả đau âm ỉ. Đau dịu. Sưng nhẹ. Biện pháp tự chăm sóc thường được áp dụng. Nếu có các triệu chứng gây cản trở hoạt động cần báo ngay với bác sĩ.

Các biến chứng: Làm tăng nguy đứt gân - một tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều có thể yêu cầu phẫu thuật sửa chữa.

Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gân

Trong khám lâm sàng có thể phát hiện và chẩn đoán được viêm gân. Bác sĩ có thể chỉ định X quang hoặc kiểm tra hình ảnh khác nếu cần phải loại trừ các điều kiện khác có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng.

Mục tiêu điều trị viêm gân nhằm giảm cơn đau và giảm viêm. Thông thường, điều trị - trong đó bao gồm nghỉ ngơi, nước đá và thuốc giảm đau theo toa, có thể là tất cả những gì người bệnh cần

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết, tiêm corticosteroid quanh gân để làm giảm tình trạng viêm gân. Tiêm cortisone giảm viêm và có thể giúp giảm đau. Tuy nhiên, việc tiêm cortison kéo dài có thể làm yếu gân, làm tăng nguy cơ bị sưng tấy gân.

Ngoài ra việc sử dụng chương trình tập thể dục cụ thể để hạn chế mở rộng và tăng cường đơn vị cơ gân bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, tùy mức độ tổn thương của dây chằng mà việc sửa chữa, phẫu thuật có thể là cần thiết.

Lưu ý về bệnh viêm gân từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Phòng chống bệnh viêm gân

Tránh hoạt động quá mức. Nếu thấy đau trong khi hoạt động, dừng hoạt động cụ thể, tập thể dục và nghỉ ngơi.

Thay đổi thói quen. Nếu tập thể dục hoặc hoạt động gây ra đau, đặc biệt liên tục, hãy thử cái gì khác. Đào tạo có thể giúp thay đổi tác động do tập thể dục, bốc hàng, chẳng hạn như chạy, với tập thể dục tác động thấp hơn, chẳng hạn như đi xe đạp hoặc bơi.

Cải thiện kỹ thuật. Nên lấy bài học hoặc nhận được các hướng dẫn chuyên nghiệp khi bắt đầu một môn thể thao mới hoặc sử dụng thiết bị tập thể dục.

Căng giãn trước tiên. Trước khi tập thể dục, căng ra để tăng tối đa phạm vi của chuyển động khớp xương. Điều này có thể giúp giảm thiểu chấn thương mô nhỏ lặp đi lặp lại.

Sử dụng nơi làm việc thích hợp. Tại nơi làm việc, được đánh giá đúng công năng.

Tăng cường cơ bắp trong các hoạt động thể thao có thể giúp tốt hơn và chịu được áp lực tải trọng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop