Lý do nào khiến bạn bước chân vào con đường mang tên Y Dược

Lý do nào khiến bạn bước chân vào con đường mang tên Y DượcCó rất nhiều người đến với ngành Dược vì ước mơ, vì sở thích, vì định hướng của gia đình và người thân vậy còn bạn, lý do nào khiến bạn bước chân vào ngành Y Dược?

Nhiều bạn trẻ có hoài bão ước mơ theo ngành Y Dược

Cái duyên đã đưa tôi đến với ngành y dược

Mình tên : Nguyễn Hải Linh sinh ngày 25/01/1999, Quê mình ở Nha Trang hiện tại mình đang là sinh viên ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nhiều bạn trẻ có hoài bão ước mơ muốn theo ngành Y Dược, để giúp đỡ người bệnh, người nghèo, ngành y dược mang lại cơ hội việc làm lớn, có công việc và cuộc sống ổn định. Với bản thân mình lý do mình chọn ngành y dược chính mình cũng không biết tại sao lúc đó mình chỉ cảm thấy sự thất vọng  vào bản thân nỗi buồn sự áp lực từ phía gia đình, sự áp lực từ công việc và cuộc sống, như người ta thường nói là do cái duyên đã đưa mình đến với ngành y dược sau khoảng thời gian học mình cảm thấy có trách nhiệm hơn, luôn cố gắng trong học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức

Nhất Y - Nhì Dược  là đặc trưng cho ngành y dược, ngành dược  phân nhánh ra nhiều lĩnh vực như. Nghiên cứu thuốc mới , sản xuất thuốc bào chế kinh doanh  phân phối và cung cấp thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc và đảm bảo chất lượng dược phẩm khi cung cấp ra ngoài thị trường. Ngoài ra ngành dược người hành nghề còn được gọi là dược sĩ, ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y,  với hóa học, trao đổi và bào chế và sự hiệu quả của các loại thuốc.

Lý do mình chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thứ nhất : Chất lượng về cơ sở vật chất  ,trường là học đi đôi với hành. Ngoài ra học tập ở trên lớp còn được học các buổi thực hành để hiểu biết và làm quen với các thiết bị chuyên môn.

Thứ hai : Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường hội tụ của những giảng viên giỏi của những chuyên ngành khác nhau, và dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết kiến thức chuyên sâu.

Thứ ba : Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo về chuyên ngành y dược  nên môi trường học tập ở đây rất tốt, thầy cô giáo nhiệt huyết giúp sinh viên học tập thầy cô thân thiện.

Thứ tư : Được liên thông lên học cùng ngành đào tạo tại các trường đại học chất lượng.

Thứ năm : Được vay vốn ưu đãi ngân hàng , được hưởng quyền lợi ưu tiên khác theo quy định.

Chính vì vậy mình đã theo học ngành y dược với mình môi trường đào tạo chất lượng và sau này ngành dược còn có rất nhiều việc làm như mình đã biết như:

Marketing dược , trình dược viên , dược phẩm.

Làm việc tại các bệnh viện , dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung cấp đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng , và liều dùng lượng dùng cho các bệnh nhân.

Làm việc tại cơ sở sản xuất , dược sĩ nghiên cứu quy trình sản xuất , công thức , dạng bào chế, hoạt chiết mới theo quy trình sản xuất ,đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng.

Làm việc tại các trường Y Dược công tác tại các trường Y Dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên.

Làm việc tại viện , trung tâm kiểm nghiệm , dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng …

Tại cơ sở kinh doanh, dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ như ( nhà thuốc ), bán buôn, công ty phân phối hay công ty nhập khẩu.

Rèn luyện học hỏi thêm nhiều điều

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn môi trường để bạn thể hiện bản thân

Trong thời gian học các sinh viên được học tập và rèn luyện tham gia các hoạt động của trường của đoàn và các hoạt động tình nguyền để nâng cao khả năng giao tiếp và học hỏi được thêm rất nhiều điều trong những năm học.

Ngoài ra sau khi sinh viên ra trường  còn có thể đảm nhiệm với các vai trò như trình dược viên, nhân viên tư vấn dược và các đơn vị có nhu cầu sử dụng dược sĩ. Đó cũng là những lí do ngành dược mà mình biết và phát triển trong tương lai tạo được niềm tin vững chắc cho chính mình. Bên cạnh đó cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng  về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, học cách điều trị và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị. Để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực dược học  như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sửu dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc an toàn hiệu quả cho người bệnh.

Sản suất và phân phối thuốc kiểm nghiệm còn được rèn luyện kỹ năng cơ bản.

Trường còn đào tạo dược sĩ có phẩm chất tốt đạo đức tốt, kiến thức vững vàng, vì người bệnh mà quên đi bản thân.

Nên chính em sự lựa chọn ngành dược và được học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là lựa chọn đúng đắn của mình, sau khi ra trường mình tự tin rằng sự phát triển của bản thân đang và đã hội tụ những kiến thức dược học và kỹ năng được truyền dạy tại trường là nguồn động lực lớn để phát triển cho tương lai , cống hiến cho xã hội ngày càng tiên tiến, giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng một người ngành y dược chăm sóc sức khỏe mọi người thật tốt, không phụ lòng thầy cô những người đã truyền dạy cho mình.