Lý do ngành Y Dược lại là sự lựa chọn của nhiều sinh viên

Có phải các bạn sinh viên vẫn quan niệm “Nhất Y Nhì Dược” khi lựa chọn ngành nghề cho bản thân hay các bạn chọn ngành này còn vì những lý do khác

Lý do ngành Y Dược lại là sự lựa chọn của nhiều sinh viên

Ngành Y Dược luôn là sự lựa chọn của nhiều sinh viên

Nhất y nhì dược là câu nói từ ngàn xưa đến nay mà ông cha ta để lại và nó không bao giờ bị lỗi nhịp bởi cuộc sống ngày càng hiện đại hóa nhu cầu con người ngày càng tăng chình vì vậy chúng ta càng phải đới mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật hơn nữa. Có thể nói ngành y là một nghề cao quý nhất trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp. Song bên cạnh đó nó lại là nghề mà đòi hỏi người làm nghề y phải cò cái tâm và đặt chữ tình lên hàng đầu thậm chí lên trên cả lợi ích và quyền lợi của bản thân mình. Từ xưa đến nay ngành y luôn là lựa chọn đa số của sinh viên khi chọn con đường nghề nghiệp cho tương lai của mình. Nhất là y dược vì nó là ngành luôn được xã hội đề cao và tôn trọng. Vậy tại sao chúng ta phải chọn y và dược?

Thứ nhất  cơ hội tìm việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp cũng sẽ cao hơn những ngành khác. Đây là mục tiêu hàng đầu của bậc phụ huynh và sinh viên khi chọn nghề cái nghề có thể nói đảm bảo được đầu ra việc làm cho sinh viên, bởi vi cho dù đất nước phát triển con người phát triển vạn vật  có thay đổi tiến bộ đi chăng nữa thi ngành y luôn giữ vai trò quan trọng nhất định không thể đổi dời. Hơn nữa hai nhành y và dược đều gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người - những vấn đề mà cho dù chúng ta có sống ở thời đại nào nó cũng được tồn tại và đặt lên hàng đầu.

Lý do ngành Y Dược lại là sự lựa chọn của nhiều sinh viên

Nguyên nhân thứ hai xét về vị trí và vai trò nghề dược: con người là nhân tố quyết định mọi mặt cho sự phát triển và tồn tại của đất nước. Là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ. Thể lực tốt sẽ cung cấp năng lượng cho não bộ phát triển trí tuệ. Chính vì vậy mà sức khỏe của con người là nhân tố quan trọng nhất và việc bảo vệ và chăm sóc nhân tố ấy chính là trách nhiệm cao quý đặt lên đôi vai của mỗi cá nhân làm nghề y. Hay bởi lẽ nó là nghề mang nhiều ưu điểm nên bên cạnh đó vẫn có khá nhiều mặt khuyết điểm vẫn song hành tồn tại? Tình trạng quá tải cũng như cơ sở vật chất hạ tầng yếu kém kéo theo khối lượng những người làm trong lĩnh vực y dược ngày càng tăng và tạo cho họ sức ép công việc khá lớn. Thế nên ngoài trình độ, kĩ năng họ cần phải có lòng yêu nghề tâm huyết với nghề thì mới có thể trụ vững và lâu bền với nghề được.

Hiện nay các trường dạy y nổi lên khá nhiều và đưa ra vô số sự lựa chọn cho sinh viên từ cao đẳng đến đại học. Tôi rất thích nghề dược bởi lẽ nó là nghề cao quý và là nghề có nhiều cơ hội việc làm bản thân tôi cũng đã từng phân vân khi chọn trường để theo học. Và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cái ngôi trường mà tôi đã tin tưởng để cùng đi theo tôi trên con đường tương lai nghề nghiệp của mình. Cơ sở hạ tầng chất lượng giảng dạy của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đều đảm bảo, giáo viên giảng viên ân cần chu đáo tận tụy nhiệt tình và đặc biệt học phí cũng ít hơn so với nhiều trường cao đẳng hiện nay. Đó cũng chính là lí do giúp cho sinh viên tụi tôi an tâm hơn khi theo học tại trường. Bản thân tôi nghĩ rằng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn đúng đắn với tôi - nơi sẽ đưa tôi đến với thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức cống hiến hết mình cho sức khỏe của nhân dân.