Mặc kệ sự vất vả nhưng tôi vẫn chọn nghề Điều dưỡng

Mặc kệ sự vất vả nhưng tôi vẫn chọn nghề Điều dưỡngKhi tôi chọn nghề điều dưỡng xung quanh tôi mọi người điều nói rất vất vả, gian nan. Nhưng biết làm sao, niềm đam mê quá lớn, nó khiến tôi không thể từ bỏ.

Khi tôi chọn nghề điều dưỡng xung quanh tôi mọi người điều nói rất vất vả, gian nan. Nhưng biết làm sao, niềm đam mê quá lớn, nó khiến tôi không thể từ bỏ.

Dù biết là nhiều khó khăn vất vả nhưng tôi vẫn chọn nghề Điều dưỡng

Dù biết là nhiều khó khăn vất vả nhưng tôi vẫn chọn nghề Điều dưỡng

Hiện nay trong xã hội chúng ta có rất nhiều ngành nghề đang phát triển và cao quý ,giúp ích cho con người, nhưng với tôi ngành điều dưỡng mà tôi chọn đã là mơ ước của tôi từ hồi còn nhỏ vì ngành điều dưỡng có thể chăm sóc bệnh nhân lúc đau ốm, thay mặt người nhà giúp đỡ bệnh nhân là trách nhiệm và cũng là một người điều dưỡng. Vì vậy tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi mà tôi sẽ biến ước mơ trở thành một nhân viên điều dưỡng giàu Y đức.

Khi tôi chọn nghề điều dưỡng xung quanh tôi mọi người điều nói nghề điều dưỡng rất vất vả, gian nan chăm sóc người bệnh không phải là chuyện dễ dàng và đơn giản gì, nhưng mà đối với tôi việc chăm sóc cho từng bệnh nhân là một ước mơ của tôi, tôi thấy vui khi thấy bệnh nhân được khỏe mạnh và xuất viện để đi về cùng với gia đình. Vì sao tôi lại chọn và gửi gắm niềm tin, ước mơ của tôi  vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn? Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường nổi tiếng về ngành y, là nơi có uy tín nhất về mọi mặt. Luôn có một đội ngũ giáo viên giàu những kinh nghiệm từ tiến sĩ thạc sĩ của nội khoa và ngoại khoa trưởng điều dưỡng về giảng dạy tận tình và chu đáo, truyền đạt những kinh nghiệm của thầy cô cho chúng tôi biết những điều quan trọng để cho tôi bít cách chăm sóc cho một bệnh nhân ra sao nên làm những gì và cần tránh những điều không tốt. Ngoài ra  một ngôi trường luôn có đầy đủ những trang bị, thiết bị  tốt để tôi và các bạn có thể thực hành những gì mà thầy và cô đã giảng dạy trên lớp. Tôi chọn ngành y không chỉ vì vẻ hào nhoáng bên ngoài, khi người làm công tác y tế trước tiên chúng ta cần phải có y đức, tinh thần trách nhiệm cao, đem kiến thức mà chúng ta đã học được và đã thực hành phục vụ cho cuộc sống, xã hội và con người. Một người điều dưỡng khi chăm sóc bất cứ bệnh nhân nào đó cần phải xem bệnh nhân là người nhà của mình, phải chăm sóc nhẹ nhàng , giải thích tận tình với người nhà và bệnh nhân, và đặc biệt không phân biệt bệnh nhân sang hoặc nghèo, có câu nói “lương y như tư mẫu “khi chúng ta là một người điều dưỡng bệnh nhân đang rất cần người chăm sóc chúng ta không phân biệt bệnh nhân có giàu hay nghèo mà thay đổi thái độ làm việc chúng ta phải luôn luôn niềm nở đón tiếp bệnh nhân, hướng dẫn những điều mà bệnh nhân chưa biết.”

Tôi luôn tin vào những gì bản thân tôi đã chọn

Tôi luôn tin vào những gì bản thân tôi đã chọn

Nhưng ngành Y dược cũng là một con dao hai lưỡi, chúng đều có hai mặt tốt và xấu. Chúng ta mặc áo trắng là những con người đem niềm hy vọng đến cho bệnh nhân và cũng như đối với gia đình bệnh nhân. Một khi chúng ta chăm sóc bệnh nhân chúng ta cần cẩn thận và tỷ mĩ vì một khi chúng ta lơ là sẽ có thể dẫn đến tình trạng xấu cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Mặc dù biết đây là một con đường không bằng phẳng đầy gian nan cực khổ, khó khăn nhưng vì ước mơ chăm sóc người bệnh đem niềm vui và hạnh phúc đến cho bệnh nhân bằng chính kiến thức mà mình đã học được giúp ích cho mọi người đó là trách nhiệm của một người điều dưỡng tương lai.

Tôi tin vào bản thân và con đường tôi đã chọn tội sẽ luôn cố gắng trao dồi những kiến thức để khi tôi ra trường tôi sẽ trở thành một người điều dưỡng giàu y đức và tài giỏi, giúp ích cho mọi người và cả xã hội .

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop