Mấy ai hiểu được những gian khổ nhọc nhằn mà các y bác sĩ phải trải qua

Mấy ai hiểu được những gian khổ nhọc nhằn mà các y bác sĩ phải trải quaĐể có thể trở thành những Y bác sĩ họ luôn phải trau dồi kĩ năng chuyên môn, không ngừng học hỏi, cố gắng nỗ lực hết mình, tu dưỡng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tác phong, lối sống và cách xử sự với bệnh nhân

Ngành Y Dược đầy gian truân vất vả

Hình ảnh những người bác sĩ làm việc cần mẫn, với bộ quần áo trắng tinh khôi, cổ đeo ống nghe, đôi chân nhanh nhẹn thoăn thoắt như chẳng hề biết mệt mỏi là gì. Những cô y tá tận tình chăm sóc lo lắng cho bệnh nhân một cách chu đáo như thể người nhà của chính mình vậy. Thật nể phúc khi họ đã cứu sống biết bao con người, đem lại niềm vui hạnh phúc cho biết bao gia đình góp một phần sức lực nhỏ bé cho xã hội.Tuy nhiên khi đã quyết tâm trở thành một người bác sĩ thì bản thân mới hiểu được những gian khổ, nhọc nhằn phải trải qua.

Một câu nói cũng chính là minh chứng cho sự thiêng liêng của nghề y này cũng là câu khẩu hiệu mà hẳn ai trong số cũng ta cũng đều đã từng nghe qua. “ Lương Y Như Từ Mẫu “. Câu nói này đã được Bác Hồ dịch sang tiếng việt có nghĩa là “ Thầy Thuốc như Mẹ Hiền”. Thầy thuốc được ví như người mẹ hiền thứ hai của mỗi chúng ta. Một người mẹ không của riêng ai cả mà của xã hội, của toàn nhân loại. Mẹ hiền – hai từ ngữ rất đỗi cao quý này phần nào lột tả được tấm lòng nhân ái, hết lòng vì người bệnh như người thân của mình. Nghề thuốc cần phải trau dồi kĩ năng, nâng cao chuyên môn, không ngừng học hỏi, cố gắng nỗ lực hết mình, chịu khó phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tác phong, lối sống và cách xử sự với bệnh nhân. Ngoài ra không chỉ học hỏi những khiến thức trên sách vở mà còn phải dùng cả tấm lòng nhân ái để có thể lắng nghe và chia sẻ với bênh nhân. Phải nỗ lực chiến đấu với tử thần để giành giật lấy từng mạng sống dường như chưa bao giờ ngừng nghỉ. Những gian nan ấy chẳng qua chỉ là những bước khởi đầu, là đoạn nhạc trong liên khúc thăng trầm của cuộc sống này. Những áp lực, sức ép của công việc đè nặng lên đôi vai của những người áo trắng. Đôi khi sự mệt mỏi cũng khiến họ cáu gắt nhưng không vì thế mà họ bỏ mặc bệnh nhân. Bỏ mặc sứ mệnh cao cả này nên hãy cảm thông với cùng với họ. Người thầy thuốc cũng phải luôn giữ bản thân mình trong sạch, không được phép vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả một nghề cao quý. Không vụ lợi, không vì đồng tiền mà bán rẻ nhân cách , bán rẻ y đức. Hãy luôn sát cánh để động viên an ủi bênh nhận cũng như tiếp thêm động lực và sự lạc quan để bệnh nhân có tinh thần thoải mái, yên tâm chữa trị. Hãy lắng nghe những mong muốn và thức sự thông cảm cho những hoàn cảnh khó khăn, éo le.

Theo đuổi con đường Y Dược từ thuở nhỏ

Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Y bác sĩ. Lớn lên tôi quết định phải thực hiện nó bằng được. Tuy nhiên lúc này lại khó khăn hơn khi tôi phải lựa chọn ngôi trường mà mình có thể gửi gắm tương lai vào đó. Thật may mắn làm sao khi trong lúc tìm hiểu trên internet tôi đã tìm thấy địa điểm đào tạo y dược uy tín và chất lượng khiến bản thân rất hài lòng - ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà sẽ giúp tôi bước tiếp đến với tương lai mà mình đã chọn, đã ao ước từ bây lâu nay.

Điều ấn tượng nhất đối với tôi để tôi quyết định gửi gắm tương lai và ước mơ của mình vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đó chính là câu slogan “Sâu y lý -  Giỏi y thuật - Giàu y đức” luôn được nhà trường áp dùng vào trong giảng dậy. Đây là yêu cầu tiên quyết đối với nhà trường để đào tạo ra nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Tôi luôn cảm thấy tự hào khi nói rằng mình là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Những ngày đầu khi mới đền trường bản thân tôi luôn cảm thấy lo lắng vì sợ rằng bản thân mình sẽ vì một chút khó khăn mà từ bỏ, không thể học tập tốt và theo nghề đến cùng. Thế nhưng giờ sự lo lắng ấy với tôi không còn nữa vì bên cạnh tôi đã có những người bạn đồng hành qua những năm tháng, cùng cố gắng động viên lẫn nhau để hoàn thành tốt ba năm học của mình. Mỗi khi chúng tôi gặp những vấn đề nan giải hay những điều khó nói chúng tôi luôn tìm đến các thầy cô trong đội ngũ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để nhận những lời khuyên, những sự giúp đỡ tận tình để có thể vượt qua. Tôi luôn thầm cảm ơn các thầy cô vì luôn đã chỗ dựa tinh thần cho chúngtôi những lúc khó khăn. Bản thân tôi cũng luôn tự nhủ rằng cần phải cố gắng thật nhiều thêm nữa để có thể trở thành một y sĩ giỏi vẹn toàn tài đức, góp phần giúp đỡ những con người bất hạnh ngoài kia.