Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc Dimedrol từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc Dimedrol từ chuyên gia Dược Sài GònThuốc Dimedrol có tác dụng chống nôn, an thần và chống co thắt,... tuy nhiên nếu không có sự hướng dẫn cụ thể từ Dược sĩ, bác sĩ thuốc sẽ không phát huy hết tác dụng.

Thuốc Dimedrol có tác dụng chống nôn, an thần và chống co thắt,... tuy nhiên nếu không có sự hướng dẫn cụ thể từ Dược sĩ, bác sĩ thuốc sẽ không phát huy hết tác dụng.

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc Dimedrol

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc Dimedrol

Thuốc Dimedrol có tác dụng như thế nào?

Nhờ có hoạt chất Diphenhydramin thuốc Dimedrol có tác dụng kháng Histamine, an thần, chống nôn, co thắt, điều trị các bệnh do dị ứng và hỗ trợ Adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc Dimedrol có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn ngủ, táo bón, đau đầu, khô miệng, đánh trống ngực và hoa mắt… Tuy nhiên không phải ai cũng gặp phải mà tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như tình trạng bệnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Dù bất kỳ loại thuốc nào, người dùng nên lắng nghi những chỉ dẫn từ các bác sĩ, Dược sĩ và đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, tem thuốc để tránh gây ra hậu quả xấu cho sức khỏe. Vậy liều dùng thuốc Dimedrol như thế nào?

Đối với trẻ em

Liều thông thường dành cho trẻ em là 5mg/kg/24 giờ. Liều tối đa là 300mg/24 giờ.

Đối với người lớn

Thuốc sẽ được chuyên viên y tế tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch với liều thông thường là 10 – 50mg/ngày. Liều tối đa là 400mg/24 giờ.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dimedrol

Thuốc Dimedrol có tác dụng an thần, chống nôn nhưng khi dùng thuốc các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên người dùng nên thận trọng với các trường hợp:

  • Tình trạng sức khỏe: rối loạn niệu đạo, tiền liệt tuyến
  • Dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú
  • Dùng cho người già trên 60 tuổi.

Mặc dù hiện vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ xác định rủi ro khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Do đó, trước khi dùng thuốc, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dimedrol có thể tương tác với những thuốc nào?

Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, thuốc Dimedrol có thể làm thay đổi tác dụng của một số loại thuốc mà bạn đang dùng hoặc gây nên các tác dụng phụ. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên liệt kê danh sách các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Đồng thời nên bảo quản thuốc Dimedrol ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá và tránh thuốc xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Đặc biệt, không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, dược sĩ.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Hãy tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Hi vọng với những chia sẻ tại đây, bạn nên cập nhật những kiến thức cần thiết để sử dụng thuốc Dimedrol để có một sức khỏe tốt!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop