Nắm bắt cơ hội để thực hiện niềm đam mê Y Dược từ thuở nhỏ

Nắm bắt cơ hội để thực hiện niềm đam mê Y Dược từ thuở nhỏThi Đại học không đỗ và biết được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển đợt hai, tôi đã không ngần ngại làm hồ sơ xét tuyển và quyết định nộp hồ sơ vào trường để thực hiện niềm đam mê trở thành điều dưỡng viên

Tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi niềm đam mê

Đến với ngành y là một sự tình cờ có thể coi là một cái duyên đã sắp đặt cho tôi đến với ngành y. Ngành y từ lâu đã trở thành một ngành “hót” là một trong những tâm điểm và là ngành hàng đầu được các bạn trẻ quan tâm trong kì thi đại học . Vì là ngành liên quan đến tính mạng con người nên tính chất công việc đòi hỏi con người phải có tính cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao .

Tự đặt cho mình câu hỏi rằng “ ngành y có gì thú vị mà nhiều người theo đuổi đến vậy và luôn là ngành nằm trong tốp đầu có tỉ lệ học sinh đăng kí nhiều như thế. Chính vì thế mà tôi quyết định theo học ban B và nuôi dưỡng ước mơ được học ngành y, theo chuyên ngành điều dưỡng mà mình mong muốn. Một lí do khác khiến tôi có mơ ước được theo học ngành y đó chính là bố tôi. Câu chuyện xảy vào năm tôi thi học sinh giỏi lớp 1, cũng là dạo giáp tết, bố tôi có bị tai nạn lao động phải nằm viện. Khi nghe tin tôi vô cùng sốc và lo lắng, muốn đến ngay bên bố nhưng không thể. Lúc đó gia đình tôi rất neo, em trai tôi còn nhỏ chị gái thì đi học đại học chỉ còn mẹ tôi và tôi nên khi đó chỉ có mẹ và các bác có thể đến với bố mà thôi. Khi ấy tôi rất buồn, cảm giác muốn bỏ mọi thứ, sự cô đơn tủi thân không có gì xoa dịu được ngoài việc bố tôi có thể khỏi bệnh và mau chóng về nhà với tôi. Cho đến khi bố tôi ra viện và trở về với gia đình thì niềm vui trong tôi được nâng lên rất nhiều. Tuy nhiên bố trở về vẫn phải điều trị tại nhà, nhìn bố nằm trên giường hàng tháng trời mà tôi không cầm nổi nước  mắt. Chỉ biết mong sao cho bố sớm khỏi bệnh .

Mãi cho đến khi bố đi  lại bình thường lúc ý một động lực trong tôi được tiếp thêm sức mạnh.Tự nhủ bản thân phải cố gắng học tập bù đắp lại những tháng ngày mà mình chưa cố gắng và quyết tâm phải vào được trường mình mong muốn học ngành mình yêu thích .

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Kì thi đại học đang đến gần tôi cố gắng học  để có thể làm bài tốt nhất và mong rằng sẽ đạt kết quả cao trong kì thi đó. Mọi việc tôi làm khi ấy dốc toàn lực vào việc ôn thi để thực hiện ước  mơ của mình đó là trở thành cô điều dưỡng viên tốt . Cuối cùng ngày thi cũng đến, hôm đó tôi làm bài không tốt lắm cảm giác thất vọng về bản thân. Tự nhủ rằng cho dù kết quả có ra sao đi nữa thì mình vẫn không từ bỏ ước mơ. Đến khi nhận kết quả may mắn thật sự không mỉm cười với tôi , tôi đã không đậu vào trường mình mong muốn. Bao nhiêu năm cố gắng giờ đã hoài phí cảm thấy có lỗi với bản thân với thầy cô bố mẹ - người đã kì vọng vào mình rất nhiều. Trong quãng thời gian đó mọi người vẫn động viên và bảo thôi cố gắng không phải suy nghĩ nhiều, không vào được trường  mình yêu thích thì theo ngành mình thích cũng được. Tôi kiên nhẫn chờ đợt xét tuyển lần hai và vẫn quyết tâm theo ngành y mà mình đã chọn ngay từ đầu.

Biết được có nhiều trường xét tuyển đợt hai và trong số đó có Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi dường như có thêm cơ hội và tôi đã quyết định nộp hồ sơ vào trường xét tuyển. Cuối cùng tôi đã trúng tuyển và theo ngành điều dưỡng. Được biết đến là trường có môi trường học tập theo mô hình Viện – trường tích cực , thân thiện mang tính chuyên nghiệp vầ xấc định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp là mục tiêu phát triển nhà trường. Thục tế đúng như vậy sau một khoảng thời gian theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi thấy đây là môi trường học tập tốt có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu  kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học y dược. Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành hiện đại, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất. Với phương châm học tập hướng đến cho sinh viên “ Sâu y lí - Giỏi y thuật – Giàu y đức ” tôi thấy đây là một ngôi trường đáng để gửi gắm ước mơ của mình. Người ta nói “Nếu không có được cái mình thích thì hãy thích cái mình đã chọn” tôi đã chọn ngành y và quyết theo đuổi nó đến cùng, đồng hành cùng với tôi đó chính là ngôi trường mà tôi đã chọn – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.