Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường có nhiều cơ hội việc làm tốt

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường có nhiều cơ hội việc làm tốtPhục hồi chức năng hiện nay chiếm lĩnh được vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế đối với công tác phòng bệnh, giúp điều trị bệnh cơ, xương, khớp hiệu quả, đã k mở ra cơ hội việc làm tốt cho người học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường có nhiều cơ hội việc làm tốt

Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng gồm các hoạt động vì sức khỏe của cơ thể con người, giúp nâng cao sức khỏe của cộng đồng, giúp kéo dài tuổi thọ, phòng bệnh nhờ vào cố gắng của bản thân.

Tại các nước phát triển thì Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đã phát triển từ rất sớm nhưng đối với nước ta thì đây lại là thuật ngữ khá mới mẻ. Tuy nhiên, dù chỉ mới xuất hiện không lâu nhưng ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đã và đang mang đến những thay đổi tích cực trong việc phòng chống bệnh tật cũng như bảo vệ sức khỏe, ổn định an sinh xã hội. Cũng chính vì những ưu điểm này mà số lượng sinh viên học Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng cũng ngày một tăng.

Ngành phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong y học, là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc, giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân, giảm thiểu các hậu của của tàn tật, khiếm khuyết. Có thể nói, phục hồi chức năng vô cùng quan trọng trong khôi phục chức năng và sức khỏe toàn diện.

Theo học ngành này, các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học xã hội, y học cơ sở và chuyên ngành phục hồi chức năng để tham gia vào những phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới sức khỏe của con người. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, các bạn sinh viên sẽ có khả năng tự học và tự nghiên cứu để nâng cao năng lực của mình, đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường có nhiều cơ hội việc làm tốt

Cơ hội nghề nghiệp khi học Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Thực tế, thì trong hệ thống y tế hiện tại, ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đang rất phát triển và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ Y tế Việt Nam. Phục hồi chức năng đang là một trong những ngành đầy tiềm năng của xã hội bởi đặc trưng của ngành này là chăm sóc cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính. Do đó, sinh viên theo học ngành phục hồi chức năng sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, và có nhiều khả năng tự tạo việc làm mà không cần phải đi xin việc.

Với mục tiêu phát triển nhanh nguồn nhân lực để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, đặc biệt trong bối cảnh già hoá dân số hiện nay. Bộ Y tế cấp phép cho Trường cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo các ngành khoa học sức khỏe phục hồi chức năng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được trang bị các kỹ năng tiền lâm sàng, kỹ năng sử dụng các thiết bị y khoa và cấp cứu, dược học,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng ra quyết định, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giao tiếp cộng đồng, kỹ năng làm việc nhóm… để các bạn sinh viên không chỉ chắc kiến thức mà còn vững kỹ năng.

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển thẳng đối với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp có Bằng cấp Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hoặc tại đường link trên website:  https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định.

Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456