Ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng - ngành “hot” trong tương lai

Ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng – ngành “hot” trong tương lai

Ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được xem là ngành học của nền Y học hiện đại, ngành học này mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho thí sinh sau khi tốt nghiệp.

Ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng - ngành “hot” trong tương lai

Ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là gì?

Ngành Vật lý trị liệu là ngành học đào tạo ra những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân phục hồi dần, trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật. Đồng thời, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn giúp bệnh nhân tự vận động điều trị ngay tại nhà. Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng giúp người bệnh có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội, có những cơ hội bình đẳng như những con người khác khi phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể.

Theo Bs Mạnh Tuấn, giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, mục tiêu đào tạo ngành Vật lý trị liệu đó là đào tạo, rèn luyện đội ngũ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có phẩm chất đạo đức đúng mực, có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, hiểu được những vấn đề chuyên ngành liên quan đến phục hồi chức năng cơ thể cho người bệnh.

Ông cũng chia sẻ thêm, theo học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ được học tập những môn đại cương như Triết học Mac-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh… những môn cơ sở ngành, những môn cơ sở ngành, những môn chuyên sâu về ngành Vật lý trị liệu,…

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Theo Bác Sĩ Giảng viên, Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: “Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra rằng Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng là  trụ cột quan trọng của một nền y tế toàn diện và hiện đại. Tuy nhiên, nhân lực ngành hồi phục chức năng bây giờ ở Việt Nam đang rất thiếu. Bộ Y tế đã có những văn bản tăng cường công tác phục hồi chức năng nhằm phát triển nhân lực phục hồi chức năng”.

Điều này cho thấy nhu cầu xã hội đối với nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu, đặc biệt là các nhân lực được đào tạo bài bản, mở ra thời cơ việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường ngành này hiện nay đang được những nhà tuyển dụng săn đón với mức lương hơn 1000$/tháng. Cũng như nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm ở các vị trí việc làm như: Khoa PHCN, khoa Đông Y của những cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh; Bệnh viện, trung tâm Phục hồi chức năng; Trung tâm dưỡng lão; Trung tâm Bảo trợ xã hội; Công ty chế tạo trang thiết bị y tế; Các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, các dự án về PHCN; Các công ty quốc tế, công ty phi chính phủ về VLTL và người khuyết tật.

Ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng - ngành “hot” trong tương lai

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;

• 02 bản công chứng học bạ THPT;

• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;

• 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop