Ngành Y Dược - cánh của tương lai của tôi

Ngành Y Dược – cánh của tương lai của tôiTôi đã từng được nghe một câu nói: “Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề”. Thật vậy, trong cuộc sống ai trong mỗi chúng ta đều muốn có cho mình một nghề nghiệp để sinh sống. Bạn đến với một nghề nghiệp nào đó có thể đó là do sở thích và cũng có

Tôi đã từng được nghe một câu nói: “Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề”. Thật vậy, trong cuộc sống ai trong mỗi chúng ta đều muốn có cho mình một nghề nghiệp để sinh sống. Bạn đến với một nghề nghiệp nào đó có thể đó là do sở thích và cũng có thể đó là do một nhân duyên. Và tôi, tôi đến với ngành Y Dược bằng cả sở thích và cả nhân duyên.

Ngành Y Dược là cánh của tương lai của tôi

Ngành Y Dược là cánh của tương lai của tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường tôi đang theo học

Hiện tại tôi đang là một sinh viên ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ngôi trường tôi đang gắn bó học tập dường như nó đang từng ngày nuôi dưỡng tôi trở thành một người thầy thuốc sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức. Không những vậy, tôi còn cảm nhận được vai trò của mình trong tương lai là một người cứu người giúp người chính vì vậy bản thân tôi và các sinh viên ngành Y Dược cần thấm nhuần lời dạy hết sức ý nghĩa của Bác Hồ tới tất cả đội ngũ cán bộ ngành Y Dược: “ Lương y như từ mẫu.”

Lương y chính là người thầy thuốc chữa bệnh cho người khác, người cứu người cứu đời. Còn từ mẫu nghĩa là người mẹ hiền. Lương y là người mẹ thứ hai của bệnh nhân, khi có bất kì chuyện gì xảy ra cũng luôn ở bên ta túc trực, chăm sóc. Và những người lương y như vậy được nhân dân gọi là từ mẫu. Thật vậy, nghề y là một nghề đặc biệt. Một nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến mạng sống, sức khỏe, giống nòi của con người. Chính vì vậy là một người làm nghề y luôn cần có y đức

Lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” là một lời dạy đúng đắn đề cao y đức của ngành Y Dược. Hàng ngày, đối tượng mà người thầy thuốc tiếp xúc là những con người có vấn đề bất an về sức khoẻ, những người bệnh, luôn mong mỏi sự giúp đỡ của người thầy thuốc. Họ luôn tin tưởng vào tài năng, lương tâmcủa thầy thuốc sẽ cứu họ thoát khỏi đau đớn về thể xác và tinh thần. Đối với bản thân mỗi thầy thuốc đều hiểu rằng, không có một nghề nào mà một lỗi lầm hay thiếu sót dù nhỏ nhất lại gây tai họa trực tiếp tới tính mạng con người như trong nghề y. Trong thời đại hiện nay, y đức luôn được coi là một phần quan trọng của ngành Y Dược, nó có ảnh hưởng rất lớn đến tính hiệu quả trong hoạt động nghề nghiệp của thầy thuốc.

Những đúc rút của bản thân tôi khi theo học ngành Y Dược

Là Y Dược sĩ cần phải đặt y đức làm đầu

Là Y Dược sĩ cần phải đặt y đức làm đầu

Là những người làm Y tế mỗi chúng ta cần rút cho mình bài học, cần làm đúng với bổn phận, trách nhiệm và lương tâm của bản thân. Đối với tôi một sinh viên ngành Y Dược cần phải bồi đắp cho bản thân những kiến thức y khoa sâu sắc, y đức sâu rộng để khi ra trường có thể giúp đỡ người mọi người. Tôi là sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường đã gắn bó với tôi trong một năm qua. Đó là nơi các thầy cô giáo đã truyền đạt cho chúng tôi tất cả những kiến thức cần thiết, những kiến thức về ngành Y Dược để sau này chúng tôi phục vụ công việc của mình. Chúng tôi không chỉ được thầy cô truyền đạt cho kiến thức mà còn được thầy cô dạy đạo đức của người làm y tế. Từ cảm nhận của chính bản thân tôi, tôi cảm thấy mình đến trường không chỉ đơn thuần là nhận lại kiến thức mà còn được nhận cả tình thương. Tôi cảm nhận được sự quan tâm yêu thương của thầy cô khi dạy dỗ chúng tôi, nhắc nhở chúng tôi để chúng tôi có thể mang nó làm hành trang trong cuộc sống. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng tôi, dạy dỗ là thương yêu chúng tôi. Tôi cảm thấy tự hào khi là sinh viên của trường mình. Và tôi có thể tự hào nói với bạn bè của tôi rằng tôi là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi có những thầy cô tận tình vì sinh viên.

Lời dạy của Bác Hồ rất có ý nghĩa đối với tất cả cán bộ ngành y tế hôm nay và cả mai sau. Hãy là người lương y có lương tâm, là những lương y có đạo đức để người đời nể trọng. Còn các bạn là những sinh viên đag ngồi trên ghế nhà trường hãy yêu mái trường của mình, hãy ra sức học tập vì tương lai, vì công việc của mình và vì mọi người.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop