Nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Corona thi THPT Quốc gia có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi

Nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Corona thi THPT Quốc gia có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thiNếu nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Corona Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi kỳ thi THPT Quốc gia

Nếu nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Corona Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi kỳ thi THPT Quốc gia

Nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Corona thi THPT Quốc gia có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi

Họp báo chính phủ thường kỳ

Nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Corona thi THPT Quốc gia có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài để đối phó với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học, cụ thể là thời gian quy định kết thúc năm học là 31/5 thì có thể kết thúc năm học muộn hơn và có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi THPT Quốc gia.

Ngày 5/2, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020, trả lời về mối quan tâm của nhiều phóng viên liên quan đến các phương án cho học sinh nghỉ học và lịch thi tốt nghiệp của học sinh lớp 12 sẽ bị ảnh hưởng thế nào trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, quan điểm của Bộ rất rõ ràng, đầu tiên là đặt mục tiêu sức khỏe của người học lên trên hết. Theo tinh thần của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, quan điểm của Bộ là xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của các Sở GD&ĐT, Sở Y tế để quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm sức khỏe.

Theo thông tin mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được đến nay 63/63 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Quan trọng nhất là nhận thức của giáo viên trong toàn ngành về phòng dịch.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ có điều kiện vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, tăng cường các thiết bị y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Các cơ sở giáo dục cũng sẽ có điều kiện xây dựng các phương án phòng chống dịch trực tiếp tại trường như phải rửa tay trước khi vào lớp, học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường…

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm, về kế hoạch nghỉ học, trong kế hoạch năm học Bộ GD&ĐT cũng đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết. Học sinh có thể học bù vào buổi sáng nếu học sinh học buổi chiều hoặc học vào thứ Bảy, Chủ Nhật.

Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học, cụ thể là thời gian quy định kết thúc năm học là 31/5 thì có thể kết thúc năm học muộn hơn và có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi THPT Quốc gia, thường là cuối tháng 6.

Tinh thần học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop