Ngoài Dược ra em không thấy hứng thú với các ngành khác

Ngoài Dược ra em không thấy hứng thú với các ngành khácHầu như các ông bố bà mẹ đều muốn con cái mình trở thành bác sĩ, dược sĩ hay công an,…bố mẹ em cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên em theo đuổi ngành Dược bởi bản thân em không thấy hứng thú với các ngành khác.

Tôi có hứng thú riêng đối với ngành Dược

Dược là ngành học mà em thấy hứng thú hơn cả

Lý do em theo đuổi ngành Dược ban đầu là do ý nguyện của cha mẹ. Bởi phụ huynh ai cũng mong muốn con cái mình trở thành bác sĩ, dược sĩ hay công an,…bố mẹ em cũng không ngoại lệ. Hai người đã hướng em theo học Dược từ năm em học lớp 8. Cho đến năm vào học lớp 10, trường em có cho học sinh đăng kí học theo khối theo ngành, thì lúc đó em đã tìm hiểu về ngành Dược theo ý của bố mẹ và cũng một phần tò mò.

Ngay từ đầu thì em đã muốn theo học khối A vì toán, lí, hóa em học trội hơn các môn khác, mà ngành dược thì có 2 khối A và B nên em đã gần như chọn theo ngành Dược từ lúc đó. Em tìm hiểu nhiều hơn và nghĩ rằng sau này mình có thể bán thuốc, chữa bệnh được cho người thân và mọi người xung quanh nữa thì rất tốt. Vì vậy, từ khi học cấp 3 em đã chắc chắn mình sẽ học Dược, ngoài Dược ra em không thấy hứng thú với các ngành khác và ước mơ của em là có thể mở một tiệm thuốc riêng.

Sau khi ra trường, em muốn ở lại thành phố Hồ Chí Minh đi làm thêm tại các tiệm thuốc để lấy thêm kinh nghiệm. Bên cạnh đó em muốn liên thông Đại học để có được bằng cao hơn sau đó em sẽ ở lại đây khoảng 5 năm nữa để kiếm vốn, và khi đã đủ sẽ về quê để mở tiệm thuốc riêng.

Bản thân là người sống xa nhà nên lúc nào em cũng muốn trở về quê sống và làm việc. Ở quê còn có bố mẹ, họ hàng, bạn bè và người thân, hơn nữa em muốn ở gần để có thể chăm sóc bố mẹ khi về già. Nhưng nếu như có đủ điều kiện và được sự cho phép của bố mẹ thì em muốn đưa gia đình vào thành phố Hồ Chí Minh sống cùng em.

Mong muốn mức lương khởi điểm sau khi ra trường của em là 6 triệu, sau 2 năm thì khoảng 8 triệu và khi mở nhà thuốc riêng thì cao hơn là khoảng 15 triệu/tháng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo những Dược sĩ giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường tôi chọn theo học

Như đã nói ở trên, sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mong muốn của em là được học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ của mình. Hiện tại tôi đang là một cô sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ở đây tôi được tiếp cận nguồn tri thức vô tận, trau rồi kĩ năng sống cần thiết, đây chính là nơi giúp tôi bước đầu có thể trở thành một người thầy thuốc tốt.

Tôi rất may mắn khi chọn đúng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi mà có đội ngũ  giáo viên trẻ nhiệt tình giảng dạy, giỏi chuyên môn, từng công tác tại các trường Đại học lớn trên cả nước như: Học viện Quân Y, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên...

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vẫn luôn áp dụng mô hình đào tạo gắn liền thực hành với lý thuyết là bệnh viện - trường học. Đây là mô hình ứng dụng những thành tựu phát triển mạnh mẽ của nền Y học hiện đại vào giảng dạy.

Sau hơn một năm học ở trường, tôi cảm thấy các kĩ năng của mình tiến bộ hơn rất nhiều , tự tin, làm việc nhóm tốt…Ai cũng có những xuất phát khác nhau, có khó có dễ nhưng khi đã mang danh hiệu là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tất yếu sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành người tài phục vụ cho đất nước.