Ngôi trường đồng hành trên con đường trở thành nhân viên Y Dược

Ngôi trường đồng hành trên con đường trở thành nhân viên Y DượcTrong cuộc sống, ai cũng có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Đặc biệt với tôi, nghành Y Dược là con đường tôi chọn và tôi gửi gắm ước mơ đó vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trong cuộc sống, ai cũng có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Đặc biệt với tôi, nghành Y Dược là con đường tôi chọn và tôi gửi gắm ước mơ đó vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi lựa chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi lựa chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

“Nghành Y Dược – con đường tôi chọn”, câu nói này  đã tiếp thêm động lực cho tôi để tôi gửi gắm niềm đam mê và học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi là sinh viên nghành dược, khi tìm hiểu nghành tôi cảm thấy có rất nhiều khó khăn, nhưng khi đã tiếp xúc  tôi lại nhận ra trong những khó khăn đó lại có rất nhiều thứ mới lạ và thú vị đó là “Con đường tôi chọn”. Khi đến học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã thay đổi rất nhiều về mặt giao tiếp, cách ứng xử để trở thành một nhân viên y dược giàu y đức. Ngoài ra trường còn tạo ra một môi trường giúp tôi hòa nhập gắn bó, cùng nhau làm việc và học tập với các bạn sinh viên khác. Ngày đầu tiên đi học ở trường,tôi có rất nhiều lo lắng, lo sợ bị bạn bè cô lập, lo làm thầy cô buồn. Nhưng khi đã tiếp xúc ai ai cũng vui vẻ hòa đồng, thầy cô thì chỉ dạy tận tình, cung cấp đầy đủ lí thuyết lẫn thực hành tạo điều kiện cho tôi có cái nhìn hợp lí về chuyên ngành của tôi hơn. Ngoài việc học lý thuyết trên lớp nhà trường còn tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa cho các bạn sinh viên trong trường để sinh viên vui đùa, hội nhập,giao lưu, trao đổi kiến thức về ngành dược, tuy nhà trường khá thoáng trong lĩnh vực sinh hoạt và học tập. Nhưng cũng rất nghiêm khắc về kỉ luật điều đó làm cho tôi có nguyên tắc đi học đúng giờ, không nghỉ học quá số buổi trong lớp chú ý nghe thầy cô giảng bài, khiến tôi có ý thức chủ động hơn trong việc khác phục bản than mình trong học tập. Ngoài ra Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn tạo điều kiện cho người cao tuổi muốn đi học thu thập them kiến thức hay là các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để đóng học phí có thể đến trường và học tập. Dường như trong bản thân tôi có một sức mạnh nào đó thúc đẩy tồi thành một dược sĩ để có thể chữa bệnh và giúp đỡ mọi người xung quanh mang lại cho mọi người khỏe mạnh. Công việc của một người dược sĩ không phải chỉ cầm con dao mổ hay chỉ áp ống nghe vào lồng ngực mà nó còn có rất nhiều gian khó. Khi mới đặt chân vào ngành y có người nói với tôi “ gái y dược như củ sắn lùi “ ý nói con gái khi theo ngành y chỉ chú tâm đến việc khám chữ bệnh chắm sóc cho bệnh nhân mà quên đi bản thân , sức khỏe của mình. Nhưng đối với tôi còn điều gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy nụ cười, cùng lòng biết ơn của người bệnh và người thân của mình. Hạnh phúc lớn nhất đó là cứu sống con người và mang lại niềm tin cuộc sống cho người khác.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Ngay từ nhỏ tôi đã có ước mơ sau này đó là từ chính đôi bàn tay mình có thể cứu chữa cho bản thân. Ngành y còn tạo công việc ổn định sau khi ra trường không phải long đong kiếm sống  như những ngành khác. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế… chính vì vậy học ngành y sẽ mang nhiều cơ hội việc làm không chỉ tạo công việc ổn định, mà ngành y còn giúp  thu nhập tốt, trở thành bác sĩ chuyên môn giỏi, nhận được sự tin tưởng, yêu quý của bệnh nhân ngoài ra còn tu dưỡng đạo đức có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh. Lúc nhỏ trong suy nghĩ non nớt của một đứa trẻ tôi cứ nghĩ người bán thuốc chỉ là người bình thường nhưng sau khi được học tập và rèn luyện, tôi lại cảm thấy nghề dược sĩ tuy bình thường nhưng đó cũng là một nghề trong cuộc sống bởi nhờ có họ mà sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện một cách tốt nhất có thể.

Vì sao đi nữa chúng ta cần phải có ước mơ và mục tiêu cho bản thân mình để đạt được thành công trong công việc và học tập. Để mục tiêu và định hướng trong tương lai của minh được như mong ước của bản thân, chính vì vậy bản thân tôi muốn được chọn một môi trường học tập thoả mái và phát triển được kỹ năng mà tước tới giờ chưa được làm và chưa được biết. Thế nên tôi đã chọn cho bản thân một trường mà đáp ứng đuợc nhiều mong muốn của bao nhiêu người, đó là một Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tuy không phải là một trường đại học như bao nhiều mơ ước của sinh viên, nhưng chất lượng đào tại không kém các trường y nào cả.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop