Những động lực giúp tôi vững tâm theo đuổi ngành Y Dược

Những động lực giúp tôi vững tâm theo đuổi ngành Y DượcQuả thực ngành Y Dược rất nhiều gian nan vất vả, và với con gái lại khó khăn thêm bội phần. Biết là thế nhưng đã có những động lực giúp tôi vượt qua nó một cách dễ dàng

Quả thực ngành Y Dược rất nhiều gian nan vất vả, và với con gái lại khó khăn thêm bội phần. Biết là thế nhưng đã có những động lực giúp tôi vượt qua nó một cách dễ dàng

Chứng kiến mẹ tôi bị bệnh tim hành hạ tôi quyết tâm phải theo đuổi ngành Y Dược

Chứng kiến mẹ tôi bị bệnh tim hành hạ tôi quyết tâm phải theo đuổi ngành Y Dược

“Sống là phải có ước mơ” đó là câu nói tôi tâm đắc nhất. Trong cuộc sống, chúng ta phải luôn có ước mơ và hoài bão. Ước mơ là thứ giúp cho con người sống có mục đích, trách nhiệm và làm cho cuộc sống mình thêm ý nghĩa. Khi còn nhỏ, tôi từng có những ước mơ hồn nhiên, trong sáng là trở thành một nàng công chúa xinh đẹp. Nhưng rồi khi tôi từng ngày lớn lên, chứng kiến mẹ tôi vì căn bệnh tim mà phải đau đớn, thì lúc này tôi lại nung nấu trong mình một ước mơ trở thành một thầy thuốc có thể giúp mẹ hết đau vì căn bệnh hay trở thành một điều dưỡng viên có thể chăm sóc cho mẹ mình thật tốt. Và tôi luôn không ngừng cố gắng, đặt hết tâm huyết của mình để thực hiện ước mơ ấy. Vì vậy, tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ gửi gắm niềm tin và tình cảm của mình để thực hiện giấc mơ ấp ủ từ bé trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức để không những giúp đỡ cho mẹ mình mà còn cho những người khác nữa.

Rất nhiều người khi nghe tôi nói về giấc mơ của mình thì ai cũng nói nghề tôi theo đuổi rất gian nan và nhiều thử thách, đặc biệt khi tôi lại là con gái thì việc chăm sóc cho bản thân mình là một điều gì đó rất khó khăn và khi đó bản thân mình sẽ trở nên xấu đi. Nhưng tôi thì lại không quan tâm về những điều đó lắm, không phải vì những khó khăn chông gai của ngành nghề mà từ bỏ đi cả một ước mơ của mình. Điều đó giống như bài thơ hay bức tranh sẽ không thành nếu ta không thực hiện nó bằng cách cầm bút viết vào trang giấy trắng vậy. Ta có vấp ngã thì phải biết đứng lên và xem nó như những kinh nghiệm, động lực để ta tiến gần hơn với giấc mơ như tục ngữ có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Và ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã và đang giúp giấc mơ của tôi từng bước được thực hiện, trường có một cơ sở khá tốt, trang thiết bị thực hành đầy đủ giúp tôi có thể làm quen với các loại thiết bị y tế, thầy cô của trường rất thân thiện và nhiệt tình, các bài giảng dạy của thầy cô rất hay và lôi cuốn giúp tôi có thể tiếp thu bài rất tốt, cũng như bổ sung cho tôi những kiến thức thực tiễn về ngành nghề tôi lựa chọn và các điều bổ ích. Và khi tôi học, được tìm hiểu về ngành nghề của mình thì càng yêu thêm nghề mình đã lựa chọn. Bởi vì, ngoài có thể chăm sóc cho mẹ mình tốt hơn thì tôi còn có thể giúp đỡ những bệnh nhân khác. Và với ngành Y dược này không những đòi hỏi ta với vốn kiến thức sâu rộng mà còn bắt buộc ta phải có ý thức trách nhiệm cao, nỗ lực hết mình để phục vụ cho cuộc sống và xã hội. Ta phải xem bệnh nhân như người thân của mình, không phân biệt giàu nghèo mà có những cách đối xử khác nhau. Với ngành nghề này còn bắt buộc ta phải có tính cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ. Vì có thể do một lỗi bất cẩn của mình mà gây ra những tổn hại về sức khỏe, hoặc là những trường hợp nghiêm trọng hơn.

Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ

Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ

Khi tôi bắt đầu nung nấu ước mơ này thì đã có tìm hiểu rất kỹ về ngành mình sẽ học, đã biết trước những khó khăn, áp lực mình phải đối diện, cũng đã chuẩn bị tinh thần rất nhiều nhưng khi tiếp xúc và học tập thì mọi thứ đều trở nên xa lạ và bỡ ngỡ với tôi. Chính những sự bỡ ngỡ ấy tôi lại càng thêm thương những bậc tiền bối đi trước – họ cũng đã từng trải qua những áp lực cũng như cố gắng chịu đựng để đạt được điều mình muốn. Vì thế, càng thêm động lực tiếp bước tôi theo con đường này.

Vì lý do khát khao được tận tay mình giúp đỡ, chăm sóc mẹ mình thật tốt cũng như có thể mang niềm vui tới những người khác, thì tôi sẽ cố gắng học thật tốt, gạt bỏ đi những khó khăn, can đảm vượt lên trên mọi gian nan để thực hiện giấc mơ của mình, như câu nói của Walt Disney: “Mọi ước mơ sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta có can đảm theo đuổi chúng”.   

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop