Người truyền động lực cho tôi theo đuổi con đường Y Dược

Người truyền động lực cho tôi theo đuổi con đường Y DượcBố tôi cũng là một người làm trong ngành Y Dược. Nhìn thấy bố tôi làm việc miệt mài từ sáng tới tối với công việc chữa bệnh cứu người, điều đó đã thúc đẩy tôi học ngành Y Dược để có thể cứu chữa giúp được nhiều người bị bệnh

Chính bố tôi đã truyền động lực cho tôi theo đuổi con đường Y Dược

Dù công việc của bố rất vất vả, không những ban ngày phải làm ở trạm y tế, ngoài những hôm trực, bất kể ở đâu, không kể đêm hay ngày, khi có bệnh nhân cấp cứu cần hỗ trợ thì bố đều phải đi. Bố đã khám và chữa cho rất nhiều người. và tôi luôn thấy lòng biết ơn của những người bệnh nhân nghèo đối với y bác sĩ tại trạm. Tôi  luôn có suy nghĩ trong đầu mình lớn lên sẽ được làm công việc như bố.

“Sâu Y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” là phương châm cần có của một người thầy thuốc. Đây là một yêu cầu thực tế và rất cần thiết vì người thầy thuốc khi giàu lòng yêu thương bệnh nhân sẽ giúp bệnh nhân an tâm, bớt lo lắng từ đó người bệnh luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời và có ý chí cùng bác sĩ chiến đấu lại bệnh tật dù là bệnh nhẹ hay nặng. Và khi người thầy thuốc là người bảo vệ tính mạng của con người, tử sinh họa phúc đều ở tay mình quyết định thì y thuật phải giỏi, tay nghề phải cao. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về ngành Y Dược, nhưng qua tìm hiểu thì tôi thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đáp ứng được mong muốn của tôi về kiến thức cũng như chất lượng đào tạo. Đến giờ, khi tôi đã học trong mái Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi đã hiểu rõ hơn về trường rất nhiều. Đây là một ngôi trường có môi trường học tập và rèn luyện phát triển về kiến thức, kinh nghiệm lẫn đạo đức nhân cách nghề nghiệp rất tốt.

Môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học. Bên cạnh đó, ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề Y Dược thực tế ra thì Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi chắp cánh những ước mơ

Trang thiết bị học tập mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đầu tư cho sinh viên cũng rất hiện đại. Trong quá trình học tập có những buổi thực hành, thực tế để sinh viên nắm rõ hơn về kiến thức lý thuyết đã được học trên lớp qua đó sinh viên nhận dạng được các loại thuốc, các loại bệnh,...

Giảng viên giảng dạy có kinh nghiệm dày dặn, có các phương pháp để sinh viên dễ dàng tiếp cận với kiến thức bài học cũng như thực tế. Thầy cô cũng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, luôn tạo cho sinh viên một không khí học tập thoái mái và vui vẻ, hiệu quả nhất.

Ngoài việc học tập thì nhà trường cũng chú trọng tổ chức các hoạt động phong trào giao lưu văn nghệ, đi thiện nguyện, hiến máu nhân đạo,...nhằm giúp sinh viên có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau.