Những lợi ích không hề nhỏ khi nuôi con bằng sữa mẹ

Những lợi ích không hề nhỏ khi nuôi con bằng sữa mẹSữa mẹ là phẩm hoàn hảo nhất được thiên nhiên ban tặng , cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất. Không chỉ mang lại lợi ích cho bé mà quan trọng không kém là chính các bà mẹ nữa đó.

Sữa mẹ là phẩm hoàn hảo nhất được thiên nhiên ban tặng , cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất. Không chỉ mang lại lợi ích cho bé mà quan trọng không kém là chính các bà mẹ nữa đó.

Sữa mẹ luôn là thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa mẹ luôn là thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Vậy thì tại sao chúng ta không tìm hiểu chúng ngay bây giờ nhỉ? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khám phá nhé. Các bạn có thấy rằng bất kỳ quảng cáo sữa của bé trên truyền thông cũng mở đầu bằng câu”sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? đúng không nào? Như vậy thôi cũng đã thấy tầm quan trọng của sữa mẹ được đặt ở vị trí nào rồi. Sữa công thức thực chất đó chỉ là thực phẩm thay thế cho sữa mẹ. Chỉ dùng để bổ sung khi sữa mẹ không đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Đây chính là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới(WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu.

Tại sao sữa mẹ lại tốt nhất?

Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng: đạm, đường, vitamin, chất khoáng… hơn nữa sữa mẹ còn chứa 1 phần kháng thể. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện khi mới sinh ra. Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Sữa non:1-2 ngày đầu sau sinh) sữa non có thể gọi là vắc xin đầu tiên, tự nhiên và an toàn nhất cho bé, có chứa Globulin miễn dịch để chống lại các vi khuẩn, virus, nấm... Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, nếu được bú sữa non sớm, bé sẽ ít khả năng mắc các bệnh như sởi, ho gà, viem phế quản, viêm phổi, tiêu chảy… và phòng ngừa khô. Bé bú sữa non còn kích thích việc xuống sữa của mẹ

Lợi ích cho bé khi nuôi con bằng sữa mẹ

  1. Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho bé, giúp bé phát triển trí não một cách tốt nhất.
  2. Giúp bé tiêu hóa dễ dàng: sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa. Sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.
  3. Giúp tăng cường hệ miễn dịch  tự nhiên cho bé: khi bạn cho bé bú, bạn đã chia sẻ một phần hệ miễn dịch thông qua cá kháng thể có trong sữa mẹ.Giúp bé phát triển trí não

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn uy tín

Lợi ích cho mẹ khi nuôi con bằng sữa mẹ

Trong các bài giảng của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dạy sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn đã chỉ ra những lợi ích dành cho mẹ khi nuôi con bằng sữa mẹ bao gồm:

  1. Kéo dài khoảng cách có con kế tiếp: thường thì kinh nguyệt chậm có trở lại khi cho con bú sữa mẹ. Cho con bú sữa mẹ cũng giúp tử cung nhanh chóng trở lại trạng thái trước khi có thai và giúp giảm cân.
  2. Thắt chặt tình cảm mẹ con: khoảnh khắc cho bé bú mẹ là thời khắc thiêng liêng giúp mẹ và bé gần nhau hơn.  Mẹ có thể quan sát bé một cách toàn diện nhất, phát hiện được những bất thường xảy ra bất cứ lúc nào.
  3. Giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng: nuôi con bằng sữa mẹ kích thích sản xuất hormone bảo vệ, giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú và buồng trứng nếu mẹ kéo đai thời gian cho con bú.
  4. Tiết kiệm kinh tế cho gia đình: sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng có sẵn, an toàn, hoàn hảo, nhiệt độ thích hợp, 100% vệ sinh, không mất thời gian pha chế như sữa công thức. nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ tiết kiệm hơn nhiều so với việc cho bé dùng sữa công thức. Chi phí mua sữa công thức cho bé hiện nay phải tính đến tiền trăm tiền triệu. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng nguồn sữa mẹ để vừa mang lại lợi ích tuyệt vời cho trí não bé mà lại còn tiết kiệm được một khoản tiền để phục vụ cho nhu cầu sống của gia đình.

Sữa mẹ một món quà được thiên nhiên ban tặng với vô vàn những lợi ích như vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng để phát triển hoàn hảo nhất có thể, đừng lãng phí nguồn dinh dưỡng vàng này bạn nhé. Vì sức khỏe của con bạn ngay từ bây giờ hãy trang bị cho bản thân những kiến thức bổ ích trên đây và đồng hành cùng trường cao đẳng dược sài gòn mang thông tin này tới mọi người trong cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp hơn của con em mình..

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop