Những lợi ích mà sinh viên có được khi học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Những lợi ích mà sinh viên có được khi học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài GònTrường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường học tập tốt, là nơi ươm mầm cho những bạn sinh viên trở thành những người thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức

Sinh viên học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhận được nhiều lợi ích

Khi nói về y đức ở nước ta, câu nói được trích dẫn nhiều nhất là “Lương y như từ mẫu”.Đó là lời dậy của Bác Hồ tới tất cả đội ngũ cán bộ ngành Y Dược. Từ lâu, “lương y như từ mẫu” được xem là cốt lõi đạo đức của nghề y,vì đây là nghề rất đặc biệt. Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác từng nói: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”.

“Lương y như từ mẫu” là y đức, đặt nền tảng trên sự “Tôn trọng sinh mạng con người”, phải tôn trọng nhân phẩm và quyền lợi bệnh nhân,không phân biệt đối xử,phải công bằng và trung thực.Người thầy thuốc phải là thầy thuốc “giỏi”, là người có năng lực dùng kiến thức và kỹ năng về y dược để chữa bệnh cho mọi người và thầy thuốc giỏi là người vững vàng về chuyên môn, luôn tìm cách nâng cao trình độ nghề nghiệp, cập nhật kiến thức y dược để làm chủ trang, thiết bị hiện đại nhằm chữa trị tốt cho người bệnh. Ngoài ra người thầy thuốc còn phải giỏi về tâm lý giao tiếp, chẩn đoán không chỉ bệnh tật mà còn hiểu được những nguyện vọng của bệnh nhân như người mẹ hiền hiểu tâm tính của người con do mình sinh ra vậy. Người hành nghề y phải có lương tâm,có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh. Chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe mọi người nhưng nếu ta biết phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn ở trường và thực tế kết hợp với sự cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì ta sẽ cứu được rất nhiều người bị bệnh, bị thương…mà ta gặp bằng cả tấm lòng thương yêu “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc…

Đối tượng phục vụ là những người bệnh có sức khỏe yếu, tâm lý lúc nào cũng hoan mang lo  sợ, khó chịu… Vì thế họ rất cần được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn về bệnh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và chính xác về bệnh của mình cũng như cách điều trị. Có như vậy thì khoảng cách giữa Thầy thuốc và Bệnh nhân sẽ gần gũi và thoả mái hơn trong quá trình khám và điều trị bệnh.Nhưng mọi thầy thuốc đâu phải tự nhiên đều trở thành "mẹ hiền”, mà chỉ có thầy thuốc chịu phấn đấu, cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống, cách xử sự với bệnh nhân, mới có thể trở thành mẹ hiền được.

Như vậy, ta thấy câu “lương y như từ mẫu” nếu hiểu một cách sâu sắc vừa có thể xem là cách ví von tuyệt vời về từ ngữ vừa có ý nghĩa phù hợp với y học hiện đại dựa trên y học thực chứng. Hi vọng các bạn đã và đang học ngành Y – Dược dù Đại học hay Cao đẳng, Dược học, Y khoa,…đang làm ở bất kỳ nơi đâu thì hãy mở rộng tấm lòng “Lương Y như Từ Mẫu” của mình với tất cả bệnh nhân, hãy coi họ đau đớn như mình đau đớn, đừng vì lợi ích cá nhân mà đánh mất phẩm chất tốt đẹp cần phải có của người làm ngành Y.

Trong cuộc sống có rất nhiều ngành nghề như: Kinh Tế, Sư Phạm, Y, Luật …, mỗi người ai cũng có những ước mơ và sự lựa con đường cho tương lai của mình. Đối với em một sinh viên đang theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em cảm thấy đây là một môi trường học tập tốt là nơi ươm mầm cho những bạn sinh viên như em trở thành những người thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức. Trường đào tạo theo mô hình liên kết với Bệnh viện – Nhà thuốc. Là một trong số rất ít trường trên cả nước có bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người dân thủ đô và cũng là nơi để sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được thực hành, thực tập để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn sáng suốt của tôi

Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ có những lợi thế sau:

Được học tập trong môi trường lành mạnh, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác học tập.

Chương trình đào tạo tiên tiến bám sát thực tế, giáo trình dựa theo những quy định của Bộ đề ra và có sử dụng tài liệu của nước ngoài.

Luôn kết hợp lý thuyết và thực hành với nhau để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm cho sinh viên.

Là một trong những trường đi đầu trong công tác giảng dạy hệ Cao đẳng điều dưỡng, trường luôn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế giúp sinh viên có thể cọ xát với môi trường làm việc sau này.

Đặc biệt ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có giảng đường và thư viện điện tử, mạng internet, wifi… phục vụ tốt nhất việc học tập cho sinh viên,cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, những bác sĩ, thạc sĩ,… sẽ hỗ trợ sinh viên khi tham gia học tập.

Khi ra trường bằng Cao đẳng của sinh viên sẽ được công nhận trên toàn quốc.

Từ đó, giúp cho sinh viên điều dưỡng tiếp xúc với người bệnh, giúp sinh viên hiểu và cảm nhận nỗi đau mà người bệnh phải chịu đựng. Qua đó, giúp sinh viên làm quen dần với môi trường làm việc thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường, rèn luyện sự quyết tâm và niềm đam mê với nghề, trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức.