Niềm hạnh phúc của tôi là được chữa bệnh cứu người

Niềm hạnh phúc của tôi là được chữa bệnh cứu ngườiMỗi chúng ta ai cũng có những ước mơ của mình. Nó là động lực giúp chúng ta nỗ lực phấn đấu mỗi ngày, tạo cho chúng ta niềm vui trong cuộc sống. Với tôi, ước mơ đó là được nhìn thấy bệnh nhân vui cười hạnh phúc

Mong ước đơn giản của tôi là có thể nhìn thấy bệnh nhân vui cười hạnh phúc

Niềm vui và niềm hạnh phúc của mỗi con người duy trì bằng những hành động để thắp sáng những ước mơ của chính mình. Chính vì thế để làm được điều đó chúng ta cần phát huy mỗi ngày. Mỗi lứa tuổi lại có một ước mơ khác nhau thể hiện sự trưởng thành chính chắn của chúng ta, giá trị để lại cho chúng ta nhiều niềm tin yêu cho cuộc sống thêm đầy ý nghĩa.

Bệnh tật là điều khó tránh khỏi ở nền kinh tế phát triển hiện nay, nó luôn rình rập sức khỏe của mỗi con người, theo với nhu cầu phát triển đó đời sống chúng ta ngày càng nâng lên, ba mẹ ngày càng lao động vất vả để mưu sinh kiếm sống, không tránh được những trường hợp đau bệnh. Vì thế ngay từ nhỏ tôi đã có ao ước theo học ngành Dược để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và tạo việc làm kiếm sống cho bản thân.

Lên cấp 3 ước mơ trở thành một dược sĩ càng thôi thúc bản thân tôi không ngừng có gắng. Hiểu được lực học của bản thân không giỏi nhưng vẫn chuyên tâm rèn luyện từng ngày và lên mạng tra cứu những thông tin liên quan đến các trường có đào tạo ngành dược từ Đại Học đến Cao đẳng. Trong lúc tra cứu tôi đã tìm được thông tin trường mình đang theo học và nhanh chóng lưu lại link. Khi đăng kí hồ sơ xét tuyển Đại học – Cao đẳng tôi vẫn đăng kí trường Đại học Y Dược TPHCM để bản thân có động lực cố gắng nhiều hơn. Ngay thi thi xong đoán được kết quả thi tôi đã đăng kí ngay vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và tôi nhanh chóng điền đầy đủ thông tin, làm giấy tờ công chứng theo những gì hồ sơ đã quy định sau khi nhận được kết quả và bằng tốt nghiệp tạm thời tôi đã không hối hận vì sự lựa chọn của mình. Bước vào giảng đường trường y với nhiều bỡ ngỡ. Tôi lo lắng làm thế nào để khẳng định mình trong môi trường áp lực này. Nhưng sau khi qua năm nhất với thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và cùng với bạn bè thân thiện tôi đã quên đi cảm giác cô đơn và học hành cũng không quá áp lực như tôi nghĩ nếu nắm bắt được cách học. Ở đây tôi có cảm giác như những ngày học ở ngôi trường trung học phổ thông. Mong rằng 3 năm học Cao đẳng sẽ trôi qua với thật nhiều kỉ niệm và kinh nghiệm sống để tôi có thể có một bước dậm nhảy thật vững. Sau khi ra trường tôi muốn thực tập ở Thành Phố một thời gian mức lương ở khoảng 1-2 triệu/tháng. Sau 2 năm thực tập và đi làm thêm tôi mong lương của mình có thể lên mức 4-5triệu/tháng. Khi đã bắt đầu ổn định tôi muốn học liên thông lên Đại học vừa học vừa đi làm để tôi có cơ hội học hỏi thêm về thuốc.

Học xong tôi mong muốn được liên thông để nâng cao trình độ

Mong muốn của tôi sau khi học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là liên thông trường Đại học Y Dược TPHCM bởi vì ngôi trường này đã từng là động lực để tôi cố gắng nhưng vì hiểu lực học của bản thân ngày ấy tôi đã chọn đi từ con đường học cao đẳng liên thông lên đại học. Hiện tại thì Đại học Y Dược TPHCM không tuyển sinh liên thông đại học nữa nhưng tôi mong tương lai trường sẽ thay đổi quy chế liên thông. Cũng có thể tôi sẽ rẽ qua một lựa chọn trường Đại học tư nhân để viết tiếp con đường của bản thân đã và đang đi.