Phẩm chất cần có của người thầy thuốc giỏi

Phẩm chất cần có của người thầy thuốc giỏiĐể hoàn thành ước mơ trở thành một thầy thuốc giỏi tôi đã lựa chọn cho mình ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi có những người bạn cùng hoài bão và thầy cô nhiệt huyết.

Nghề Y luôn thu hút các bạn trẻ

Nghề Y luôn là nghề “Hot” thu hút các bạn trẻ

Người ta thường nói “Nhất Y, nhì Dược” do vậy đến nay ngành Y, Dược vẫn luôn là ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ. Đây không chỉ là đam mê còn là mơ ước được trở thành thầy thuốc khám bệnh cứu người của nhiều sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và các sinh viên Y Dược trên cả nước.

Nghề chữa bệnh cứu người không chỉ mang lại hạnh phúc tiếng cười cho bệnh nhân mà còn mang lại hạnh phúc cho chính bản thân mình. Thời đại nào cũng cần có bác sĩ và thầy thuốc. Vì vậy với những sinh viên Y Dược nói chung và sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nói riêng sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn khi ra trường. Tuy nhiên, ngành cũng đòi này đòi hỏi bạn rất khắt khe, yêu cầu kiến thức cao, kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc phải tốt. Chính vì thế mà thu nhập của ngành này cũng khá cao.

Phẩm chất cần có của người thầy thuốc

Tuy nhiên để trở thành một bác sĩ giỏi có thu nhập cao mỗi sinh viên đang theo học ngành Y Dược cần phải trau dồi kiến thức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ chú trọng lý thuyết sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn được thực hành ngay tại Bệnh Viện để ngay sau khi ra trường làm ngay được việc và không mất thời gian đào tạo lại.

Phẩm chất cần có của người thầy thuốc

Hơn nữa do đặc thù của ngành này gắn liền với chăm sóc, điều trị nên luôn được xã hội tôn vinh và mang lại niềm tin cho mọi người. Khi tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà cần có thái độ niềm nở, trang phục chỉnh tề thì người nhà bệnh nhân mới tin tưởng gửi gắm bệnh nhân cho chữa trị. Ngoài ra, để được mọi người kính trọng người thầy thuốc cần có tinh thần trách nhiệm cao trước lời nói và hành động của mình. Phải tôn trọng đồng nghiệp. Sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách và không được nản lòng.

Để hoàn thành ước mơ trở thành một thầy thuốc giỏi tôi đã lựa chọn cho mình ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây là ngôi trường có môi trường học tập tốt cùng với các giảng viên tận tình giảng dạy, nhiệt huyết trong công việc. Chính vì thế tôi tin rằng giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi “Sâu y lý - giàu y thuật” của mình sẽ không còn xa khi có ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm “hậu thuẫn”.