Phổi bạn đang có vấn đề nếu gặp phải những dấu hiệu tưởng chừng như vô hại sau

Phổi bạn đang có vấn đề nếu gặp phải những dấu hiệu tưởng chừng như vô hại sauNếu cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, hay khó thở... thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe vùng phổi của bạn trong trạng thái không ổn định.

Nếu cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, hay khó thở... thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe vùng phổi của bạn trong trạng thái không ổn định.

Nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây thì có thể bạn đang gặp vấn đề về phổi

Nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây thì có thể bạn đang gặp vấn đề về phổi

Cảm thấy kiệt sức, thiếu năng lượng

Nếu bạn bỗng cảm thấy rất mệt mỏi khi phải giải quyết những công việc quen thuộc hàng ngày thì nhiều khả năng là do vùng phổi của bạn đang gặp vấn đề. Bởi các tế bào cần oxy để tạo ra năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. Nếu phổi không cung cấp đủ oxy cho cơ thể sẽ khiến bạn nhanh kiệt sức, mệt mỏi, thiếu tinh thần làm việc suốt cả ngày.

Thở khó khăn

Bỗng dưng bạn thấy mình có dấu hiệu thở gấp gáp, khó khăn hơn thì hãy chủ động đi khám ngay. Theo chia sẻ của các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết: "Đôi khi, tình trạng khó thở là biểu hiện cảnh báo phổi đang làm việc quá tải, có nhiều không khí mắc kẹt bên trong lồng ngực". Bên cạnh đó, tình trạng thở gấp gáp liên tục cũng là dấu hiệu cho thấy phổi của bạn đang hoạt động không ổn định.

Thường xuyên mất tập trung, cảm thấy bối rối

Não bộ của chúng ta cần sử dụng tới 15 - 20% lượng oxy trong cơ thể. Điều này là do chúng cần oxy để suy nghĩ thông suốt, tỉnh táo hơn. Vậy nên, nếu phổi không cung cấp đủ oxy, nồng độ CO2 tăng cao sẽ khiến bạn buồn ngủ, làm việc mất tập trung và suy nghĩ không tỉnh táo, lộn xộn.

Giảm cân đột ngột

Tình trạng phổi không ổn định có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả việc giảm cân đột ngột. Trong trường hợp này, việc giảm cân đột ngột không phải là do bạn loại bỏ được mỡ thừa trong cơ thể mà có thể là dấu hiệu cảnh báo phổi đang gặp vấn đề.

Tình trạng viêm phổi có thể gây suy giảm trọng lượng các nhóm cơ và khiến chúng không phát triển theo đúng trình tự.

Điều trj bệnh cùng với các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Điều trị bệnh cùng với các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đau tức ngực

Những cơn đau tức ngực có thể là dấu hiệu cảnh báo tim và phổi của bạn đang có vấn đề. Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ rằng, phổi không có dây thần kinh tạo nên cảm giác đau nhưng khu vực bên trong ngực lại có.

Tình trạng viêm kích thích niêm mạc bên trong lồng ngực có thể gây đau ngực, từ đó gây viêm màng phổi. Nếu phổi có khoang bị vỡ thì khí sẽ tràn vào khoang ngực quanh phổi, gây ra những cơn đau tức ngực khó chịu.

Ho liên tục

Nếu bị ho liên tục, kèm theo dịch nhầy, máu hoặc sốt cao thì đó có thể là dấu hiệu của chứng viêm phế quản mạn tính hoặc tràn khí màng phổi. Những người hút thuốc nhiều có nguy cơ gặp phải tình trạng này thường xuyên. Vì vậy, nếu tình trạng này không thuyên giảm sau 3 tuần thì bạn nên chủ động tới gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Da xanh xao

Các tế bào máu đỏ thường vận chuyển oxy đi tới các mô trong cơ thể, từ đó khiến làn da luôn hồng hào, tươi sáng. Thế nhưng, nếu các bộ phận này không nhận được đủ oxy như môi, ngón tay thì nó sẽ trở nên xanh xao, yếu ớt. Điều này sẽ càng phát bệnh rõ rệt hơn khi người có bệnh phổi đang ở giai đoạn cuối.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop