Phụ nữ mới sảy thai muốn có con sớm cần lưu ý gì?

Phụ nữ mới sảy thai muốn có con sớm cần lưu ý gì?Sảy thai tự nhiên là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi điều này đã xảy ra bạn cũng không nên quá buồn rầu và lo lắng. Và để việc có thai trở lại dễ dàng, bạn hãy lưu ý những điều sau.

Sảy thai tự nhiên là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi điều này đã xảy ra bạn cũng không nên quá buồn rầu và lo lắng. Và để việc có thai trở lại dễ dàng, bạn hãy lưu ý những điều sau.

Phụ nữ mới sảy thai muốn có con sớm cần lưu ý gì?

Phụ nữ mới sảy thai muốn có con sớm cần lưu ý gì?

Chỉ nên mang thai sau 3 tháng bị sảy

Sảy thai cũng giống như một lần bạn sinh con vì vậy cơ thể có nhiều thay đổi về hormone. Sau khi bị sảy thai, bạn sẽ mất máu nhiều và cơ thể yếu, cổ tử cung mở. Do đó, bạn cần phải chờ ít nhất sau 3 tháng khi cơ thể, tử cung, âm đạo hoàn toàn bình phục và khỏe mạnh như trạng thái lúc đầu thì bạn hãy có thai.

Đối với trường hợp mang thai ngoài tử cung các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn thụ thai lại vì có thể bạn phải chờ từ 4 - 6 tháng để có thai trở lại.

Bổ sung dinh dưỡng sau khi sảy thai

Dinh dưỡng sau sảy thai cũng quan trọng như sau khi sinh vậy. Bạn cần được bổ sung đầy đủ vi chất quan trọng như sắt, canxi, folic trước khi bạn có kế hoạch mang thai lại. Vì một cơ thể khỏe mạnh thực sự từ bên trong mới giúp bạn có thai dễ dàng và bảo đảm thai kỳ khỏe mạnh.

Đừng quá lo lắng về việc sảy thai

Bạn nên biết, sảy thai không phải là biến cố hiếm gặp và loài người là loài duy nhất mà sự mang thai không chắc chắn sẽ dẫn đến việc sinh con. Và điều đáng nói là sau khi sảy thai bạn hoàn toàn có thể mang thai tự nhiên trở lại nếu bạn tuân thủ những điều bác sĩ đã dặn dò. Do đó, đừng quá lo lắng về việc sảy thai và mang thai lần sau.

Nếu bạn vẫn buồn nhiều nên đi chơi đâu đó cho khuây khỏa, tâm sự với chồng, người thân để được chia sẻ nhiều hơn. Bạn không nên giữ nỗi buồn trong lòng một mình vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến việc mang thai lần sau.

Đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học

Đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học

Tăng cường thể chất khi bạn muốn có thai lại

Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất nhằm giúp tăng cơ hội thụ thai thành công cho lần sau. Ngoài việc ăn uống lành mạnh, nhiều chất xơ, trái cây, thực phẩm giàu dưỡng chất bạn cần bổ sung thực phẩm giàu axit folic như thịt bò, thận, cải bó xôi, cơm gạo lức, bông cải xanh, đậu xanh, xà lách, khoai tây, sữa chua, bánh mì, trứng... vì việc này sẽ giúp sản xuất các tế bào hồng cầu - đây là tế bào đóng vài trò quan trọng trong việc tăng trưởng thai nhi, đặc biệt trong 12 tuần đầu tiên thai kỳ.

Bạn cũng nên tham gia một môn thể thao lành mạnh để tăng cường sức khỏe như yoga hoặc chạy bộ... giúp cơ thể khỏe mạnh để có một thai kỳ khỏe mạnh trong tương lai.

Cần đi khám ngay sau khi phát hiện có thai

Khi đã chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe và tinh thần, thời gian cho lần đậu thai tiếp theo cần phải được theo dõi chặt chẽ ngay từ đầu.

Ngay sau khi phát hiện có thai bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được khám kỹ hơn và xem xét tình hình mang thai của mình xem có vấn đề gì không để còn kịp thời ngăn chặn và xử lý.

Với những lưu ý trên chúc bạn có tinh thần và sức khỏe tốt nhất để dễ dàng mang thai trở lại và có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop