Quyết định chọn ngành Y Dược làm ước mơ cho mình

Quyết định chọn ngành Y Dược làm ước mơ cho mìnhVì ước mơ có thể khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng và được làm nhiệm vụ của người thầy thuốc, tôi đã quyết theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Quyết định chọn ngành Y Dược làm ước mơ cho mình

Ước mơ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cứu người

Trong cuộc sống này ai mà không có ước mơ dù nhỏ nhoi hay to lớn và tôi cũng vậy. Tôi tin chắc hẳn có ba ngành nghề mà đa số đứa trẻ nào cũng muốn làm khi trưởng thành đó là: Giáo viên, bác sĩ, cảnh sát.

Nhưng từ lúc tôi nhận thức được những ngành nghề đó như thế nào thì tôi đã quyết định chọn ngành Y Dược để làm ước mơ cho mình. Tôi của lúc nhỏ cực thích trở thành một người cảnh sát hình sự để bắt bọn tội phạm độc ác giống trên phim vậy đó. Nhưng tôi của năm mười lăm tuổi lại quyết định ấp ủ trở thành một người dược sĩ.

Bạn bè có người hỏi tôi tại vì sao lại chọn ngành Y vậy? Chắc câu trả lời chỉ đơn giản là khi nhìn thấy mẹ mình nằm đau đớn trên giường bệnh hay hốt hoảng lo lắng khi nội mình lên cơn đau tim chăng. Từ lúc đó trở đi tôi đã luôn cố gắng học tập để có thể khoác lên mình chiếc áo blouse trắng và được làm nhiệm vụ của người thầy thuốc.

Có thể nói trở thành một dược sĩ đó cũng là mong ước của bản thân và của gia đình tôi. Học ngành Y Dược đôi lúc cũng có áp lực vì nó liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người,nhưng đôi lúc lại mang niềm vui cho chính bản thân mình vì có thể chữa khỏi bệnh cho người khác.

Học Y Dược trước hết là có thể giúp được cho bản thân, gia đình và xa hơn nữa là xã hội. Học Dược có thể tạo cho tôi được một công việc ổn định cho bản thân, một tương lai tốt hơn và có nhiều môi trường làm việc cho tôi lựa chọn. Ngành Y có thể cứu chữa những bệnh nhân đang gặp khó khăn và mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Trong khi học ngành Y Dược tôi đã và đang cố gắng tiếp thu cho bản thân mình những kiến thức về cơ thể của con người, những kĩ năng chữa bệnh về mặt tâm sinh lý và tu dưỡng đạo đức của tôi được tốt nhất thì tôi mới có thể có đầy đủ kiến thức chuyên môn để khám chữa bệnh cho người thân và mọi người.

Ngành Y Dược cũng là ngành được mọi người yêu quý và tin tưởng nên mới có câu “Lương y như từ mẫu”. Đối với việc học ngành Y Dược trước khi có đầy đủ kiến thức chuyên môn thì phải có tâm với nghề trước đã mà chúng ta hay gọi đó là “Y Đức của người làm ngành Y”.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có bề dày lịch sử thành lập và đào tạo

Tại sao lại đặt ước mơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Vì trước hết trường có liên quan đến ngành mà tôi yêu thích, và sau đó là vì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có bề dày lịch sử thành lập trường và phương châm “Giỏi Y Thuật – Sâu Y Đức – Giàu Y Lý”.

Với phương châm mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã đặt ra đó khiến tôi có thêm niềm tin đặt cả ước mơ, thành công và cả tương lai của tôi. Cách đây vài tháng trước khi nhập học, ấn tượng của tôi về ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này không giống với những gì tôi đã tưởng tượng. Nhưng sau khi đã trải qua mấy tháng học tập tại trường Cao Đẳng này thì suy nghĩ trong tôi đã khác hẳn so với trước kia.

Mặc dù trường chưa được khang trang cho lắm nhưng trang thiết bị cũng khá đầy đủ để chúng tôi có thể học lý thuyết lẫn thực hành một cách tốt nhất. Và những giảng viên tại trường hay của các trường Đại Học khác đến đều tận tâm giảng dạy cho chúng tôi về mặt lý thuyết hay thực hành. Ngay cả kĩ năng sống mà những người đi trước đã từng trải đều truyền đạt hết tất cả cho chúng tôi với mục đích duy nhất là đào tạo ra những người học Y nói chung, hay những người Dược Sĩ nói riêng phải có tâm với nghề. Và hơn hết là giỏi y thuật để có thể cứu chữa cho mọi người đang gặp chiến đấu với bệnh tật đúng với phương châm của trường.

Nói tóm lại, tôi sẽ vững niềm tin vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành một người Dược sĩ giàu Y đức.