Sẽ chấm lại những bài thi Ngữ văn điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia

Sẽ chấm lại những bài thi Ngữ văn điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc giaTheo xác nhận từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay công tác chấm thi sẽ được thực hiện nghiêm túc. Với bài thi môn Ngữ văn, sẽ chấm lại 5% trong số những bài thi điểm cao lần này

Theo xác nhận từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay công tác chấm thi sẽ được thực hiện nghiêm túc. Với bài thi môn Ngữ văn, sẽ chấm lại 5% trong số những bài thi điểm cao lần này

5% bài thi môn ngữ văn điểm cao sẽ được chấm lại

5% bài thi môn ngữ văn điểm cao sẽ được chấm lại

Thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật từ phía Bộ GD&ĐT cho biết, bắt đầu từ ngày 28/6 các Hội đồng thi sẽ thực hiện chấm thi THPT Quốc gia 2019. Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở tất cả 63 Hội đồng thi.

Trong công tác này, Bộ chỉ đạo các Sở GD&ĐT thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.

Cụ thể, việc chấm thi tự luận sẽ triển khai qua khâu làm phách, thực hiện triệt để cách ly cán bộ trong quá trình làm phách, rà phách, tách phách.

Thứ hai, thực hiện khâu chấm hai vòng độc lập, bốc thăm phiếu chấm và chấm thẩm định 5%. Việc nhập kết quả bài thi Ngữ văn cũng sẽ được nhập hai vòng độc lập.

"Hội đồng thi nào làm tắt, nhập một lần sau đó nhân lên, phần mềm của Bộ sẽ phát hiện ra ngay", ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Khảo thí Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Các thầy cô đang tiến hành chấm thi môn ngữ văn

Các thầy cô đang tiến hành chấm thi môn ngữ văn

Sau khi công tác chấm thi hoàn thành, Bộ sẽ triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu đăng ký thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT của các thí sinh.

Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau kỳ thi. Cụ thể, cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường và kịp thời hỗ trợ thí sinh trong việc giải đáp các thông tin liên quan đến tuyển sinh; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực cho công tác xét tuyển; vận hành tốt các phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả.

Bộ cũng chỉ đạo, các trường đại học, cao đẳng chủ trì chấm thi theo đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, an toàn. Theo kế hoạch, ngày 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2019.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop