Sức hút của ngành Y Dược đối với thế hệ trẻ

Sức hút của ngành Y Dược đối với thế hệ trẻTrong xã hội hiện nay có rất nhiều ngành nghề phổ biến, mỗi ngành đều có đặc thù công việc và hoạt động khác nhau nhưng Y Dược vẫn là ngành có sức hút lớn nhất đối với nhiều bạn trẻ.

Ngành Y Dược luôn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Sức hút của ngành Y Dược

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều ngành nghề phổ biến, mỗi ngành đều có đặc thù công việc và hoạt động khác nhau nhưng ngành mà em thấy thích hợp nhất la ngành y dược. Trong ngành y dược có một câu nói là “nhất y, nhì dược” vì nó là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến vì đây là ngành gắn liền đến tính mạng và sức khỏe của con người.

“Nhất y, nhì dược” đây là câu nói cho thấy ngành y dược có một vị trí rất cao so với các ngành còn lại vì nghề y có được sức hút mãnh liệt. Hằng năm có rất nhiều người đăng kí theo học các trường đại học, cao đẳng đào tạo y dược như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì sức cuốn hút của ngành và đam mê của con người. Lý do em chọn ngành y dược là vì đây là một ngành đặc biệt liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khỏe con người nên cần phải lựa chọn kĩ và yêu cầu người học y phải có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất tốt đẹp, tinh thần yêu nghề, lòng nhân hậu, sự tự tin của mình và coi người bệnh như người thân trong gia đình mình.

Cơ hội việc làm của ngành Y Dược

Hiện nay ngành y đang còn thiếu nhiều nhân lực, các bệnh viện lớn, các bệnh viện nước ngoài cũng đang mở rộng thêm các phòng khám nên cần tuyển dụng rất nhiều nhân viên y tế có trình độ chuyên môm cao, tay nghề chắc để nâng cao chất lượng của bệnh viện hoặc phòng khám đó tạo niềm tin với bệnh nhân. Không chỉ thế ngành y còn là một ngành có được công việc ổn định trong cuộc sống ít bị thay đổi bởi các tác động bên ngoài. Tuy nhiên khi chọn ngành y thì cũng phải biết rằng nghề y là một nghề rất vất vả vì phải trực đêm thường xuyên trong tất cả các ngày nghỉ, ngày lễ và phải hi sinh những giây phút qúy giá bên gia đình và bạn bè. Học ngành y dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành một nhân viên y tế giỏi cần phải dành nhiều thời gian để học tập, rèn luyện, nghiên cứu chuyên sâu để đạt được trình độ cao hơn trong công việc. Nghề y gắn liền với các công tác xã hội mang đến niềm vui, kính trọng đối với từng gia đình. Khi học ngành y, y đức là điều không thể thiếu đối với những sinh viên đang theo ngành.

Ngành Y Dược mở ra cơ hội việc làm lớn cho những ai theo đuổi

Sinh viên Y Dược cần phải làm gì?

Khi vào học ngành y phải tu dưỡng bản thân mình, nâng cao trình độ, phẩm chất của người thầy thuốc, phải có lòng thương yêu đối với người bệnh không phân biệt giai cấp giàu nghèo. Phải luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu rồi từ đó người thầy thuốc sẽ có được lòng bao dung nhân ái hơn. Là những người theo học ngành y thì không thể thiếu được đó là tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Họ đều là những người có tính kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng quyết định của nhau tạo mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và hết lòng chăm sóc cho sức khỏe người bệnh.

Theo nghề y là chấp nhận những khó khăn, gian khổ của nghề phải thức đêm, dậy sớm, lúc nào cũng phải vùi đầu vào học trong khi bạn bè vui chơi. Nhưng vì thế đây là một ngành không thể thiếu trong xã hội mà mọi người đều cần, và sẽ cảm thấy bản thân mình sống có ý nghĩa hơn khi mang lại niềm vui và sức khỏe cho người khác.

Là một sinh viên ngành Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được theo học ngành y vì bản thân mình chính là thế hệ tiếp theo của những người thầy thuốc dành cả cuộc đời để cống hiến thầm lặng cho con người để bảo vệ sức khỏe, chăm sóc và nâng cao sức khỏe bệnh nhân góp phần bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Để trở thành một nhân viên y tế giỏi em sẽ cố gắng vượt qua gian khổ, thiếu thốn trong cuộc sống để tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu trong học tập nắm chắc những kĩ thuật chuyên môn của ngành. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện y đức và nâng cao ý thức xây dựng tinh thần hết lòng vì người bệnh. Gương mẫu, đoàn kết với nhau trong học tập, sẵn sàng chia sẻ thông tin với nhau để cùng nhau tiến bộ trong học tập.