Thanh xuân của tôi gắn liền với Y Dược

Thanh xuân của tôi gắn liền với Y DượcMỗi người trong cuộc sống đều có ước mơ, hoài bão của riêng mình và con đường tôi chọn chính là trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Con đường tôi chọn là trở thành một sinh viên Y Dược

Ngành Y Dược con đường tôi chọn

Với xã hội ngày nay có nhiều trường đại học, cao đẳng và cả trung cấp chuyên đào tạo những ngành nghề phù hợp với bản thân của mỗi người và đam mê với con đường họ chọn. Riêng tôi, con đường tôi chọn chính là một sinh viên Y Dược. Khi tìm hiểu về con đường này tôi thấy ngành này khó khăn và đòi hỏi những kĩ năng cao cả về thực hành lẫn lý thuyết. Nhưng khi được tiếp xúc với ngành tôi cảm thấy rất vui và thú vị vì đó là “con đường tôi chọn”. Từ nhỏ tôi đã thích mình trở thành một điều dưỡng viên, một bác sĩ giỏi để giúp mọi người thoát khỏi bệnh tật. Tôi đã nuôi hi vọng từ bé và bây giờ tôi đã thực hiện được nó, thật sự rất hạnh phúc. Khi đến với ngành, tôi cảm thấy bản thân đã thay đổi về cách ứng xử, giao tiếp và tư duy…và tôi quyết định chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Nơi tôi gửi gắm niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Khi bước vào ngôi trường này, tôi cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ như thời còn bé nhưng với lòng y thích trở thành một điều dưỡng viên, một bác sĩ giỏi thì tôi đã cố gắng học hỏi, bắt kịp với các bạn để đi đến con đường tôi chọn. Sau một thời gian dài học ở ngôi trường này tôi được giao tiếp, học hỏi và hòa nhập với mọi người, gắn bó và hòa đồng với nhau trong những giờ thực hành. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, chiếc áo đại diện cho ngành Y cho sự sống của mọi người.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm niềm tin

Hi sinh tuổi thanh xuân để theo đuổi ước mơ Y Dược

Một khi đã theo học ngành Y là chúng ta phải dũng cảm hy sinh và dành cả thanh xuân của mình cho ngành để cứu sống mọi người, giúp hàng trăm người bệnh có lại sức khỏe. Không phải cứ ra trường bạn sẽ trở thành bác sĩ, thạc sĩ…mà bạn học được ở đây là cách chữa bệnh cho bản thân mình, những người trong gia đình và mọi người xung quanh. Muốn trở thành một người thầy thuốc giỏi thì trước hết phải đặt tính mạng của con người lên hàng đầu. Đôi lúc cảm thấy bản thân chán nản, muốn bỏ cuộc nhưng suy nghĩ rằng tương lai phía trước còn dài và còn nhiều thứ đang chờ đợi mình nên phải bước tiếp con đường. Ngành Y nó không chỉ giúp mỗi chúng ta mà nó còn giúp rất nhiều người. Khi ngồi trên ghế giảng đường Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi đã gặp được những người thầy cô tâm huyết, dạy bảo học trò như thế nào là người làm Y chân chính. Thầy cô không chỉ dạy chúng tôi lý thuyết, thực hành mà còn dạy chúng tôi cái tâm của người làm nghề Y. Dạy chúng tôi biết lắng nghe, thấu hiểu, giúp đỡ và phải tận tình hỏi han người bệnh. Vì trong cuộc sống ngoài kia có rất nhiều người khó khăn trong cuộc sống nhưng lại mang trong mình nhiều căn bệnh, khi họ đến với chúng ta họ sẽ cảm thấy cuộc sống vui vẻ và tốt đẹp hơn vì chúng ta đã tạo cho họ niềm tin và hy vọng.

Vì vậy, chúng ta cần phải sống có ước mơ và mục tiêu của mình để đạt được thành công trong cuộc sống. Để thực hiện được ước mơ và mục tiêu đó tôi đã đặt niềm tin vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tôi tin rằng với sự dạy bảo của thầy cô, lòng thương người mà thầy cô truyền đạt thì con đường đến tương lai của tôi rộng mở hơn và tôi tin rằng mình sẽ sớm trở thành một điều dưỡng viên tốt như lời thầy cô đã dạy bảo để xứng đáng mình là học trò của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.