Tại sao lại có câu nói “Nhất Y nhì Dược”?

Tại sao lại có câu nói “Nhất Y nhì Dược”?“Nhất Y nhì Dược” là câu nói rất đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta và bao quát được vị trí quan trọng của những người hoạt động trong ngành Y tế với sự phát triển của đất nước.

“Nhất Y nhì Dược” là câu nói rất đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta và bao quát được vị trí quan trọng của những người hoạt động trong ngành Y tế với sự phát triển của đất nước.

Vị trí và vai trò của ngành Y Dược trong đời sống là rất quan trọng

Vị trí và vai trò của ngành Y Dược trong đời sống là rất quan trọng

Tại sao lại có câu nói “ Nhất Y nhì Dược”?

Thứ nhất, nói về vị trí và vai trò của ngành Y Dược trong đời sống là rất quan trọng. Ở mọi thời đại con người luôn là nhân tố quyết định đến sự phát triển của quốc gia, nói cách khác con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ.

 Mặt khác thì thể lực chính là một trong những yếu tố để phát triển trí tuệ thế nên việc chăm sóc thể lực là vô cùng cần thiết và luôn phải đặt lên hàng đầu. Và chỉ có Y tế mới có thể đảm bảo được sức khỏe của con người, làm cuộc sống của con người trở nên chất lượng hơn.

Thứ hai là nói về cơ hội việc làm, có thể nói ngành Y Dược là ngành có cơ hội việc làm cao nhất so với các công việc khác. Bởi đây là ngành không bị ảnh hưởng của kinh tế- chính trị chi phối. Hơn nữa ngành này gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người nên dù sống trong thời đại nào thì nó vẫn được ưu tiên quan tâm hàng đầu.

Thứ ba là nói về tính chất công việc, đây không chỉ là ngành phải lao động với trình độ cao về trí óc mà còn phải lao động chân tay. Khối lượng công việc của một bác sĩ hay một cán bộ ngành y tế bất kì trong một ngày là rất lớn. Hơn nữa hệ thống cơ sở hạ tầng của nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Từ đó có thể tổng hợp lại rằng cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh, tình trạng quá tải kèm theo khối lượng công việc ngày càng tăng cao dẫn đến việc nhân viên ngành Y tế đang ngày càng chịu sức ép rất lớn. Vậy nên ngoài trình độ ra thì còn phải có lòng yêu nghề, lòng tâm huyết dốc hết sức mình với nghề, gắn bó với công việc. Chính vì những điều trên mà mọi người luôn coi trọng đề cao những người làm trong ngành Y Dược.

Lý do để e chọn theo đuổi ngành Y Dược

Lý do quan trọng nhất và là yếu tố đầu tiên của sự lựa chọn đó là sự đam mê. Em thích được chăm sóc những người bệnh, đưa đến cho họ những loại thuốc tốt nhất. Không chỉ với bệnh nhân mà cả với người nhà của họ, em muốn mang lại cho tất ca mọi người những gì tốt đẹp nhất. Khi khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng em cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn với những bệnh nhân đã tin tưởng giao sức khỏe và tính mạng cho mình

Lý do tiếp theo đó là công việc ổn định, thu nhập tốt, được mọi người tin tưởng và yêu mến. Đã là người theo học ngành Y Dược thì phải có y đức, đạo đức của người thấy thuốc và phải có tinh thần trách nhiệm cao. Đã theo ngành Y thì phải chấp nhận sự thiệt thòi ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Rất nhiều người đã thành công khi bước ra từ ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Rất nhiều người đã thành công khi bước ra từ ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường lý tưởng để bạn theo học

Và khi được học tập và đào tạo trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cảm xúc của mình là rất vui. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên rất tốt, thầy cô rất vui tính và gần gũi với sinh viên.

Những tiết học trở nên thật sôi nổi nhờ vào sự trẻ trung và nhiệt huyết khi giảng dạy của các thầy cô giáo. Tuy ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không hào nhoáng như những ngôi trường khác nhưng nơi đây lại hội tụ được rất nhiều giáo viên vừa có tâm lại vừa có tài, là nơi các thầy cô nhiệt huyết truyền đạt lại tri thức và chắp cánh cho bao thế hệ học sinh, sinh viên. Rất nhiều người đã thành công khi bước ra từ ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Với tư cách là một sinh viên năm nhất đã được đào tạo và nhận được sự giảng dạy tận tình của thầy cô giáo, tôi muốn gửi đến tất cả các thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất vì đã giảng dạy cho chúng tôi không chỉ kiến thức mà còn cả những lý lẽ trong cuộc sống.

Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng thầy cô. Tôi cũng mong nhà trường sẽ phát triển hơn nữa để có thể đào tạo được những nhân tài của ngành Y Dược, nhưng người mang trên mình sứ mệnh lớn lao là đem lại sức khỏe cho cộng đồng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop