Thắp sáng ngọn lửa yêu nghề y dược

Thắp sáng ngọn lửa yêu nghề y dượcĐể hoàn thành ngọn lửa yêu nghề y dược, tôi luôn tự nhủ với bản thân sẽ cố gắng hết mình để có thể giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thắp sáng ngọn lửa yêu nghề y dược

Ấp ủ ước mơ trở thành nhân viên y tế

Ấp ủ từ bé ước mơ trở thành nhân viên y tế

Thời gian sao mà trôi qua nhanh quá, chỉ mới đây thôi mà em đã trải qua mười hai năm là cô học sinh nghịch ngợm hay nô đùa để chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới – giai đoạn định hướng cho tương lai, là một người có ích cho xã hội.

Chắc hẳn ở giai đoạn này ai cũng có những tâm tư, hoài bão riêng: là một người thầy, cô giáo ngày ngày vất vả để chèo chống lái những con đò tri thức đưa các em nhỏ đến với bến bờ hạnh phúc hay là một người luôn luôn tất bậc với những chuyến xa nhà để đưa những nét đẹp của truyền thống, văn hóa, di tích, lịch sử mà ông cha ta để lại từ hàng nghìn năm trước để giới thiệu với bạn bè bốn phương (hướng dẫn viên du lịch)…Và em cũng vậy, ước mơ được ấp ủ từ bé mà em không biết mình có đủ kiên trì, sự thông minh, nhạy bén để theo học hay không - đó là ngành Y Dược.

Em hiểu được rằng, mỗi một ngành nghề điều có những đòi hỏi, những yêu cầu riêng mà buộc người theo đuổi nó phải làm được. Khi ta là một người thợ thủ công thì đôi tay như một công cụ để giúp ta kiếm ra tiền thế nên ta phải đầu tư vào nó bằng mồ hôi, công sức và thời gian của ta để rèn luyện nó ngày càng khéo léo chạm khắc ra những sản phẩm tinh xảo.

Một nhân viên y tế cần phải làm việc bằng cả cái tâm của mình

Còn đối với một nhà khoa học thì không có gì bằng một khối óc đầy sáng tạo, thông minh để ngày ngày suy nghĩ, nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp hoặc ứng dụng những thành tựu của đạt được từ sau những công trình nghiên cứu đầy gian khổ, khó khăn.

Không dừng lại ở đó, những nhà khoa học còn phải đặc cả cái tâm của mình vào với nghề - Nếu họ chỉ làm việc bằng trí óc, bằng sự thông minh mà bỏ qua tâm hồn trong sáng, hết lòng với nghề thì họ chẳng những hại chính bản thân mình mà còn làm hại đến những người xung quanh bằng chính những thứ mình tạo ra.

Hiện nay, em rất tự hào khi được học ở ngôi trường mang tên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Bên cạnh những ngành nghề cần rất nhiều thời gian, công sức để trao dồi kiến thức và kĩ năng thì cũng có những ngành đòi hỏi chúng ta phải mang cả trái tim để cảm nhận hay người ta thường gọi những người làm trong ngành đó.

Họ là những người dùng cả trái tim và tài năng của mình để ngày ngày sáng tác ra những tác phẩm mang đầy ý thơ, sự sáng tạo để mang lại niềm vui cho mọi người và phần nào xoa dịu đi nỗi đau của những người khốn khổ.

Ngành nghề nào cũng có những khó khăn, chông gai riêng buộc người học phải cố gắng thực hiện nhưng chưa có ngành nghề nào đòi hỏi người học phải hột tụ đủ những yếu tố như ngành y tế.

Thắp sáng ngọn lửa yêu nghề y dược

Vì ngành y tế là ngành chăm lo sức khỏe, tính mạng của người khác nên chỉ cần một sơ xuất nhỏ khi chưa hiểu rõ về bệnh tình thì đã có thể cướp đi mạng sống của một người vô tội.

Thắp sáng ngọn lửa yêu nghề y dược

Không chỉ vậy, khi là một nhân viên y tế nếu ta chỉ làm việc với một cái đầu lạnh mà không có một trái tim nóng: chứa đựng sự khoan dung, kiên nhẫn và yêu thương người bệnh thì chẳng khác nào ta đã đẩy họ tới vực thẳm của cái chết. Và cái vực thẳm đó càng tiến gần với người bệnh hơn nữa khi ta không có một đôi tay khéo léo và những lời động viên tinh thần thì đối với họ cái vực thẳm đó là sự giải thoát tốt nhất.

Khi đã định hướng được cho mình một hướng đi trong tương lai thì em đã chọn đây Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để gửi gắm niềm tin và tình cảm của mình. Đây là một quyết định sáng suốt, sau một thời gian học tập em đã cảm nhận được nhiệt huyết của những người thầy cô giáo đối với học trò của mình được thể hiện qua những bài giảng ngày càng được đầu tư hơn về phương pháp cũng như là cơ sở vật chất của trường ngày càng được nâng cao.

Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, trao dồi kiến thức bằng những tiết thực hành đầy thú vị… Ngoài ra, các thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn giải đáp những thắc mắc để giúp cho sinh viên có những định hướng cụ thể trong tương lai. Em nghĩ nơi đây sẽ thắp sáng lên ngọn lửa yêu nghề của mình và cung cấp cho em một hành trang vững chắc khi bước vào tương lai. Xin cảm ơn trường vì đã mang em đến gần hơn với ước mơ của mình.