Theo đuổi ngành Y Dược giúp mọi người thoát khỏi bàn tay của tử thần

Theo đuổi ngành Y Dược giúp mọi người thoát khỏi bàn tay của tử thầnTrong cuộc đời ai cũng có những ước mơ, dự định về tương lai. Mỗi người khi trưởng thành đều có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp tương xứng. Và tôi, tôi đã lựa chọn con đường Y Dược.

Theo đuổi ngành Y Dược để giúp mọi người thoát khỏi bàn tay của tử thần

Con đường đến với ngành Y Dược

Ban đầu tôi cũng không nghĩ mình sẽ học vào ngành Y Dược này, sau kì thi đại học vừa rồi số điểm của tôi không đủ để vào trường mà tôi chọn, lúc đó thì chả biết đổi nguyện vọng để học ngành gì trường gì cả. Sau một tuần suy nghĩ kĩ và cũng nghe một số lời khuyên từ mọi người, tôi đã quyết định chọn học ngành Y Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi biết ngành này cũng là ngành vất vả, khó khăn. Theo học ngành Y là chúng ta phải dũng cảm, hi sinh và dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứu sống người, giúp mọi người thoát ra khỏi bàn tay của tử thần, giúp hàng trăm người bệnh có lại sức khỏe. Nhưng khi những sự cố đáng tiếc xảy ra cũng thân bại danh liệt. Cuộc đời của người học ngành Y thật nhiều bạc bẽo khi phải đối mặt với những thái độ của một số bệnh nhân khi đau ốm thì la hét vồ vập, săn đón bác sĩ khi cần nhờ vã, nhưng khi xong việc thì thản nhiên quay đi, thậm chí còn chửi xúc phạm đến với bác sĩ. Mặc dù thế nhưng với tân sinh viên những tâm hồn trong sáng khi bước vào giảng đường như chúng tôi luôn phải cố gắng, chấp nhận và theo đuổi con đường mình đã trải qua. Theo học ngành bên cạnh những khó khăn thì có những niềm vui khác như có thể giúp đỡ mọi người chia sẻ sự đau đớn của những người bệnh ung thư, sự vật vã của những bà mẹ sinh con và cảm thông trước những mất mát của người thân bệnh nhân. Được cứu chữa cho bản thân gia đình và mọi người xung quanh ta. Khi  đã chọn ngành Y phải có trách nhiệm phê bình những hành vi lợi dụng, trục lợi. Bên cạnh đó ngành Y rất thiêng liêng đề cao tri thức, đạo đức trong sáng, lòng nhân đạo y đức trong ngành nên phải một lòng với ngành. Ngành Y có lòng nhân hậu thương người sâu sắc thể hiện sự nhẫn nại, cẩn thận, tỉ mỉ với nghề “Lương y như từ mẫu” thầy thuốc như mẹ hiền vì không phân biệt giàu nghèo nên tấm lòng chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người nghèo không bao giờ đòi hỏi về công sức đã bỏ ra. Ngành Y khác thương mại ở chỗ thương mại là trao đổi buôn bán, còn ngành Y là cho đi không cần nhận lại cũng như câu nói “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” y học phải đối xử với bệnh nhân thật chu đáo để sức khỏe của họ được bảo vệ tốt hơn như lời dặn dò ân cần“ Đến tiếp đón niềm nở, về dặn dò ân cần ,ở tận tình chăm sóc”.

Làm trong ngành Y cần có lương tâm và trách nhiệm cao

Vì vậy khi đã chọn và theo học ngành Y phải có lương tâm, trách nhiệm với ngành phải luôn học tập nâng cao chuyên môn đem lại sức khỏe sự an lành cho con người. Như lời Bác nhắn gửi ngành Y cao quý như thế nào? Mọi người, mọi nhà giao hết sức khỏe cho cán bộ ngành Y vì vậy cán bộ ngành Y chỉ việc  làm theo xu hướng hi sinh bản thân để thực hiện thiên chức. Vì thể hiện được y đức của ngành, bảo vệ sức khỏe thương yêu người bệnh và góp phần xây dựng một nền y học phát triển hiện đại, đoàn kết cán bộ Y tế để phục vụ người bệnh. Phải thương yêu người bệnh anh em ruột thịt phải tận tụy với ngành không được trục lợi cá nhân. Ngành Y còn có thể lắng nghe trong giao tiếp thể hiện sự tận tụy quan tâm chia sẻ, đồng cảm và tư vấn thấu tình của cán bộ nhân viên Y tế.

Làm trong ngành Y Dược cần có lương tâm và trách nhiệm cao

Quyết định theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi đã biết mình chọn đúng khi quyết định học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ở trường có môi trường học tập tốt với đội ngũ các thầy, cô giáo giảng dạy tận tình nhiệt huyết và truyền đạt nhiều kinh nghiệm của mình cho chúng tôi, trường mang đến cho chúng tôi phương pháp học tập khoa hoc, hiện đại. Với cách học của trường sẽ giúp ích rất nhiều cho tôi trong việc học ngành này, và giúp chúng tôi tự tin lập nghiệp khi ra trường. Bên cạnh đó tôi cũng sẽ cố gắng học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thật tốt, học hỏi kinh nghiệm để sau này giúp ích cho ngành nghề mà tôi đã lựa chọn.