Trở thành Dược sĩ là đam mê và mơ ước của tôi từ nhỏ

Trở thành Dược sĩ là đam mê và mơ ước của tôi từ nhỏNgay từ ngày còn là học sinh cấp 3 tôi đã mong muốn trở thành một Dược Sĩ, được đứng trước quầy thuốc và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Còn đường đưa tôi trở thành dược sĩ

Lý do tôi chọn con đường Y Dược

Tôi là Thảo, hiện tôi đang theo học dược sĩ và là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 tôi đã đạt được một số điểm cũng không hẳn là quá cao nhưng cũng không phải là thấp. Với số điểm đó tôi cũng có thể đăng kí vào các ngành nghề như kinh tế, thương mại… nhưng cuối cùng lựa chọn của tôi sẽ là đi theo ngành dược và theo học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, đây chính là con đường mà tôi đã chọn. Hôm nay tôi viết bài viết này để chia sẻ với mọi người lý do tại sao tôi lại chọn con đường Y Dược.

Vào thời điểm như đứng trước muôn ngàn ngã rẽ, quyết định đi một con đường dể hướng tới tương lai của mình sao cho đúng là điều không hề dễ dàng gì, bởi vì không con đường nào trải toàn hoa hồng cả, phải có sự cố gắng, phấn đấu của chính bản thân mỗi người. Đất nước ngày càng phát triển, nền công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng giàu mạnh, việc chọn ngành nghề cũng trở nên khó hơn, bởi vì hằng năm số sinh viên có tỉ lệ thất nghiệp còn cao và muôn vàn những đắn đo và khó khăn khác. Nhưng đối với tôi ngay từ ngày còn là học sinh cấp 3 tôi đã mong muốn trở thành một Dược Sĩ, được đứng trước quầy thuốc và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tôi mong được ít nhất một lần có cơ hội lên vùng miền cao nơi người nông dân còn vất vả chưa được tiếp xúc nhiều với thuốc để có thể thăm khám phát thuốc và nói cho họ biết cách phòng trách các căn bệnh lây lan… tôi nghĩ đó là một trong những điều hạnh phúc của cuộc sống.

Chưa bao giờ tôi hối hận khi theo học ngành Dược

Bên cạnh đó, tôi thấy ngành Dược hiện đang rất phát triển, chính phủ cho rằng “ngành dược là ngành kinh tế kĩ thuật mũi nhọn”, người dân thì đã đang có nhu cầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, với tấm bằng cao đẳng trên tay tôi nghĩ chúng ta hoàn toàn có thể cho mình một công việc ổn định, chúng ta nếu chưa có điều kiện thì có thể làm thuê cho các nhà thuốc với mức lương (khoảng từ 4 đến 6 triệu / tháng ), còn kinh tế khá hơn thì chúng ta hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc đối với các tỉnh, nhưng nghề nào cũng cần phải có sự kiên trì và cố gắng biết phấn đấu thì mới có thể thành công được. chúng ta vừa có thể học dược và học thêm văn bằng 2 về điều dưỡng bởi vì theo tôi thấy dược và điều dưỡng nếu học cả hai như một cái gì đó rất tốt vậy, chúng ta vừa có thể khám, tiêm và bán thuốc cùng nhau. chúng ta sẽ giảm bớt thời gian của người dân phải đi hai , có thể là 3 chỗ mới có thể chữa bệnh , thì chẳng có lý do gì tại sao chúng ta không bỏ ra thêm chút thời gian nữa để có cả hai văn bằng sẽ vừa tốt cho người dân và lại thêm nghề và kinh nghiệm cho mình. Từ những điều trên tôi nghĩ đó chính là một con đường đúng đắn và nó còn chứa cả đam mê của tôi trong đó.

Ngành dược sĩ và đam mê

Chọn ngành nghề là thế nhưng còn việc chọn trường, tôi đã định hướng theo nghề dược từ khi còn là học sinh cấp 3 chính vì thế việc chọn và tìm hiểu về trường với tôi đã trải qua khoảng thời gian rất dài và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi mà tôi tin với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm về mọi mặt và trang thiết bị của nhà trường sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường chinh phục đam mê của chính bản thân mình , cống hiến hết mình vì sức khỏe của mọi người để trở thành một nhân viên y dược giàu y đức.