Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nền tảng phát triển tương lai

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Nền tảng phát triển tương laiNgọn lửa đam mê theo đuổi ngành Y bùng cháy từ khi còn là một chiến sĩ nghĩa vụ. Dù biết sẽ có nhiều khó khăn vất vả trên con đường này nhưng tôi chắc chắn sẽ luôn cố gắng hết mình.

Ngọn lửa đam mê theo đuổi ngành Y Dược bùng cháy từ khi còn là một chiến sĩ nghĩa vụ. Dù biết sẽ có nhiều khó khăn vất vả trên con đường này nhưng tôi chắc chắn sẽ luôn cố gắng hết mình.

Ngọn lửa đam mê theo đuổi ngành Y bùng cháy từ khi còn là một chiến sĩ nghĩa vụ

Ngọn lửa đam mê theo đuổi ngành Y Dược bùng cháy từ khi còn là một chiến sĩ nghĩa vụ

Lựa chọn ngành Điều dưỡng

Không như các bạn sinh viên khác, trước khi theo đuổi ngành Điều dưỡng tôi đã tham gia nghĩa vụ quân sự. Tại nơi đó tôi cùng những người đồng đội thực hiện công việc của người y tá trong quân đội. Sau khi kết thúc 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự, tôi quyết định Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để tiếp tục học tập và thực hiện mơ ước của mình.

Tôi chọn ngành Điều dưỡng để trau dồi, tiếp thu thêm kiến thức y khoa cho sự nghiệp tương lai của mình. Mới đầu cũng có chút lạ vì tôi đi học sau các em 3 năm nhưng rồi một thời gian cũng ổn hơn. Ở trường tôi được học những bài học, những môn học chuyên ngành đầy bổ ích. Học tập và cùng các bạn trong lớp tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trao đổi kiến thức giúp tôi có thêm nhiều kiến thức hơn.

Bác Hồ đã từng dạy: “Lương y như từ mẫu” nên tôi luôn rèn luyện, phát triển bản thân trở thành một nhân viên y tế Sâu y lí – Giỏi y thuật - Giàu y đức. Được khoác trên người chiếc áo blouse trắng là niềm hạnh phúc nhất mà tôi có. Những giờ học, bài giảng bổ ích đã giúp tôi có thêm động lực học tập. Được sự chỉ bảo tận tình cũng như hưỡng dẫn tỉ mỉ của các thầy cô trong trường, kiến thức y khoa của tôi ngày càng phát triển. Giờ tôi có thể thực hiện một số thao tác như tiêm, truyền, hô hấp nhân tạo… mặc dù có thể chưa được thành thạo như một người Điều dưỡng thực thụ nhưng tôi sẽ luyện tập nhiều hơn.

Nghề thầy thuốc là một nghề cao quý

Nghề thầy thuốc là một nghề cao quý, được chăm sóc và khám chữa bệnh cho mọi người, chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn với mọi người. Câu nói của Bác đã nói một người bác sĩ có lương tâm là người hết lòng vì bệnh nhân, yêu thương mọi người như tình mẫu tử và có trách nhiệm với tất cả mọi người.

Họ tin tưởng vào tài năng, lòng nhân đạo cao cả của thầy thuốc sẽ cứu họ thoát khỏi trạng thái đau đớn về thể xác và tinh thần. Với chính mình, mỗi thầy thuốc đều hiểu rằng, không có một nghề nào mà một lỗi lầm hay thiếu sót dù nhỏ nhất lại gây tai họa trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người như nghề y.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nền tảng phát triển tương lai

Tin tưởng rằng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nền tảng tốt giúp tôi phát triển tương lai

Trong sự phát triển y học của thế giới cũng như ở Việt Nam, y đức luôn được coi là một phần quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín cũng như hoạt động nghề nghiệp của nhân viên y tế. Vì vậy, ngay từ những năm đầu xây dựng và phát triển đất nước, Bác luôn chú trọng, quan tâm đến sự phát triển y học, nhất là y đức.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Nền tảng phát triển tương lai

Xã hội ngày càng phát triển lớn mạnh, con người càng chú ý đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, việc phát triển các chất hóa học, các loại hooc - môn cũng khiến cho con người ngày nay mắc nhiều loại bệnh hơn. Chính vì thế cũng sinh ra rất nhiều mặt xấu, sai trái trong ngành y tế.

Các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải dẫn đến những hành vi không làm đúng quy tắc ngành y tế. Những chiếc phong bì được nhận trong ngành đã làm xấu đi hinh ảnh của bộ mặt ngành Y. Hay sự lạm dụng quyền hạn, có sự nâng đỡ từ những người cấp trên mà trong nội bộ ngành y tế xuất hiện những người không có kiến thức chuyên môn, kĩ năng làm việc vẫn được tuyển dụng và làm việc trong các bệnh viện.

Nhiều bác sĩ thấy nỗi đau của bệnh nhân mà vẫn thản nhiên như không có. Mặc kệ sự kêu gào thảm thiết, đau đớn, nhiều tai nạn sản khoa gây ra sự mất mát quá lớn trong các bệnh viện do sự thờ ơ, vô tâm, thiếu trách nhiệm của bác sĩ. Sự bất cẩn, sơ suất trong quá trình phẫu thuật, quên dao kéo, băng gạc trong bụng bênh ngân gây hậu quả nghiêm trọng. Đó là mặt xấu cần được đẩy lùi để câu nói của Bác luôn là đúng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm mơ ước, là nền tảng phát triển tương lai sau này, tôi sẽ cố gắng học tập và trau dồi kiến thức để trở thành người thầy thuốc Sâu y lí - Giỏi y thuật  - Giàu y đức. Đặc biệt hơn cả là rèn luyện bản thân có phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”  để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và các bạn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop