Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cái nôi đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệpTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn từ lâu đã là cái nôi đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp trên địa bàn TPHCM. Điều gì đã làm nên thương hiệu này của Trường?

Đam mê ngành Dược từ nhỏ tôi luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức để trở thành một Dược sĩ “vừa có Tài vừa có Đức” và giúp ích cho đời.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Quyết tâm lựa chọn theo đuổi ngành Dược

Trong cuộc sống, mỗi con người chúng ta sinh ra và lớn lên không ai là được lựa chọn mình được sống trong giàu sang hay nghèo khổ. Tôi chọn ngành Dược để có thể giúp cho nhiều bệnh nhân chống khỏi bệnh tật của họ, mang lại sức khỏe cho họ

Đam mê với ngành Dược từ nhỏ cho đến khi dấn chân học tập với nghề tôi nhận ra rằng ngành Dược mang tính nhân đạo với vai trò quan trọng cứu chữa bệnh nhân. Đối với ngành Dược chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe mọi người. Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chúng tô luôn nỗ lực phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn và thực tế.

Tôi được các giảng viên nhắc nhỏ người Dược sĩ phải có tính cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình.

Dược sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà

Chăm sóc người bệnh bằng tấm lòng thương yêu “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc. Những người bệnh có sức khỏe yếu, tâm lý lúc nào cũng hoang mang lo sợ, khó chịu. Vì thế họ rất cần được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn về bệnh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và chính xác về bệnh.

Sức khỏe là vốn quý giá của mỗi người, là động lực quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân trước hết bằng hoạt động chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế. Làm bất cứ nghề gì cũng cần đến lương tâm, trách nhiệm, đạo đức của người làm nghề, nhưng với đặc thù của ngành Y thì người hành nghề cần phải đề cao đạo đức nghề nghiệp mà xã hội thường gọi là Y đức.

Từ thời xa xưa qua các thế hệ thầy thuốc và nhân viên y tế trên mọi miền của đất nước đã tận tuỵ hy sinh bảo vệ sức khoẻ nhân dân qua các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc cũng như trong thời kỳ hoà bình xây dựng đất nước.

Dược sĩ với sứ mệnh cao cả chữa bệnh cứu người

Nỗ lực phấn đấu theo nghề Dược sĩ

Nỗ lực phấn đấu theo nghề Dược sĩ

Bằng trí tuệ và lòng thương người sâu sắc, hàng vạn cán bộ Y tế nhiều thế hệ đã thầm lặng chiến đấu không mệt mỏi, ngày đêm chăm sóc người bệnh cứu sống hàng triệu sinh mạng con người. Kịp thời dịp tắt nhiều bệnh dịch nguy hiểm, hạ tỷ lệ tử vong, nâng cao tuổi thọ trung bình cho người Việt Nam. Mạng lưới y tế rộng khắc từ đồng bằng, miền núi, từ thành thị đến nông thôn kể cả những nơi hải đảo xa xôi hẻo lánh để phục vụ nhân dân phòng bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi được thể vận dụng những kiến thức mà thầy cô đã dành hết tâm huyết của mình để truyền đạt kết hợp với kinh nghiệm thực tế. Với vai trò một Dược sĩ - tôi cần tư vấn về bệnh, cách sử dụng thuốc, uống thuốc, cũng như thuốc phù hợp với từng bệnh, đối tượng. Chúng tôi những Dược sĩ trong tương lai luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức để trở thành một người “vừa có Tài vừa có Đức” và giúp ích cho đời.

Trong quá trình học tập tại trường đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt tình và hết mình trong công tác giảng dạy, đào tạo. Các giảng viên luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp sinh viên có thể theo đuổi con đường của chính mình. Trường trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi giúp tôi có một môi trường học tập, thực hành được hiệu quả cao hơn.

Hơn thế nữa Trường Cao Đẳng Dược Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt. Tạo động lực cho tôi có niềm vui và đam mê với nghề. Ngôi trường đào tạo những con người lao động không chỉ bằng chân tay, trí óc mà bằng cả trái tim. Các thầy cô nhà trường đã cho tôi thấy một Dược sĩ luôn yêu nghề, nhiệt huyết với nghề bằng cả trái tim của mình với bệnh nhân.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop