Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi dẫn dắt tôi tới thành công

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi dẫn dắt tôi tới thành côngTôi tự hào mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi đây sẽ là nơi giúp tôi thành công trên con đường trở thành nhân viên y tế giỏi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi dẫn dắt tôi tới thành công

Đặt việc cứu người lên hàng đầu

Không có gì quý hơn mạng sống con người. Trong thời buổi đất nước phát triển mạnh mẽ, những nhà máy xí nghiệp nổi lên vô số kể, những công nghệ chế biến, tái chế vượt bậc đã đáp ứng rất tốt cho việc duy trì và phát triển sự sống con người, nhưng đổi lại đằng sau những lợi ích to lớn đó là việc xả khí thải, chất thải độc hại trực tiếp ra mỗi trường, ảnh hưởng không nhỏ tới con người, bệnh tật bắt đầu tăng nhanh, bệnh cũ chưa dứt bệnh mới đã ra đời.

Để duy trì cuộc sống con người tốt hơn, lâu dài hơn, người ta đã phát triển ra ngành nghề y học, đào tạo ra những con người có kiến thức trong ngành y, để cứu giúp người chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Mỗi người có một năng khiếu riêng, một thế mạnh riêng, người thì có khả năng khéo léo thủ công, người thì trí thức sâu rộng, chuyên tìm tòi phát minh ra những điều hay lạ, người thì có tâm hồn bay bổng, tư tưởng ảo diệu.

Tôi hiểu được ngành y lại là ngành đặc biệt nhất, đây cũng chính là lý do tôi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cũng là một ngành mang tầm vóc quan trọng thiết yếu, bởi vì không ai từ nhỏ đến lớn mà không một lần mắc bệnh gì.

Đây là một ngành cần nhiều yếu tố từ một cá nhân, từ kiến thức sâu rộng trong ngành, đến sự cần cù thận trọng trong việc cứu người, người thầy thuốc còn phải giàu y đức và lòng thương người, trách nhiệm của người thầy thuốc phải rất cao, nhiều khi còn phải biết hi sinh cho bệnh nhân của mình nữa.giống như công việc của các bác sĩ hàng ngày, hàng giờ tại Khoa Cấp cứu các bệnh viện, các bác sĩ vẫn ngày đêm dồn hết tâm huyết và trí lực để cứu người trong môi trường đầy áp lực giữa lằn ranh sống - chết.

Luôn nhắc nhở bản thân học tập tốt

Đã không ít trường hợp bị phơi nhiễm bệnh nghề nghiệp, bị người nhà hành hung, thậm chí có nữ bác sĩ đuối sức, ngất ngay sau ca mổ… Nhắc đến những thành tích, sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, đến giờ phút này, hệ thống cơ sở y tế, bệnh viện, trang thiết bị với đội ngũ  bác sĩ, có trình độ chuyên môn cao, đủ khả năng đảm nhận nhiều nghiệp vụ khám chữa bệnh kỹ thuật cao, phức tạp như phẫu thuật tách trẻ song sinh dính nhau, hay ghép tạng, chữa hiếm muộn…

Trong hàng triệu ca khám, chữa bệnh hàng năm, không thể đếm được chính xác bao nhiêu người đã được cứu sống, bệnh tật thuyên giảm nhờ sự tận tâm, tận lực của các y, bác sĩ.

Rất nhiều thầy thuốc tài năng, đức độ, quên mình vì người bệnh. Ai đó đã nói rằng, cái tốt có thể không để lại ấn tượng lâu hơn cái đau đớn, tiếc nuối thì với ngành Y điều đó không sai. Dù sốc và bất bình trước những hành động khó chấp nhận của một vài cá nhân, song những người thầy thuốc chân chính vẫn mong xã hội có cái nhìn khách quan và công bằng hơn đối với các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đây quả là sự hi sinh cao cả.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi dẫn dắt tôi tới thành công

Em là một trong số những người đã và đang theo đuổi ngành y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và mong muốn trở thành một Dược sĩ giàu kiến thức và tâm đức, em luôn nhắc nhở bản thân không ngừng cố gắng bằng việc rèn luyện kĩ năng hằng ngày, đồng thời để đạt được mục đích một cách thuận tiện và tốt nhất trong khả năng có thể.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo tốt

Nghề y là công việc cứu chữa người bệnh là một công việc tốt và cao cả khi người thầy thuốc vừa giỏi kiến thức chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, qua đó cho ta thấy được tầm quan trọng và trọng trách phải gánh vác của người thầy thuốc là hết sức cần thiết, phải đặc biệt nghiêm túc trong việc cứu người.

Qua đó cho ta thấy được muốn làm những điều trên, trước hết phải xác định đúng ngành nghề yêu thích, đúng khả năng cuả mình, đồng thời phải chọn cho mình một môi trường đào tạo tốt, để đáp ứng nhu cầu bản thân và giúp ích cho xã hội, con người.

Em chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là vì đây là nơi đào tạo ngành Dược sĩ hệ cao đẳng thuộc loại tốt trong cả nước, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học, em tin rằng đây sẽ là nơi dẫn dắt em tới thành công, trên con đường trở thành thầy thuốc giỏi, giàu kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, giàu y đức và lòng thương người bệnh.