Ước mơ trở thành người dược sĩ luôn cháy bỏng trong tôi

Ước mơ trở thành người dược sĩ luôn cháy bỏng trong tôiChọn ngành nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Bởi nó sẽ gắn bó với bạn suốt cả cuộc đời. Chính vì thế phải có niềm đam mê không giới hạn với nghề thì mới nên lựa chọn nó.

Tôi muốn trở thành một người Dược sĩ giỏi

Tôi muốn trở thành một dược sĩ

Từ khi cất tiếng khóc chào đời tôi đã bắt đầu tiếp xúc với thế giới xung quanh, nó thật trong trẻo, thật đơn giản rồi được yên ấm trong vòng tay yêu thương chăm sóc của cha mẹ. Rụt rè bước chân vào lớp một rồi thoáng chốc lại trở thành một cô nữ sinh lớp 12. Lớp 12 đó cũng chính là thời khắc quyết định, tôi phải đương đầu với thế giới hỗn loạn cái thế giới mà tôi chưa hề biết tới, nó không hề bằng phẳng, không đơn giản như cái tuổi học sinh hồn nhiên. Chọn ngành nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời, một lúc mà là gắn bó cả đời, mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn.

Nếu ai đó hỏi tôi:”Bạn thích làm nghề gì?”Tôi sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay rằng:”Tôi muốn trở thành một dược sĩ, cống hiến sức mình cho tổ quốc, xã hội”. Bởi lẽ cái mơ ước được học ngành dược luôn cháy bỏng trong tôi và nó là nguồn động lực cho tôi phấn đấu, biết rằng những cố gắng của mình là không hoang phí. Tôi thấy khâm phục các cô, các chú sao mà họ giỏi thế nghiên cứu ra rất nhiều thứ thuốc cứu chữa biết bao người, không chỉ những căn bệnh bình thường mà ngay những căn bệnh hiểm nghèo. Tôi muốn được giỏi như họ, thích mặc chiếc áo blouse mà họ mang, thích phong cách làm việc của họ và không khí nơi đó có ngột ngạt nhưng có những người cần cù, tận tụy với nghề. Chính vì thế mà tôi đã quyết định lựa chọn đi theo ngành Dược và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi mà tôi sẽ gửi gắm niềm tin, hi vọng, ước mơ của mình.

Dược sĩ là một nghề cao quý, được mọi người tôn trọng

Như chúng ta đã biết, dược sĩ là người làm về thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng là ngành cao quý coi trọng trong xã hội tuy nhiên muốn được tôn trọng thì người dược sĩ cần phải giỏi cả chuyên môn lẫn đạo đức để trở thành một người ”Dược sĩ nhân dân”. Ngành dược là ngành học đặc thù vì công việc liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khỏe con người nên người học ngành này phải được trường chọn lọc khắt khe và yêu cầu người học phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt muốn làm công việc mang phúc đức đến cho mọi người thì nên chọn ngành này. Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc để khám chữa bệnh cho nhân dân hiện nay số lượng cán bộ làm ngành dược của chúng ta còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện lớn, các bệnh viện địa phương nước ta có xu hướng mở rộng các bệnh viện tư nhân. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng mở rộng có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân lực ngành dược khá lớn.

Tôi thường nói rằng mình chọn nghề này vì đó là ngành được xã hội tôn trọng và là một nghề cao quý. Là người dược sĩ tôi sẽ ngẩng cao đầu, ưỡn cao ngực đầy tự hào với cái tên dược sĩ nhưng không ý nghĩ đó chỉ là nhất thời bởi vì giờ đây khi đã theo học thì phải dốc hết sức lực, khả năng của mình để tiếp thu những kiến thức đáng giá nhất không nên sai sót hay mắc phải sai lầm gì trong ngành này. Làm nghề này thì chúng ta phải giữ vững thần thái, lương tâm của mình, không được chao đảo với những vật chất xung quanh. Trong xã hội này lắm điều xảy ra mà mình không bao giờ nghĩ tời được trong một môi trường làm việc chúng ta cần hòa đồng cởi mở với đồng nghiệp còn đối với người bệnh thì phải ân cần dặn dò hỏi thăm quan tâm họ. Đôi khi không tránh khỏi lúc người nhà bệnh nhân đền ơn mình bằng một món quà hay là bằng phong bì, đó là lòng cảm ơn của người nhà bệnh nhân đối với mình nhưng không vì thế mà mình nhận một cách tự nhiên được. Đừng vì những vật chất đó mà lương tâm mình phải áy náy khó chịu, sau này nhận của họ thứ gì thì tất nhiên sợ mắc nợ họ lại một thứ gì đó ở đời mà cái gì không có qua có lại chứ.

Dược sĩ là ngành thiêng liêng, cao quý, đáng được tôn trọng

Cố gắng hết sức để trở thành người dược sĩ giỏi

Chọn nghề này trước tiên học hành phải cần cù, miệt mài, có sự kiên nhẫn . Đối với tôi là một tân sinh viên khi bước vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì thật bỡ ngỡ bởi trường xây rộng rãi, hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị, phòng học rộng rãi, phòng thực hành thì dụng cụ đầy đủ không thiếu thứ gì. Tôi nghĩ dù là trường cao đẳng nhưng lại chẳng thua kém bất kỳ một trường đại học nào khác. Những ngày đầu đi học chỉ biết nằm gục trên bàn mà ngủ, thầy cô giảng gì cũng chẳng thèm nghe vì những môn đó mình chả thích học xíu nào. Nhưng rồi từng ngày quen thêm được những người bạn mới dần dần cũng hòa hợp và cởi mở hơn. Những giờ kiểm tra không học bài mà cứ tài liệu và copy nhau nhớ lại giống lúc cấp ba. Thời gian rồi cũng mới đây thôi mà giờ phải hối hả kiểm tra kết thúc môn, ôn tập thi học kì giờ là thời điểm không phải cứ thảnh thơi mà chơi nữa mà phải cố ôn tập cho tốt để không nợ môn. Học ngành này rất khó không nên lười mà phải siêng năng, chăm chỉ thật nhiều mới có kết quả tốt được. Dù hiện tại có như thế nào thì ngôi trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và các thầy cô đều sẽ gắn bó với tôi suốt thời gian dài, tôi sẽ trân trọng những khoảnh khắc đẹp khi là sinh viên và gắn bó với những người bạn thầy cô dìu bước tôi đi tới thành công sau này. Tôi yêu ngôi trường đang theo học này rất rất nhiều và hứa sẽ phấn đấu cố gắng hết sức để trở thành người dược sĩ giỏi có ích cho xã hội này.