Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi nuôi dưỡng những ước mơMỗi chúng ta đều có ước mơ riêng của chính mình và để biến nó thành hiện thực thì phải không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện, giúp chúng ta đi đến những thành công.

Mỗi chúng ta đều có ước mơ riêng của chính mình và để biến nó thành hiện thực thì phải không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện, giúp chúng ta đi đến những thành công.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Ngành Y Dược – Con đường tôi chọn

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai ai cũng có một ước mơ, hoài bão riêng của mình. Ngay cả bản thân tôi cũng vậy, ngay từ bé tôi đã có ước mơ đó là sẽ trở thành một cô dược sĩ giỏi. Bằng các phương pháp tìm tòi khác nhau và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ gửi gắm tình yêu thương, nơi mà tôi sẽ nuôi dưỡng những ước mơ của mình.

Như các bạn đã biết thì sinh viên hiện nay sau khi tốt nghiệp THPT xong thì chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn, có rất nhiều trường cao đẳng, đại học, trường nghề chuyên đào tạo, giảng dạy những ngành nghề mà chúng ta đã chọn. Bản thân tôi cũng đã từng rất phân vân về vấn đề chọn trường để học, sau khi tìm hiểu và nhờ bố mẹ,bạn bè hỗ trợ thì tôi cũng đã chọn được cho mình một ngôi trường cho mình đó là một ngôi trường đào tạo ngành y dược gắn với thực tiễn sản xuất của Doanh nghiệp y dược, nhà thuốc, bệnh viện và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, cùng với đội ngũ giáo viên dày đặc kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ... Và khi tôi nhận được giấy báo nhập học thì tôi vừa mừng vừa lo sợ, vì khi tôi đã xác định mình chọn ngành này thì  tất nhiên là tôi có tìm hiểu trước khi tôi chọn ngành này và sau khi tìm hiểu tôi thấy nó là một ngành rất khó, đòi hỏi sự cần cù,chăm chỉ, những kỹ năng về thực hành cũng như là lý thuyết, và nhiều hơn thế nữa . Nhưng mọi lo lắng của tôi cũng dần dần không còn nữa khi tôi được tiếp xúc trực tiếp với môi trường học tập ở đây, tôi cảm thấy ngành này là một ngành rất thú vị và mới lạ vì đó là “con đường tôi chọn”.

Hoàn thiện bản thân khi được đi theo con đường trở thành dược sĩ

Khi tôi tiếp xúc với ngành dược rồi thì tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi rất nhiều, ví dụ điển hình là thay đổi về cách giao tiếp, cách ứng xử, từ một con người ít nói, không hay tham gia các hoạt động của trường nhưng từ khi đến với ngôi trường này thì tôi cảm thấy tôi mạnh dạn hơn, không còn dụt dè, và tích cực tham gia các hoạt động của trường hơn . Cảm giác mình trở thành một con người mới được giao tiếp với các bạn sinh viên đến từ các tỉnh thành khác nhau giúp cho chúng tôi có mối quan hệ gắn bó với nhau hơn. Thú vị hơn nữa là khi chúng tôi cùng nhau học tập, cùng nhau tham gia vào các buổi thực hành, bàn luận sôi nổi, tích cực, cùng nhau tìm tòi các tên thuốc, cách pha hoá chất,…

Trở thành dược sĩ giúp tôi hoàn thiện bản thần mình

Trở thành dược sĩ giúp tôi hoàn thiện bản thần mình

Mỗi khi đến các giờ thực hành tôi được khoác lên mình chiếc áo blouse tôi cảm thấy rất tự hào và nó giúp tôi có thêm động lực để học tập hơn. Ngay khi bắt đầu vào học những buổi học đầu tiên thì tôi có rất nhiều nỗi lo sợ, sợ kiến thức mình không theo kịp bài học, sợ không hoà đồng được với các bạn, sợ làm phật ý thầy cô làm thầy cô không vui, nhưng không phải vậy, mọi người ở đây rất hoà đồng, thân thiện, ai cũng vui vẻ nói chuyện hỏi thăm nhau . Thầy cô ở đây cũng rất nhiệt tình, mỗi bài giảng thầy cô đều rất tận tình giảng dạy cho chúng tôi hiểu được bài. Ở đây chúng tôi được học lý thuyết song song với thực hành sẽ giúp chúng tôi cung cấp đầy đủ lý thuyết cũng như mặt thực hành.

Ngoài những buổi học tập ra thì trường tôi cũng thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khoá cho các sinh viên để chúng tôi có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau về các vấn đề học tập. Bên cạnh đó nhà trường cũng rất nghiêm khắc về vấn đề kỷ luật, ví dụ như: không được đi học muộn quá nhiều lần, không được nghỉ học quá 3 buổi,… Để tránh trường hợp nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng lên Đại học là có thể thoải mái nghỉ học, đi học muộn,... Thì trường chúng tôi cũng đưa ra các quy định riêng, như thế sẽ giúp chúng tôi có ý thức hơn trong việc đi học . Và đặc biệt là trường chúng tôi có tạo điều kiện cho những bạn sinh viên mà gia đình có hoàn cảnh khó khăn muốn đi học nhưng không có điều kiện để đóng học phí thì những trường hợp như thế thì nhà trường chúng tôi rất tạo điều kiện. Thực ra tôi là một người mà nhanh nản chí, không xác định được việc học của mình nhưng khi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì  tôi cảm thấy thích và càng đam mê ngành y dược này hơn. Đó là một ngôi trường tôi đặt rất nhiều kỳ vọng để trở thành một nhân viên y dược giàu lòng nhân ái. Và tôi cảm thấy ngành mà tôi chọn vô cùng có ý nghĩa. Tôi cảm thấy rất tự hào khi là một sinh viên ngành y dược. Tôi mong muốn rằng sau 3 năm học tập tại đây thì tôi sẽ có một tấm bằng trên tay để tôi có thể giúp đỡ những người bệnh nhân không may bị mắc những căn bệnh. Vì vậy tôi nghĩ mỗi chúng ta cần phải có ước mơ riêng của mình và cố gắng học tập để những ước mơ đó trở thành hiện thực giúp chúng ta đi đến những thành công . Và tôi chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình yêu thương và nuôi dưỡng ước mơ của tôi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop