Tự hào khoác trên mình chiếc áo blouse trắng

Tự hào khoác trên mình chiếc áo blouse trắngTôi luôn tự hào khi mình trở thành một sinh viên ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi giúp tôi thành công với nghề Dược sĩ chăm sóc sức khỏe cho con người.

Luôn tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng

Ấp ủ ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi

Tôi đang là sinh viên năm hai của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngay từ nhỏ tôi đã ấp ủ mình phải trở thành một Dược sĩ giỏi. Tôi đến từ Tiền Giang, vốn dĩ là vùng đất miền Trung Nam Bộ với các vùng sinh thái đa dạng biển, kênh gạch, giồng gò, vùng trũng Đồng Tháp Mười,... mà mỗi vùng có những loại thực vật đặc trưng đã tạo ra sự đa dạng không những về cảnh quan mà còn về văn hóa di tích lịch sử, được bãi bồi từ con sông Cửu Long nền đất ở đây rất phù sa, màu mỡ tạo thuận lợi cho việc trồng rất nhiều loại cây ăn trái là nơi có tổng sản lượng trái cây lớn nhất.

Đó là nơi khi nhắc đến tên thì tôi rất tự hào. Nhớ lúc trước khi tôi còn là học sinh cấp 3 học lớp 12 hồn nhiên và luôn sống trong vòng tay gia đình. Khi đến lúc thi tốt nghiệp tôi đã ấp ủ trong mình một ước mơ làm dược sĩ tài ba trong tương lai. Bởi đây là ngành có thể khoác lên mình một chiếc áo Blouse trắng để bán thuốc chữa bệnh cho mọi người, tôi muốn góp một ít sức trẻ của mình để chữa bệnh nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đồng thời giúp tôi cống hiến tài năng y đức của mình cho xa hội tương lai chính vì vậy nên tôi quyết định chọn ngành dược trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này với phương châm “Giỏi y thuật, Sâu y lí, Sáng y đức”.

Đào tạo sinh viên chuyên nghiệp trình độ cao

Đặc biệt sinh viên khi theo học tại trường được rèn luyện học tập, trau dồi kĩ năng trong môi trường Y dược chuyên nghiệp. Các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi học tập được nhiều kiến thức hay trong học tập qua các bài giảng của thầy cô cũng như tiếp nhận được nhiều kĩ năng kinh nghiệm trong nghề nghiệp từ những thầy cô ấy.

Bây giờ tôi đã là sinh viên năm hai, tôi sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô. Nhưng với vấn để phát triển đất nước hiện nay và trên thế giới trong khi khoa học công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển và đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc ngày càng được chú trọng quan tâm hơn. Với những dự định khi bước vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bắt đầu thực hiện ước mơ và mong muốn sau khi ra trường được về quê cống hiến nơi tôi được sinh ra để có thể dâng hiến một phần sức lực cho quê hương và có thể chăm sóc sức khỏe cho mọi người tại quê hương.

Trở thành Dược sĩ với mong ước chữa bệnh cứu người

Mong ước trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp

Tôi mong muốn mức thu nhập sau khi ra trường khởi điểm bốn triệu đồng trong một tháng và sau hai năm thu nhập sẽ cao hơn có thể tăng lên khoảng sáu đến bảy triệu đồng để tôi có một nhà thuốc cho riêng mình. Trong tương lai nếu có điều kiện tôi sẽ thực hiện ước mơ ngành dược của mình với một trình độ cao hơn học hỏi nhiều kiến thức hơn đó là bậc đại học.

Sau này tôi sẽ tiếp tục học liên thông trường đại học ở Cần Thơ để trau dồi kiến thức khả năng và đào tạo chuyên nghiệp phù hợp với năng lực hiện tại của mình. Mỗi cố gắng của chúng ta hôm nay sẽ là một nền móng vững chắc để xây dựng cho tương lai sau này. Qua đó để có thể thực hiện được ước mơ là một dược sĩ tâm đức tài giỏi và hết lòng tận tụy với nghề với mong muốn là luôn tận tình với người bệnh và luôn thực sự cố gắng.