Tương lai có thành công hay không là do chính mình quyết định

Tương lai có thành công hay không là do chính mình quyết địnhTương lai của mình không phụ thuộc vào ai cả, nó là do ta nắm giữ. Thành công hay không là do sự lựa chọn, sự quyết định một cách đúng đắn. Cho nên hãy lựa chọn con đường đi phù hợp với bản thân mình.

Ngành Y Dược đang rất được giới trẻ hiện nay quan tâm

Ngành Y Dược hiện đang rất được giới trẻ quan tâm

“ Nhất y, nhì dược “ hiện tại đang được giới trẻ quan tâm và hướng đến.Tôi cũng vậy, từ khi đang còn là một học sinh cấp ba, tôi luôn định hướng cho mình phải học gì ? Làm gì ? Trong những suy nghĩ đó, có rất nhiều ngành để tôi lựa chọn. Và cuối cùng cũng tới thời khắc quyết định. Sau những suy nghĩ, cân nhắc, tôi đã chọn thi vào ngành y dược. Tôi chọn không phải vì ba mẹ ép buộc hay vì theo bạn bè. Tôi chọn vì tôi đam mê, thấy phù hợp với bản thân, tôi muốn góp một phần nào đó để giúp cho mọi người có một sức khỏe tốt hơn.

Nhiều bạn sinh viên bây giờ học chỉ vì nghĩ sau này ra trường đi làm có lương cao, thu nhập tốt. Những cái đó cũng đúng, nhưng quan trọng hơn chúng ta cần phải có cái tâm của một người làm nghề y. không phải vì một chút lợi ích mà bán rẻ lương tâm. Một số bạn nói với tôi rằng, chọn ngành y vì đó là một ngành nghề được xã hội tôn trọng và là một nghề cao quý. Ừ đúng, đúng là ngành y dược cao quý thật, nhưng không phải ai cũng đáng được tôn trọng như thế. Tôi chọn ngành y vì tôi thấy hạnh phúc khi đem lại sức khỏe tốt bcho mọi người, giúp được mọi người. Tôi thích khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, vì khi mặc nó trên mình tôi sẽ ý thức được bản thân, ý thức được công việc đang làm và sẽ làm. Tôi chọn ngành này vì tôi muốn được chia sẽ sự đau đớn của họ. Tôi thích học y dược vì tôi muốn cảm nhận được cảm xúc mỗi ngày để thấu hiểu mọi người hơn. Và tôi thích y dược chỉ đơn giản nó là một sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật, khoa học, lương tâm, tình cảm, trách nhiệm.

Cố gắng phấn đấu để có một tương lai tươi sáng

Tương lai có thành công hay không là do chính mình quyết định

Tôi đang là một cô sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi chọn học ở trường này, thứ nhất chỉ đơn giản là bởi vì tôi thích. Thứ hai vì đội ngũ nhân viên của trường, các thầy cô giáo rất nhiệt huyết và có kinh nghiệm tốt. Ngay trong những tháng đầu vào học ở đây, tôi đã cảm thấy ở đây như là ngôi nhà thứ  hai của mình. Mọi thứ như đã rất thân quen và dường như rất gần gũi đã từ lâu. Thầy cô ở đây dạy rất tâm huyết, nhiệt tình, gần gũi với học sinh. Luôn sẵn sàng giúp đỡ, giảng lại bài nếu như học sinh không hiểu. Bạn bè cũng rất hòa đồng, thân thiện, đem lại cảm giác thoải mái, không bị nặng nề hay mệt mỏi mỗi khi lên trường, lớp.

Trường học của tôi cũng không lớn lắm, nhưng cơ sở vật chất đầy đủ. Tôi chưa bao giờ hối hận khi chọn trường này. Đi học không phải chọn trường đẹp trường to để học. Mà chọn trường ở đó những thầy cô có thể giúp ta học tập tốt, có thể gửi gắm tương lai của mình vào đó. Đó là lí do tôi chọn ngành Dược và chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tương lai không phụ thuộc vào ai cả. Tương lai là do ta nắm giữ, thành công hay không là do sự lựa chọn, sự quyết định một cách đúng đắn. Nhưng chúng ta không nên ỷ lại vào thầy cô, bạn bè quá nhiều. Chúng ta phải luôn cố gắng học tập, phải thật cố gắng, vì mọi cố gắng chưa bao giờ là đủ cả, nên đừng sợ bị dư thừa. Chúng ta luôn phải ý thức trong việc học ngành này. Chúng ta nắm trong tay sức khỏe và sinh mạng của người khác, chúng ta phải luôn ý thức được những gì mình đang làm. Có kiến thức thôi cũng chưa đủ, chúng ta cần có tâm và đạo đức của một người trong ngành y. Ngành này chúng ta cần phải có đam mê, tình yêu đối với nó. Nếu các bạn học theo sự ép buộc của ba mẹ, tôi khuyên các bạn nên từ bỏ. Vì ngành Dược rất khó, chúng ta phải thật sự thích nó, đam mê, vì nếu không có đam mê, học tập thì chúng ta sẽ không thấy hứng thú và không tiếp thu được gì. Ba năm học tập trong Trường cao Đẳng Dược Sài Gòn không quá ngắn cũng không quá dài nhưng tôi sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện kỹ năng, và hoàn thiện bản thân mình.