Tuyển sinh 2019 nên chọn ngành điểm đầu vào thấp nhưng dễ xin việc

Tuyển sinh 2019 nên chọn ngành điểm đầu vào thấp nhưng dễ xin việcRất nhiều học sinh đang chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, băn khoăn không biết nên lựa chọn Trường ĐH, CĐ nào có điểm tuyển sinh đầu vào thấp nhưng ra trường lại dễ xin việc với thu nhập ổn định tốt.

Rất nhiều học sinh đang chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, băn khoăn không biết nên lựa chọn Trường ĐH, CĐ nào có điểm tuyển sinh đầu vào thấp nhưng ra trường lại dễ xin việc với thu nhập ổn định tốt.

Tuyển sinh Viện Đào Tạo Quốc Tế thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM

Tuyển sinh Viện Đào Tạo Quốc Tế thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM

Trao đổi với PGS.Ts Trần Hà Minh Quân, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được biết: các Trường ĐH, CĐ ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn thì cần chú trọng đến đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho người học để sinh viên ra trường giỏi chuyên môn tay nghề nhưng cũng phải được trang bị các kỹ năng mềm để đi ứng tuyển, phỏng vấn xin việc, làm việc tập thể, lao động sáng tạo, phát huy sức mạnh tập thể của doanh nghiệp. Khắc phục nhược điểm trên, Viện Đào Tạo Quốc Tế thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM đã tạo ra một môi trường học tập hiện đại dành cho các bạn trẻ năng động có đam mê về khối ngành kinh tế. Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB là cơ sở đào tạo Cử nhân tài năng thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM, với phương châm chú trọng đào tạo các kỹ năng quản lý, kinh tế, kỹ năng sống và có môi trường học tập giống như đang làm việc trong các công ty đa quốc gia cho sinh viên Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB làm quen với môi trường toàn cầu hoá, giúp các em ra trường đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe của các Doanh nghiệp Quốc tế về chuyên môn kinh tế học và ngoại ngữ tiếng anh chuyên ngành kinh tế.

Trao đổi về vấn đề điểm chuẩn đầu vào tuyển sinh của Viện Đào Tạo Quốc Tế thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM, PGS.Ts Trần Hà Minh Quân chia sẻ: Điểm đầu vào hàng năm thông thường khoảng trên 20 điểm, do vậy các em học sinh có lực học tốt hoàn toàn có thể tự tin xét tuyển nguyện vọng vào Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM. Tuy nhiên nếu các bạn trẻ học lực trung bình nhưng vẫn yêu thích ngành Kinh tế - Dược thì vẫn có thể chọn ngành Hot của các Trường Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh mà điểm đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia.

PGS.Ts Trần Hà Minh Quân cho biết thêm: Hiện nay, Marketing là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sự sống còn của bất cứ doanh nghiệp nào. Trong lĩnh vực Dược thì Marketing Dược đang là một ngành mới nổi trong thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ có học lực trung bình lựa chọn bởi  thời gian làm việc ít,  áp lực công việc không quá lớn nhưng thu nhập lại thuộc loại khủng nên Marketing Dược khiến nghề này trở thành TOP ngành nghề điểm đầu vào thấp nhưng thu nhập cao hiện nay.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mở lớp đào tạo Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mở lớp đào tạo Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Trao đổi với Tiến sĩ Giao Thị Yến: Khác với suy nghĩ thường thấy của mọi người, Marketing không phải là nghề nghiệp chỉ dành riêng cho sinh viên các ngành Kinh tế mà ngay cả những người học chuyên ngành về Dược cũng có nhiều cơ hội để trở thành nhân viên kinh doanh trong bộ phận Marketing - Sale của các Công ty kinh doanh, phân phối thuốc ở Việt Nam hoặc các doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài.

Tuy nhiên, để có thể học ngành Dược nhưng vẫn giỏi về Kinh tế - Dược thì các bạn trẻ phải cần lưu ý đến vấn đề chọn Trường để học ngành Dược. Vì hiện nay chỉ có Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh là trường đang có chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, có dạy các môn học liên quan đến Kinh tế Dược, Marketing Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…để người học ra trường không chỉ trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên môn về thuốc mà còn giỏi cả kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm.

Ngành Dược ở Việt Nam còn nhiều cơ hội để tiếp tục phát triển và mở ra những ngành nghề mới cho bạn trẻ. Nếu lực học tốt thì bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng vào Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM còn nếu lực học trung bình thì nên chọn học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh để có thể trở thành nhà kinh doanh giỏi trong lĩnh vực Dược phẩm. Theo PGS.Ts Trần Hà Minh Quân thì dù các bạn trẻ lựa chọn định hướng phát triển nghề nghiệp nào đi chăng nữa, tất cả những gì bạn cần vẫn là nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và ý thức trách nhiệm trong công việc đối với doanh nghiệp nơi mình làm việc.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop