Tuyển sinh đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Tuyển sinh liên thông CĐ kỹ thuật hình ảnh y học Sài GònKỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học là các cán bộ Y tế có bằng cấp chuyên môn được phép sử dụng các thiết bị hình ảnh y khoa trong chẩn đoán, điều trị bệnh.

Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học là những cán bộ Y tế có bằng cấp chuyên môn để được phép sử dụng các thiết bị hình ảnh y khoa trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh theo quy định của Luật khám chữa bệnh.

Tuyển sinh đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Vai trò của Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học ngày càng khẳng định trong y học hiện đại khi mà việc phát hiện và điều trị sớm ngày càng được chú trọng. Chính vì vậy, kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh y học đóng vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong các cơ sở khám chữa bệnh như Phòng khám đa khoa, Bệnh viện, Trung tâm Y tế...

Mục tiêu đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật viên hình ảnh y khoa mang tính chuyên nghiệp trên Sứ mệnh sáng lập của Nhà Trường và nhu cầu thực tế của nền y học hiện đại để bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tiễn ngành kỹ thuật hình ảnh y học cho các đối tượng người học có nhu cầu.

Sinh viên học liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường có hiểu biết một cách toàn diện và tổng hợp về các máy móc, thiết bị hình ảnh Y khoa, có đủ kỹ năng vận hành sử dụng những thiết bị Y khoa thường dùng trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh ở Việt Nam. Ngoài ra, người học còn được dạy về an toàn lao động, do ngành kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành đặc thù liên quan đến sử dụng các loại hoá chất phục vụ cho Siêu âm hay chất phóng xạ phục vụ cho chụp X Quang…

Có đầy đủ năng lực chuyên môn về Y học hiện đại để liên kết giữa các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn ngành Y có nhu cầu sử dụng các máy móc thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế phục vụ cho công tác khám, chẩn đoán, sàng lọc bệnh sớm như ngành Sản Khoa, Nha khoa, U Bướu… để hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, sinh viên liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn tốt nghiệp ra trường có thể tự trau dồi thêm kiến thức để phù hợp với sự phát triển của Y học hiện đại.

Tuyển sinh đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

Điều kiện đăng ký học liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp.

Nếu bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học: theo tiêu chí xét tuyển hồ sơ, không phải thi tuyển, cụ thể như sau:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ.
  • Xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược.

3. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học: 20 tháng gồm 4 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng học ngoài giờ hành chính thứ 7 và Chủ nhật (cả sáng và chiều). Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, đủ điều kiện đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập Bệnh viện theo quy định và có thể học liên thông Đại học Y Dược để được được cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học (Bachelor of Science in Radiological Technology).

Thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược hoặc bằng Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường Cao đẳng Đại học Việt Nam cấp muốn học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học học ngoài giờ hành chính có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link dưới đây.

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Nếu các bạn có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh hãy liên hệ để được tư vấn.

Điện thoại tư vấn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop