Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Thành phố Hồ Chí Minh cần liên thông trình độ Cao đẳng - Đại học

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Thành phố Hồ Chí Minh cần liên thông trình độ Cao đẳng – Đại họcNhiều chuyên gia Y tế lo ngại trước thực trạng kỹ thuật viên hình ảnh Y học của Thành Phố Hồ Chí Minh đa phần đang ở trình độ Trung cấp chưa được chuẩn hoá trình độ Cao đẳng theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Nhiều chuyên gia Y tế lo ngại trước thực trạng kỹ thuật viên hình ảnh Y học của Thành Phố Hồ Chí Minh đa phần đang ở trình độ Trung cấp chưa được chuẩn hoá trình độ Cao đẳng theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Thành phố Hồ Chí Minh cần liên thông trình độ Cao đẳng - Đại học

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn năm 2018

Cần nâng cao chất lượng kỹ thuật viên hình ảnh Y học Thành phố Hồ Chí Minh

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước nguy cơ bị tụt hậu khi trình độ kỹ thuật viên hình ảnh Y học đa phần là trung cấp, đang thấp hơn yêu cầu của ngành Y tế Việt Nam phải đạt chuẩn Cao đẳng trở lên. Sự lo ngại này đặc biệt lại dấy lên gần đây trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, khi chất lượng dịch vụ Y tế và năng suất lao động lại trở thành yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của các cơ sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, chất lượng của Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Thành Phố Hồ Chí Minh đang được cải thiện theo hướng tăng đều qua các năm, do có các cơ sở Y tế Bệnh viện thành phố đã đang cử cán bộ Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học để chuẩn hoá trình độ chuyên môn. Mặc dù số lượng cán bộ Y tế có bằng Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học tăng cao hơn nhưng vẫn chưa đạt số lượng so với yêu cầu phải chuẩn hoá trình độ cán bộ Y tế đạt chuẩn tối thiểu là Cao đẳng vào năm 2025.

Chia sẻ tại Diễn đàn Y tế với chủ đề mới đây, ông Bs Mạnh Tuấn cũng lo ngại chất lượng chuyên môn của Kỹ thuật viên hình ảnh Y học nói chung đang rất thấp so với nhu cầu phát triển của ngành Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh. Theo Bs Mạnh Tuấn thì chi phí của ngành Y tế Thành Phố HCM đang trở nên đắt đỏ hơn, tác động trực tiếp tới tính cạnh tranh của ngành dịch vụ Y tế Thành phố. Bên cạnh đó, yếu tố được xem là ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lao động của cơ sở Y tế khám chữa bệnh là khoa học và công nghệ. Thành Phố Hồ Chí Minh đang đứng trước một cuộc cách mạng mới trong kỷ nguyên số nhưng việc ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin lĩnh vực kỹ thuật hình ảnh Y học lại chưa đáp ứng được yêu cầu do nhiều cán bộ kỹ thuật hình ảnh Y học vẫn chưa được chuẩn hoá trình độ Cao đẳng trở lên.

Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học ngày càng phát triển với các trang thiết bị hình ảnh hiện đại đã giúp các cơ sở Y tế chẩn đoán chính xác cho hàng nghìn ca bệnh. Do vậy, yêu cầu chuẩn hoá cán bộ y tế có trình độ Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học ngày càng trở lên cấp thiết để có thể sử dụng được các máy X quang số hóa, siêu âm thường và Doppler, hệ thống chụp cắt lớp vi tính, hệ thống chụp cộng hưởng từ, hệ thống máy chụp mạch số hóa.… giúp chẩn đoán và điều trị bệnh được chính xác hơn.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Thành phố Hồ Chí Minh cần liên thông trình độ Cao đẳng - Đại học

Cần nâng cao trình độ Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Ông Phan Như Minh cho biết thêm, trong những năm gần đây ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã có những tiến bộ vượt bậc do các bệnh viện tuyến quận huyện được đầu tư các trang thiết bị dùng để chẩn đoán hình ảnh như X quang, siêu âm màu, chụp cắt lớp… giúp Bác sĩ bổ sung các phương pháp điều trị, chẩn đoán bệnh. Do vậy vị trí của chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học ngày càng được nâng tầm vị trí mới và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong chẩn đoán sớm, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng thứ 2 ngành Kỹ thuật hình ảnh trình độ Cao đẳng năm 2018

Đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp Y Dược hoặc có bằng Cao đẳng trở lên chuyên ngành bất kỳ do hệ thống các Trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp bằng.

Thời gian đào tạo là 2 năm học ngoài giờ hành chính dành cho đối tượng vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật. Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học theo đúng quy định Luật Giáo dục nghề nghiệp để có thể ứng tuyển viên chức y tế của các Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước và có thể học liên thông Đại học ngành kỹ thuật hình ảnh Y học theo quy định Bộ Y tế.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký hệ văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website:

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html 

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Sau khi thí sinh đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ đến Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đã đăng ký đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop