Tuyệt đối không làm những điều này khi chị em vừa hết ngày đèn đỏ

Tuyệt đối không làm những điều này khi chị em vừa hết ngày đèn đỏTưởng chừng các chị em phụ nữ chỉ cần kiêng cữ trong thời kỳ đèn đỏ, nhưng không, những ngày sau khi hết kinh cũng có những việc tối kỵ cần thực hiện nếu không muốn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tưởng chừng các chị em phụ nữ chỉ cần kiêng cữ trong thời kỳ đèn đỏ, nhưng không, những ngày sau khi hết kinh cũng có những việc tối kỵ cần thực hiện nếu không muốn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Khi vừa mới hết ngày đèn đỏ không nên quan hệ ngay

Khi vừa mới hết ngày đèn đỏ không nên quan hệ ngay

Không chỉ trong kỳ kinh mà ngay sau đó chị em cũng cần kiêng cữ một số việc để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không vội quan hệ tình dục ngay sau khi hết kỳ kinh

Ai cũng biết rằng việc quan hệ tình dục trong thời gian có kinh nguyệt là không nên. Tuy nhiên, ngay sau khi vừa hết kinh xong, nhiều người thường không chú ý nhiều đến chuyện này nữa.

Chị em phụ nữ nên lưu ý đặc biệt rằng, sau khi vừa kết thúc kỳ kinh, bề mặt tử cung giống như lớp biểu bì vừa bị bong tróc do cọ xát, mặc dù nó không còn chảy máu, nhưng chưa được được tái tạo và hồi phục hoàn toàn.

Vào thời điểm này, bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết nếu quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng chậu, vì vậy nó vẫn phải thận trọng. Nên chờ đợi để "tận hưởng" cảm xúc thăng hoa ít nhất sau 2 đến 3 ngày kỳ kinh kết thúc sạch sẽ.

Không nên vận động, tập luyện quá mạnh

Ngay sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung vẫn đang trong quá trình được sửa chữa. Tập thể dục cường độ cao vất vả và lao động chân tay quá mức là điều không có lợi cho việc sửa chữa những tổn thương trong tử cung, và có thể ra sự gây khó chịu về thể chất.

Bạn có thể thực hiện một số bài tập phục hồi đơn giản trước. Tùy theo tình huống sức khỏe thực tế của bạn, tốt nhất là kiểm soát thời gian tập thể dục trong vòng 15 - 30 phút. Nếu bạn không cảm thấy khó chịu, hãy tăng dần số lượng bài tập lên ở những ngày tiếp theo.

Không nên đi khám vú ngay sau kỳ kinh

Do ảnh hưởng của estrogen, khi bạn bước vào chu kỳ kinh nguyệt, vú sẽ có cảm giác đau đớn, và đôi khi bạn có thể chạm vào thấy một số cục sần bên trong. Tại thời điểm này, nếu thực hiện kiểm tra vú sẽ làm cho bác sĩ có cảm giác khó phân biệt giữa tăng sản lành tính và khối u nhỏ.

Một tuần sau khi kết thúc kỳ kinh, đó là thời gian tốt nhất để khám vú. Tại thời điểm này, estrogen đã trở lại mức ban đầu, ngực trở nên nhỏ hơn và mềm hơn, hiện tượng đau và căng cứng được giảm bớt hoặc thậm chí biến mất, và các nốt tăng sản cũng giảm hoặc không còn tồn tại. Nếu bạn muốn thực hiện việc khám vú, thời gian này là hợp lý.

Không nên đi khám phụ khoa ngay khi hết kinh

Nếu phải tiến hành phẫu thuật vùng cổ tử cung và một khám kiểm tra phụ khoa cần phải lấy tiết dịch âm đạo thì thời gian phù hợp để bạn lựa chọn tốt nhất từ ​​3 đến 7 ngày sau khi kinh nguyệt sạch sẽ.

Vì vậy, để không ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra, vì độ chính xác giảm đi rất nhiều sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, tại thời điểm này cổ tử cung tương đối mềm, việc kiểm tra sẽ tạo ra sự khó chịu là tương đối nhỏ, dễ dàng hơn để cạo và lấy dịch tiết.

Nếu bạn cần phải đi khám sức khỏe mà kèm theo yêu cầu phải xét nghiệm nước tiểu thì bạn nên chọn thời điểm thực hiện tốt nhất sau ít nhất 3 ngày sạch kinh nguyệt. Bạn có biết lý do tại sao? Lý do là vì nếu chưa sạch kinh hoàn toàn, việc lấy mẫu nước tiểu sẽ kèm tạp chất và ảnh hưởng đến kết quả khám.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín

Không nên nhổ răng ngay sau kỳ kinh

Chúng ta đều biết rằng rối loạn đông máu là yếu tố thường xuyên xảy ra trong thời gian có kinh nguyệt, rất dễ gây chảy máu sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, kể cả ngay sau khi đã hết kỳ kinh, bạn cũng không nên tiến hành nhổ răng vội vàng. Thời gian tốt nhất là từ 8 đến 14 ngày sau khi sạch kinh. Lúc đó, nhổ răng thì lượng máu chảy ra tương đối nhỏ, cơn đau nhẹ hơn và khả năng nhiễm trùng hậu phẫu là tương đối thấp, có lợi cho việc nhanh chữa lành vết thương.

Không ăn uống đồ lạnh ngay sau kỳ kinh

Không chỉ kiêng cữ ăn đồ lạnh trong kỳ kinh nguyệt mà việc ăn đồ lạnh khi vừa hết kinh sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tử cung, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Chị em dù thèm đến mấy cũng nên hạn chế tối đa những loại đồ này.

Thông thường, sau một chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu mất đi mỗi tháng ít nhất là 20 đến 80 ml, và đối với những người phụ nữ có chu kỳ kinh dài và lượng máu ra nhiều thì số lượng đó thậm chí còn lớn hơn. Mất máu quá nhiều có thể dẫn đến thiếu sắt trong cơ thể, dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt. Vì vậy chị em nên ăn uống, bồi bổ đủ các chất dinh dưỡng sau thời kỳ "đèn đỏ" nhé.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop