Ước mơ trở thành Dược sĩ bán thuốc thôi thúc tôi đăng ký học ngành Dược

Ước mơ trở thành Dược sĩ bán thuốc thôi thúc tôi đăng ký học ngành DượcTừ nhỏ tôi đã có ước mơ một ngày nào đó tôi sẽ làm việc tại quầy thuốc, mặc trên mình chiếc áo blouse và đưa tận tay những viên thuốc cho mọi người. Những hình ảnh ấy cứ hiện lên càng thôi thúc tôi học ngành Dược

Tôi có ước mơ trở thành Dược sĩ bán thuốc từ nhỏ

Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành dược sĩ vì vậy tôi đã theo học ngành Dược, sau khi ra trường tôi mong muốn được thực tập và làm việc tại TPHCM, lý do tôi muốn làm việc tại TPHCM là vì tôi muốn mình trao dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm tốt hơn vững chắc hơn nữa và nếu có khả năng tôi sẽ liên thông vào Đại học và sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi muốn liên thông là trường Đại học Hồng Bàng, vì cũng có bạn tôi đã từng học trường Hồng Bàng và bạn ấy nói với tôi trường dạy tốt vì vậy tôi quyết định vào trường đó học liên thông Đại học . Tôi mong muốn sau khi ra trường mức lương thu nhập khởi điểm khoảng  5 triệu và sau 2 năm tôi mong muốn sẽ tăng khoảng 7 triệu.

Tôi có ước mơ sau khi ra trường sẽ đứng bán thuốc tại các bệnh viện hoặc tại các nhà thuốc , tuy tôi học xa nhà nhưng tôi sẽ cố gắng trao dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm mà các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy và truyền đạt cho chúng tôi. Khi đã chọn ngành này thì tôi biết phải đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu.Tuy công việc tôi chọn là chỉ đứng bán thuốc không được chữa bệnh, khám bệnh trực tiếp như bác sĩ và y tá, không được trò chuyện hỏi thăm người bệnh là:’’Hôm nay khỏe chưa?Như thế nào rồi?Cảm thấy ra sao?’’.Đó là những câu hỏi thường ngày của những bác sĩ và y tá thường hỏi bệnh nhân. Còn người bán thuốc niềm vui của họ là tìm ra những loại thuốc tốt, hay nhất để chữa bệnh cho bệnh nhân. Khi đã chọn vào con đường này dù làm công việc gì đi nữa thì họ chỉ có chung mong muốn là sẽ chữa bệnh, cứu sống mọi người,chăm sóc bệnh nhân và thấy họ vượt qua được bệnh tật là một niềm mong muốn của tất cả mọi người. Và để đạt được những điều đó thì trong lúc này, tôi sẽ rèn luyện cho mình những kĩ năng cần thiết và việc hiện tại bây giờ tôi có thể làm là cố gắng học tập thật tốt. Mỗi một cố gắng của tôi ngày hôm nay sẽ là một viên gạch vững chắc xây dựng tương lai sau này. Nuôi ước mơ trở thành một Dược sĩ, tất nhiên tôi phải tìm hiểu những phẩm chất mà người Dược sĩ cần có: cần cù, tận tụy, nhiệt tình, nghiên cứu tìm ra những thuốc mới để cứu người.

Liên thông giúp tôi nâng cao trình độ cũng như giá trị bằng cấp

Đến khi học Cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi càng thấy yêu thích ngành dược sỹ, yêu thích công việc và ngành nghề mà tôi đã chọn. Nếu có điều kiện để học liên thông Đại học thì tôi vẫn mong muốn tiếp tục theo học ngành Dược, để bổ sung thêm nguồn kiến sức sâu rộng của ngành, để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm của bản thân. Tôi sẽ tìm hiểu một số trường Đại học có đào tạo ngành dược sĩ với sự giảng dạy nhiệt tình, chu đáo và tận tâm của thầy cô, giảng viên và cán bộ nhà trường là nguồn động lực để tôi cố gắng học tập để đền đáp công ơn của thầy cô, giảng viên và nhà trường, cũng là động lực giúp tôi tiến xa hơn trong việc học, trong cuộc sống và tương lai của mình.