Ước mơ với ngành Dược để bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Ước mơ với ngành Dược để bảo vệ sức khỏe cho mọi ngườiKhi là một học sinh cuối cấp thì việc chọn trường, chọn nghành là một quyết định rất khó khăn. Sau thời gian tìm hiểu tôi nhận ra mình rất thích ngành Dược. Vì thế tôi quyết định lựa chọn ngành Dược.

Ước mơ với ngành Dược để bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Tại sao lựa chọn học ngành Dược?

Sau kì thi tốt nghiệp thì tôi biết rằng mình không có khả năng để đậu đại học, tôi bắt đầu tìm đến những trường cao đẳng. Sau quà trình mày mò tìm kiếm thì em quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì trường có một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với phương trâm “Giỏi y thuật, sâu y lý”. Nếu như có ai hỏi em rằng tại sao em lại  chọn  ngành này vì đây là một ngành rất khó khăn và vô cùng cực và cũng rất nguy hiểm thì em xin trả lời rằng vì đó là ước mơ của em, vì em cũng muốn được cống hiến trong việc bảo vệ sức khỏe cho mọi người cũng như gia đình của mình. Việc học nghành dược sẽ giúp em có thể chữa bệnh cho mọi người và  đặc biệt là sức khỏe của bản thân và gia đình. Trước tiên việc học ngành dược sẽ giúp em có thêm nhiều kiến thức để có thể nhận biết được bệnh và dấu hiệu của những bệnh nặng để mọi người trong gia đình cũng như mọi người có thể đi khám bệnh để được chữa bệnh kịp thời.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược

Ngành Dược là một công việc có tính chất ổn định và phát triển, có nguồn thu nhập khá ổn định. Với nguồn thu nhập ổn định thì em có thể có một cuộc sống ổn định và có thể phụng dưỡng cho bố mẹ lúc lớn tuổi. Trong cuộc sống công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay thì việc sau khi ra trường có được một công việc đúng chuyên nghành là một điều rất khó bởi sự cạnh tranh gay gắt, sự đào thảo khốc liệt của cuộc sống vì nhiều lý do khác nhau (như kiến thức chuyên môn,khả năng giao tiếp, trình độ ngôn ngữ, và tay nghề,…), đó là điều mà rất nhiều sinh viên lo nắng. Nhưng khi bước vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mình thì phần nào sự sợ hãi trong em cũng giảm dần bởi sự nhiệt tình của giáo viên trong công tác giảng dậy. Với sự nhiệt tình trong sự giảng dậy đã giúp em có thêm nhiều kiến thức. Trong suốt quá trình học tập với sự nhiệt tình của thầy cô, được học với giáo viên giỏi và đứng trước sự vất vả của bố mẹ để em có tiền ăn học thì em càng muốn phấn đấu hơn để em có thể trở thành một dược sĩ giỏi để không phụ long bố mẹ và thầy cô.

Ngành Dược đem lại cơ hội nghề nghiệp cao

Định hướng tương lai sau khi học Dược?

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em muốn được làm việc tại 1 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh vì ở đây em sẽ tiếp súc dược với nhiều dược sĩ và bác sỹ sẽ giúp em có thể trao dồi thêm kiến thức. Nhưng ước mơ thật sự của em là được về quê làm việc để phát triển quê hương. Em mong rằng khi đi làm em sẽ có một  mức lương khởi điểm là 6-7 triệu và sau vài năm thì mức nương của em sẽ là 7-8 triệu. Vừa làm việc em sẽ vừa tích lũy thêm khiến thức, kinh nghiệm để nếu có cơ hội em muốn được liên thông lên đại học y dược để có thể mở được một tiệm thuốc mang tên mình. Vì em nghĩ trường có một môi trường đào tạo tốt. Mỗi sự cố gắng của chúng ta ngày sẽ là một viên gạch giúp ta xậy dựng được một ngôi nhà hạnh phúc sau này.