Với tôi đam mê và đạo đức là hai yếu tố quan trọng trong ngành y

Với tôi đam mê và đạo đức là hai yếu tố quan trọng trong ngành yNgành Y có thể nắm giữ sinh mạng của rất nhiều người, cũng có thể lấy đi sinh mạng ấy bất cứ lúc nào vì vậy tôi luôn nhớ học y không phải là sự bắt buộc và phải luôn có đạo đức nghề nghiệp

Ngành Y có thể nắm giữ sinh mạng của rất nhiều người, cũng có thể lấy đi sinh mạng ấy bất cứ lúc nào vì vậy tôi luôn nhớ học y không phải là sự bắt buộc và phải luôn có đạo đức nghề nghiệp

Học ngành Y là phải có niềm đam mê

Học ngành Y là phải có niềm đam mê

Như mọi ngừơi cũng đã biết nghề y là một nghề đặc biệt được cả xã hội biết đến, được cả xã hội trân trọng thì sức ép, trách nhiệm và áp lực đối với nghề thầy thuốc cũng rất nặng nề nhưng điều đó cũng không ngăn được tôi đến với nghành y.  Ngay từ bé với ước mơ trở thành một người thầy thuốc có thể giúp đỡ mọi người tôi liền mang ước mơ đó gửi gắm vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với hy vọng trở thành một nhân viên Y dược giàu y đức.

Có đi, có đến, có chứng kiến mới cảm nhận được hết những việc làm ý nghĩa của đội ngũ thầy thuốc. Tôi chợt nhận ra rằng bệnh viện là nơi người bệnh tranh đấu, tôi nhận ra rõ nhất quy luật “sinh - lão - bệnh - tử”, nơi đây cũng là nơi người thầy thuốc và người nhà bệnh nhân thể hiện tình yêu vô bờ bến , lòng bao dung, sự sẻ chia với nhau và là nơi thử thách lòng kiêu hãnh, sự dũng cảm, khát khao sống trong bản thân mỗi con người. Điều đó càng làm cho tôi thêm hạnh phúc khi bản thân đã chọn đựơc một ngôi trường rất tốt đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Không chỉ riêng tôi mà nói Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường trong nhiều năm qua đã xây dựng cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề là ngôi trường luôn năng nổ đi đầu trong công tác đào tạo sinh viên khối ngành Y Dược ở trình độ Cao đẳng, Trung cấp. Đứng trước tình hình "thừa thầy, thiếu thợ" hiện nay trong xã hội, Ban giám hiệu Nhà trường luôn hoạt động với một tôn chỉ đào tạo đội ngũ nhân viên chuẩn kiến thức, vững vàng các kĩ năng để hoạt động trong lĩnh vực Y tế. Tính đến nay, tỉ lệ sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ra trường có việc làm ổn định lên tới 90%, dù có hoạt động tại cơ sở Y tế tư nhân hay làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập, các bệnh viện quận, tỉnh... Ngoài ra trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giúp cho các sinh viên với ước mơ trở thành một người thầy thuốc được bay cao.

Càng tìm hiểu về ngành Y tôi càng thêm gắn bó và yêu nghề hơn

Càng tìm hiểu về ngành Y tôi càng thêm gắn bó và yêu nghề hơn

Có đi nhiều, biết nhiều tôi mới cảm nhận và càng thấy rõ hơn giá trị của cuộc sống, từ đó thêm trân trọng nghề thầy thuốc và điều đó càng làm tôi thêm gắn bó và yêu nghề hơn. Đối với suy nghĩ của nhiều người bệnh viện là nơi người ta sẽ thấy những giọt nước mắt lăn dài sau những nụ cười và những nụ cười chua chát sau giọt nước mắt mặn đắng, đau khổ nhất. Có lẽ càng đi sâu vào nghành chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau tôi mới hiểu rõ hơn giá trị của cuộc sống và bản chất cao quý của ngành y.

Đối với chúng tôi, những “thiên thần áo trắng”, đam mê và đạo đức là hai yếu tố quan trọng trong ngành y, bởi nghề nghiệp này có thể nắm giữ sinh mạng của rất nhiều người, cũng có thể lấy đi sinh mạng ấy bất cứ lúc nào vì vậy tôi  luôn nhớ học y không phải là một lối mòn hay một sự bắt buộc. Nó  xuất phát  từ niềm đam mê của chính tôi . Với tôi mà nói niềm vui và nụ cười của bệnh nhân chính là món quà ý nghĩa nhất để tôi tiếp tục chặng đường trở thành một người thầy thuốc giàu y đức.

Với tôi mà nói đội ngũ thầy thuốc không đơn thuần chỉ là nghề để kiếm sống, mưu sinh mà là nghề thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là cứu người “từ tay tử thần”, đó là một chặng đường dài đầy gian khổ và một đức hy sinh vô bờ bến của họ. Vì vậy tôi lấy thế hệ đi trước làm ngọn nến soi sáng bước đường tương lai của chính. Vì với tôi mà nói khi học y phải theo đuổi bằng chính đam mê của mình mới có thể trở thành một người thầy thuốc giàu y đức.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop